Khó có thể tưởng tưởng tượng được, giữa những ồn ã, phố xá tập nập lại hiện diện một nhà hàng chuẩn hương vị núi rừng Tây Bắc đến vậy. Gia vị đặc trưng với hạt mắc khén, hạt dổi rừng dậy mùi thơm lưu luyến khó quên thực sự không lẫn vào đâu được.
Lâm Anh Restaurant là nhà hàng còn khá mới mẻ đối với nhiều người dân Đà Nẵng. Tọa lạc tại 138 Đống Đa, Lâm Anh Restaurant đem đến một góc ẩm thực Tây Bắc vô cùng chuyên nghiệp. Không gian nhỏ xinh với trang trí chủ đạo từ gỗ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi. Đặc biệt từ chủ quán cho đến nhân viên đều rất thân thiện, vui tính làm thực khách như được trải nghiệm một bữa ăn ở nhà người thân chứ không phải ở hàng quán.
Chủ quán cũng chính là đầu bếp chính của Lâm Anh Restaurant rất yêu và am hiểu về ẩm thực vùng rừng núi, bởi vậy nên các món ăn ở đây đều được nêm nếm rất khéo léo và tỉ mẩn. Menu tuyển chọn kỹ những món đặc sản vùng cao ưu tú nhất như thịt nướng, hun khói, thịt gác bếp, mẹt rừng và các loại lẩu miền Bắc.
Ở Lâm Anh khá đa dạng về các loại thịt: heo, trâu, cá, chim. Tất cả đều là thịt rừng hoặc thả tự nhiên nên luôn giữ được vị dai ngọt thuần túy. Thứ tạo nên hương vị đặc trưng nhất cho các món nướng, hun khói ở đây là hạt dổi rừng và hạt mắc khén. Hai loại hạt này là gia vị riêng không lẫn vào đâu được của vùng rừng núi Tây Bắc, khá hiếm và đắt tiền, giã nhỏ và đem ướp vào thịt để thịt khi nướng sẽ dậy mùi, ăn béo bùi hơn.
Các loại mẹt tại Lâm Anh rất được đầu tư về cả chất lượng lẫn số lượng. Ít nơi đâu có được là mẹt chim chim cu rừng tươi với từng thớ thịt dai ngọt sẽ chế biến thành 5 món khá lạ:
-
Chim cu xào sả ớt
-
Chim cu nướng mắc khén, hạt dổi
-
Chim cu nấu chao bằng niêu đất
-
Nộm chim chua ngọt cay xè
-
Xôi chim bằng nức mùi hành phi
Với 199k mà đã đủ 5 món ngon lạ kèm thêm cơm hoặc xôi để ăn thì quả là tuyệt vời đúng không. Chính bởi vậy đây là món “must-try” khi thưởng thức món ăn tại Lâm Anh đấy. Còn rất nhiều loại mẹt đừng quên thử như mẹt ếch đồng với món ếch nướng hạt dổi thơm lừng, mẹt heo Mường thả vùng rừng núi hoang dã, thịt non mềm và bì rất thơm, mẹt thỏ rừng, gà rừng …
Không chỉ đa dạng về các loại mẹt, đến Lâm Anh chắc chắn phải gọi các loại lẩu miền Bắc nào lẩu chim, lẩu cá, gà, ếch nào lẩu bò, lẩu cua… đều đủ cả. Lẩu riêu cua với riêu cua tươi nhà làm béo ngậy, ếch đồng gà rừng luôn tươi ngon, ngọt thịt.
Ngoài ra, Lâm Anh Restaurant còn phục vụ món ăn nhẹ, ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng là món Bánh đa cua – đặc sản Hải Phòng. Có thể nói, đây là món bánh đa chuẩn Hải Phòng nhất ở Đà Thành. Sợi bánh đa đỏ dai và bùi hơn, nước dùng ngọt sắc vị cua đồng. Tô bánh đa cực chất lượng với chả lá lốt, tôm tươi và chả cá thu beo béo mà giá thì lại cực kỳ thân thương.
Hãy cùng người thân và bạn bè đến và đắm chìm trong phong vị núi rừng thuần túy cùng Lâm Anh Restaurant nhé.
Tham khảo thêm tại Fanpage Lâm Anh Restaurant
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.