Bắp nướng như là một nét văn hóa ẩm thực dân gian có từ lâu đời cho đến hiện nay tại Việt Nam. Nhắc đến bắp nướng, đây dường như là một món ăn quen thuộc hằng ngày, bạn có thể ăn cả buổi sáng trưa chiều hay những lúc ăn vặt, thì bắp đều là sự lựa chọn sáng suốt. Đã có bao giờ bạn nghĩ đến một trái bắp thường ngày mình hay ăn, nay được phủ nhiều loại sốt và được chế biến một cách công phu mà không kém phần hấp dẫn chưa? Vậy hãy cùng theo mình tìm đến quán Uncle Bing để tìm hiểu nhé!
Uncle Bing được xây dựng trên một thương hiệu bắp nướng nổi tiếng tại Đài Loan, với sự tồn tại cũng khá lâu đời tại đây, Uncle Bing dần khẳng định vị trí tên tuổi của và giới thiệu tới các nước lân cận. Giống ở Việt Nam, món bắp nướng sốt tại xứ Đài cũng được coi là món ăn đường phố mà họ phải xếp hàng rất lâu để có thể mua cho mình được 1 phần cho mình.
Trước đây quán bán trên con đường bên góc đường Vĩnh Viễn- Nguyễn Tri Phương, nhưng nay đã dời về và tọa lạc trên con đường sầm uất các quán hàng ăn Nguyễn Tri Phương của quận 10, mở cửa từ 15 giờ cho tới 22 giờ đêm, vì nằm ở ngoài mặt tiền nên quán rất dễ tìm nhé. Trước quán là một máy nướng bắp hiện đại được nhập hoàn toàn từ Đài Loan chỉ chuyên dụng nướng bắp. Thực khách có thể ngồi bên trong quán để thưởng thức bắp, nhưng đa phần mọi người đều mua về, mình nghĩ như vậy mới đúng là món ăn đường phố khi vừa đi vừa cầm bắp ăn đúng không nhỉ.
Nói về bắp, một nông sản gắn bó với người Việt với giá trị dinh dưỡng khá cao bởi nó thành phần trong bắp có thể giảm được lượng mỡ trong máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Không những thế bắp khi bạn ăn 1 trái bắp thay một bữa ăn cũng có thể giảm cân được, vì hàm lượng protein trong bắp sẽ giúp bạn no lâu hơn.
Trở về với Uncle Bing, tại đây các trái bắp được lựa chọn rất kỹ về chất lượng để bán cho khách. Có tới 3 kích thước, phủ 4 loại sốt giống nhau. Về kích thước có size vừa, lớn và đặc biệt là đối với size khổng lồ các bạn phải gọi điện trước để cửa hàng chuẩn bị trước nhé vì loại này không có sẵn. Tất cả các loại sốt này được tạo từ công thức đặc biệt mà không có cửa hàng nào có và được nhập từ Đài Loan về đây. Đặc biệt, sốt sa-cha (còn gọi là sốt BBQ) được chế biến từ hơn 30 loại nguyên liệu khác nhau và hoàn toàn không biến đổi gen đảm bảo an toàn sức khoẻ của thực khách. Điểm cộng tuyệt đối của cửa hàng là có đến 6 vị cho các bạn thoải mái lựa chọn luôn nha, gồm vị truyền thống, cà ri, ớt cay, wasabi, tiêu đen, tổng hợp.
Khi tới cửa hàng bạn sẽ được lựa chọn size và hương vị của bắp nướng, sau đó nhân viên họ mới bắt đầu nướng. Trái bắp sau khi được nướng cho chín sơ sẽ được nhúng vào sốt đen, sau đó họ giũ sốt mỏng đi rồi bỏ vào ống nướng đến khi sốt rút lại rồi tương tự với sốt chua ngọt, tiếp tục phết một lớp dầu mè phi thơm, cuối cùng là sốt sa-cha, tinh tuý của cả trái bắp, phủ lên nướng một lần nữa. Sau khi nướng xong, sẽ được rắc vị mà khách chọn.
Mỗi một trái bắp được nướng qua một quá trình rất công phu nên thời gian nướng hoàn thành một trái bắp khoảng từ 6-7 phút. Do bắp được làm rất chuyên nghiệp và vị sốt chất lượng, thành thử ra thực khách tới mua không ngại đợi lâu, mà ai cũng hào hứng mong đợi để thưởng thức đó nha.
Cách thưởng thức ngon nhất của món bắp nướng này là bạn nên để nguội một tí nha, vì khi đó các lớp sốt trên trái bắp bắt đầu khô lại vài bám chặt trên những hạt bắp, như vậy sẽ dễ ăn mà không bị phỏng lưỡi nữa đó. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị xốp giòn của các lớp sốt mặn mặn chua chua lẫn vị thơm đặc trưng của sốt sa-cha cộng thêm vị ngọt đặc trưng của bắp, cắn một cái là mồm chữ ô liền ngay luôn. Không những thế, thưởng thức bắp với vị wasabi cay the còn tuyệt hơn đối với những bạn thích ăn cay đó.
Có thể nói đây là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Đài Loan nên các bạn chắc chắn phải ghé qua thử nhé.
Bất ngờ cho các bạn khi tới Uncle Bing vào ngày 22/11 đến 24/11 sẽ được giảm 50% khi mua theo số đôi.
Địa chỉ : 422 Nguyễn Tri Phương, P. 4, Quận 10, TP. HCM
Hoàng Ân