Ăn uống
{{FilterCount}}
Bộ lọc

Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu cá hay hủ tiếu sườn... là những món ăn vừa ngon vừa lạ mà du khách khi đến Sài Gòn đều khó lòng bỏ qua.

* Hủ tiếu Nam Vang

Nói đến hủ tiếu ở Sài Gòn thì thương hiệu hủ tiếu Nam Vang luôn được nhắc đến đầu tiên. Đây là món ăn được ví đa sắc tộc khi nó có nguồn gốc từ Campuchia, do người Hoa chế biến và người Việt thưởng thức. Thành phần khá đơn giản với sợi hủ tiếu, cùng các nguyên liệu như tôm, thịt nạc, lòng lợn, tim, thịt băm, trứng cút và nước dùng. Trong bát hủ tiếu Nam Vang thì nước dùng là quan trọng và chuẩn bị công phu nhất khi nó được ninh từ xương ống và phải vớt bọt liên tục để nước dùng vừa ngọt vừa trong. Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món hủ tiếu thơm ngon này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

1. Hủ tiếu Nam Vang Đạt Thành

Bạn có thể thử món hủ tiếu Nam Vang tại quán Đạt Thành, mỗi tô hủ tiếu ở đây với giá 47k. Hủ tiếu ở đây khá ngon và chất lượng, bạn có thể thử.

Tham khảo tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/dat-thanh-hu-tieu-nam-vang

Link order giao tận nơi: https://www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/dat-thanh-hu-tieu-nam-vang

2. Hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán

Các tín đồ ẩm thực đánh giá hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán rất cao, hủ tiếu với đầy đủ thịt bằm, tôm, gan, lòng, trứng cút,... Tuy nhiên giá ở đây hơi cao so với những tiệm khác, mỗi tô hủ tiếu dao động từ 57k - 93k.  

Đặc biệt nhất ở đây có thể nói là nước chấm tương tỏi băm ngon tuyệt.

Tham khảo tạihttps://www.foody.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-nam-vang-nhan-quan-au-co

Link order giao tận nơi: https://www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-nam-vang-nhan-quan-au-co

* Hủ tiếu ốc

3. Hủ tiếu ốc Chú Tũn

Đây chính là biến tấu mới từ món hủ tiếu quen thuộc. Hủ tiếu ốc ăn rất lạ miệng gồm nhiều loại ốc khác nhau, chủ yếu là nghêu và ốc khế, ốc bưu. 

Hủ tiếu ốc với gía 27k/tô.

Tham khảo tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-oc-chu-tun-ho-thi-ky

Đặt món giao tận nơi: https://www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-oc-chu-tun-ho-thi-ky

* Hủ tiếu Mỹ Tho

Xuất thân từ Tiền Giang, hủ tiếu Mỹ Tho theo chân người dân ở đây lên Sài Gòn lập nghiệp. Để rồi từ đó, món ăn bình dị ngày nào nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng và được rất nhiều người ưa thích. 

4. Hủ tiếu cua Thanh Xuân

Hủ tiếu cua với màu đỏ của gạch cua, tôm, màu xanh của cần tây, cải cúc, màu đỏ của ớt... hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh màu sắc đầy hấp dẫn, kích thích thực khách ngay cái nhìn đầu tiên

Mỗi tô hủ tiếu ở đây với gía tầm 55k.

Tham khảo tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/thanh-xuan-hu-tieu-my-tho

5. Hủ tiếu Phù Đồng Thiên Vương

Với sợi hủ tiếu dai, ngon, mỗi tô với đầy đủ tôm khô, thịt bằm, sườn, dầu hào, vị thơm nứt mũi, nước lèo trong, ngọt, đó là lí do mà quán hủ tiếu này luôn đông khách dù cho có rất nhiều lựa chọn khác.

Tham khảo tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/hu-tiu-my-tho-chao-long-phu-dong-thien-vuong

Link order giao tận nơi: https://www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/hu-tiu-my-tho-chao-long-phu-dong-thien-vuong

* Hủ tiếu cá

Hủ tiếu cá là món ăn nổi tiếng của người Hoa thuộc hàng hiếm ở Sài Gòn khi chỉ còn hai ba quán bán món ăn này. Đặc điểm của món ăn này là sợi hủ tiếu cá mềm như bánh phở nhưng bản to gấp đôi. Cá dùng để chế biến là cá lóc tươi, đã bỏ xương làm sạch và lóc thịt, thái lát, ướp chút muối, hạt nêm. Nước lèo được nấu từ xương lợn cho vị ngọt thanh đặc trưng. Một điểm hấp dẫn là gia vị nêm nước lèo ngoài những loại phổ biến còn có thêm tăng xại (hay còn gọi là cải nặm). Chính nhờ loại gia vị đặc biệt này làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn lạ miệng này.

6. Nam Lợi quán

Bạn có thể thử món hủ tiếu cá tại Nam Lợi quán, với mức giá 72k/ tô.

Tham khảo tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/nam-loi-quan

Link order giao tận nơi: https://www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/nam-loi-quan

7. Hủ tiếu cá Chế Khiếm

Nếu bạn muốn thử hủ tiếu hải sản thì hãy thử qua tại Chế Khiếm, mỗi phần hủ tiếu với đầy đủ tôm, cá, mực. Nước dùng ở đây khá ngon, mỗi tô hủ tiếu thập cẩm tầm 40k.

Xem chi tiết tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-ca-che-khiem

8. Hủ tiếu Sa Đéc

Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng không vì cách nấu, mà ở vị ngon đặc biệt của sợi hủ tiếu. Cũng có tôm, thịt, gan, cật heo, nước dùng xương như hủ tiếu Nam Vang hay Mỹ Tho nhưng sự khác biệt nằm ở cách làm ra sợi hủ tiếu. Khác với sợi hủ tiếu có màu trắng, sợi nhỏ, mềm và không dai thì hủ tiếu Sa Đéc có sợi to, màu trắng đục, được chế biến từ loại bột gạo mịn màng, dẻo thơm của xứ Đồng Tháp Mười. Khi ăn, bạn cảm nhận được cái dai mềm, hơi giòn của sợi hủ tiếu cùng vị ngọt đọng lại trong miệng. Bên cạnh đó, nước dùng cũng tạo nên hương vị riêng cho bát hủ tiếu. Được nấu bằng nước hầm xương lợn, nên có vị ngọt thanh rất đặc biệt. Thành phần trong bát hủ tiếu này không có gì khác so với Nam Vang hay Mỹ Tho, cũng là tim, gan, mực, tôm, thịt nạc…cùng một đĩa rau ăn kèm.

9. Hủ tiếu sa tế nai

Cũng như hủ tiếu cá, hủ tiếu sa tế là món ăn của người Hoa và cũng thuộc hàng hiếm ở Sài Gòn. Điểm đặc trưng của món ăn này chính là bánh hủ tiếu có màu trắng đục, bản to như bánh phở của người Bắc nhưng nước dùng có màu vàng, sánh và thoang thoảng hương thơm được pha chế từ gần 20 loại hương liệu và gia vị. Ngoài thành phần là nước dùng, nguyên liệu để ăn kèm hủ tiếu sa tế rất phong phú như: nai, thịt bò tái, lòng bò, gân bò hay bò viên... trộn lẫn với dưa leo thái sợi, giá, khế chua, húng quế, ngò gai...

Tham khảo tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-sa-te-nai

* Hủ tiếu mực

10. Hủ tiếu Cao Thắng

Bạn đã bao giờ thử qua hủ tiếu mực chưa? Hủ tiếu với nước dùng thanh, ngọt và những miếng mực tươi, giòn sẽ làm thỏa mãn bạn. Mỗi tô hủ tiếu mực chỉ có 30k thôi nhé.

Tham khảo tại: https://www.foody.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-via-he-cao-thang

11. Hủ tiếu mực ông già Cali

Hủ tiếu mực ông già Cali có lẽ đã quá nổi tiếng rồi, không cần mình phải giới thiệu nữa. Hủ tiếu đầy mực vừa tươi lại vừa giòn như thế này, ai chẳng thích chứ.

Mỗi tô hủ tiếu mực ở đây với gái từ 48k -60k.

Xem chi tiêt tại: https://www.foody.vn/thuong-hieu/hu-tieu-muc-ong-gia-cali

Link đặt món giao tận nơihttps://www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-muc-ong-gia-cali-phan-xich-long

* Hủ tiếu mì sườn

Được biến thể từ món hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng, nhưng thay cho tôm, gan, thịt... truyền thống, món ăn này có thêm nguyên liệu đặc biệt là sườn non. 

12. Hủ tiếu Tùng Hưng

Nếu bạn thích hủ tiếu sườn thì đừng quên ghé qua quan Tùng Hưng nhé, sườn ở đây được nấu mềm, thấm ngon, rất đáng để thử.

Giá mỗi tô hủ tiếu từ 63k - 73k.

Tham khảo tạihttps://www.foody.vn/ho-chi-minh/tung-hung-hu-tieu-mi-suon

Link order giao tận nơihttps://www.deliverynow.vn/ho-chi-minh/tung-hung-hu-tieu-mi-suon

13. Hủ tiếu Lò Siêu

Hủ tiếu chỉ với một miếng sườn thôi, nhưng cũng đủ sức hấp dẫn bất kỳ một thực khách nào. Sườn chặt vừa ăn, ít mỡ, được ninh mềm và thấm đẫm vị ngọt xương của nước dùng rất vừa miệng. Ăn kèm với hủ tiếu sườn non là đĩa rau sống xanh mướt với xà lách, cần tây, giá tươi. Bên cạnh đó là chén nước chấm thơm ngon làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Tham khảo tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/hu-tieu-mi-suon-lo-sieu

14. Hủ tiếu gõ

Tên gọi của món ăn bắt nguồn từ tiếng gõ lóc cóc vào mỗi chiều tối của những người bán. Chủ nhân của những chiếc xe hủ tiếu gõ không bao giờ là người miền Nam, mà thường từ miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp. Nghệ thuật của món ăn này được thể hiện qua việc thái thịt, từng lát thịt được thái mỏng như tờ giấy. Nhưng, ăn hủ tiếu gõ không phải vì mê ăn thịt, người ta thích vì sự thuận tiện, luôn được phục vụ tận nơi với bát hủ tiếu đầy ắp còn bốc khói nghi ngút. Đơn giản là thế, nhưng với những người dân Sài Gòn, mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng tiếng lóc cóc quen thuộc của món hủ tiếu bình dân này.

Tham khảo thêm tạihttps://www.foody.vn/bo-suu-tap/nhuquynh.nguyen255/hu-tieu-go-6965218

Mimi Nguyễn

 

Đánh giá: 
0,00 đánh giá
Đánh giá: 
{{AvgRating | number:1}}{{TotalRating |formatNK:1}} đánh giá
LỄ HỘI ẨM THỰC COCA-COLA - Ở NHÀ ĂN NGON, DEAL XỊN NGÀN MÓN
LỄ HỘI ẨM THỰC COCA-COLA - Ở NHÀ ĂN NGON, DEAL XỊN NGÀN MÓN
Từ ngày 09/11 - 16/11/2021, chương trình “Ở NHÀ ĂN NGON - DEAL XỊN NGÀN MÓN” được Coca-Cola và ShopeeFood phối hợp tổ chức, mang đến ngập tràn khuyến mãi cho bạn mà không thể nào bỏ qua được đâu nha.
MỞ TIỆC CỰC PHIÊU, Ở NHÀ KHÔNG LIÊU XIÊU CÙNG ALL-FREE
MỞ TIỆC CỰC PHIÊU, Ở NHÀ KHÔNG LIÊU XIÊU CÙNG ALL-FREE
Từ ngày 07/10 đến ngày 16/10/2021, bạn được tặng ngay 6 lon nước giải khát vị lúa mạch ALL-FREE cho các đơn hàng của Fresh trên ShopeeFood.
ĐẶT SHOPEEFOOD LIỀN TAY - SĂN NGAY TWISTER CHANH LEO TÁO 0Đ
ĐẶT SHOPEEFOOD LIỀN TAY - SĂN NGAY TWISTER CHANH LEO TÁO 0Đ
Từ ngày 07/10 đến 16/10/2021, bạn chỉ cần đặt ngay đơn hàng trên ShopeeFood chỉ từ 20k tại Hà Nội, bạn sẽ có cơ hội nhận liền tay 1 lon Twister Chanh leo Táo siêu hot và hoàn toàn miễn phí nha.
Koreno - Ngon Hơn Mì - Nhàn Hơn Nấu - Vị Cứu Tinh Cho Những Cơn Đói Bất Chợt
Koreno - Ngon Hơn Mì - Nhàn Hơn Nấu - Vị Cứu Tinh Cho Những Cơn Đói Bất Chợt
Chắc hẳn Koreno là cái tên không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Những sợi mì dai ngon, gia vị đậm đà, bao bì thì bắt mắt. Hãy cùng Foody khám phá những loại mì Best Seller của Koreno nhé!
CÙNG SHOPEEFOOD SĂN DEAL VỚI BEROCCA PERFORMANCE MANGO
CÙNG SHOPEEFOOD SĂN DEAL VỚI BEROCCA PERFORMANCE MANGO
Từ 20/9 đến 06/10 chỉ cần đặt đơn hàng Fresh bất kỳ là đã có thể nhận ngay sample gồm 2 viên Berocca Performance Mango vị xoài siêu thơm ngon.
Tổng hợp 30 quán ăn ngon ở Đà Lạt phải ăn thử một lần
Tổng hợp 30 quán ăn ngon ở Đà Lạt phải ăn thử một lần
Lưu lại ngay Top 30 quán ăn ngon ở Đà Lạt nhất định phải thử sau đây nha.
(HCM) Tất tần tật những địa điểm hẹn hò lãng mạn nhất ở Sài Gòn
(HCM) Tất tần tật những địa điểm hẹn hò lãng mạn nhất ở Sài Gòn
Sài Gòn – TP.HCM là một thành phố rộng lớn nhưng không hẳn là một thành phố thơ mộng với nhiều địa điểm lãng mạn thích hợp cho những buổi hẹn hò. Cùng nhau khám phá 25 địa điểm nên ghé thăm khi ở Sài Gòn nhé các Foodee!
25 app chỉnh ảnh độc-đẹp xuất thần đang hot trend công đồng mạng
25 app chỉnh ảnh độc-đẹp xuất thần đang hot trend công đồng mạng
Tùm lum app đẹp quá trời đẹp. Tải hết 25 app này về sống ảo liền nào.
Bỏ túi 20 tư thế tạo dáng thần thánh chụp hình chất lừ khi đi du lịch
Bỏ túi 20 tư thế tạo dáng thần thánh chụp hình chất lừ khi đi du lịch
Bỏ qua tư thế chữ V lạc hậu đó đê nghía qua rồi lưu lại tới tận 20 kiểu này, cứ gọi là thoải mái tạo dáng chụp hình cực cool tim bay tới tấp nè
Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Đà Lạt nổi tiếng nhất
Tổng hợp những địa điểm du lịch ở Đà Lạt nổi tiếng nhất
Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt mà mình liệt kê dưới đây chắc chắc sẽ cho bạn một chuyến đi Đà Lạt đáng nhớ và nhiều kỷ niệm.
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Cập nhật bộ sưu tập của bạn Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập