Meok Ssam là ngôi nhà nhỏ ấm cúng, ẩn nấp bên trong một khu dân cư đầy sự yên tĩnh. Không Pr, không quảng cáo Meok Ssam vẫn được rất nhiều thực khách Hàn yêu mến và tìm đến.
Mình đến Meok Ssam vào tầm 3h chiều, giờ này khách thưa nhưng nghe bảo trưa rất đông và thường trong tình trạng hết bàn. Mở cửa hơn 1 năm, nhưng không hề marketing, thậm chí anh chị chủ còn không dùng Facebook nên hầu như 99% khách là người Hàn biết qua lời giới thiệu của bạn bè.
Không gian nhỏ, phải gọi là rất nhỏ, chỉ có 5 bàn, trang trí đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại tạo nên sự thoải mái, ấm áp như đang đến nhà một người bạn ăn cơm vậy.
Chị chủ người Việt và anh chồng người Hàn cũng chính là đầu bếp của quán. Nghe bảo anh là đầu bếp đã từng được phỏng vấn trên sóng truyền hình Hàn Quốc đấy.
Vì menu toàn tiếng Hàn, nên khi có khách người Việt, chị chủ sẽ đến gợi ý cho khách order những món hợp khẩu vị với người Việt mình hơn cả. Menu cũng khá đơn giản, chỉ tầm 7-8 món chính. Có thể gọi riêng set các món ăn phụ ăn chung với cơm, giá 130k/1 set nhưng đảm bảo bạn sẽ phải lăn kềnh về đó. Trong set này thì mình mê nhất vẫn là món trứng cút dầm và bánh xèo. Bánh xèo với hành thôi, khá đơn giản, nhưng ăn có vị béo nhẹ và rất thơm.
Set cơm canh và món phụ
Set đồ ăn phụ hơn 10 mấy món, các món ăn phụ trong bữa ăn của người Hàn thường được gọi chung là baekban. Baekban ở Meok Ssam khá đặc biệt, được thay đổi mỗi ngày, mùa nào thức đó, tất cả các món ăn đều có những đặc trưng riêng phù hợp với từng thời điểm trong năm. Nguyên liệu đa dạng lại nhiều màu sắc, mỗi món trông đơn giản vậy nhưng đều được đầu tư rất công phu, tỉ mẩn.
Ở đây tuyệt nhiên không tìm được mấy món phổ biến như cơm trộn, bánh gạo… vì đơn giản, Meok Ssam là nơi để thưởng thức một bữa cơm ấm cúng đúng chuẩn xứ Hàn.
Vì nhóm mình đi ít nên chỉ thử được 3 món chính, ăn tầm 5 người là no căng. Chỉ đi một mình thì khuyên các bạn nên gọi phần beakban thôi nhé. Còn nếu bạn đi hai người gọi một món chính thôi thì đảm bảo tất tần tật món phụ sẽ free, ăn hết cứ xin thêm đừng ngại, từ nhân viên cho đến chủ đều sẵn sàng phục vụ tận tình nhất có thể.
Anh chủ là đầu bếp người Hàn Quốc hướng dẫn bọn mình nướng thịt
Đây chính xác là lần đầu tiên mình được ăn món sườn hầm ngon đến vậy, món này tên gọi là sườn om rau củ. Thịt sườn mềm tan, cực thấm, nêm nếm khéo, mặn ngọt hài hòa, ăn không hoặc ăn chung với cơm đều ngon. Một tô sườn bự giá 450k, nghe thì có vẻ hơi mắc nhưng quan trọng là các nguyên liệu đều “made in Korea” ngay từ những gia vị nhỏ nhất. Vì chế biến công phu và mất khá nhiều thời gian nên riêng món sườn nếu ai mê phải đặt trước mới có nha.
Sườn om mềm tan
Thịt xào 150k là phần ăn dành cho một người, nói một người vậy thôi chứ nhiều đấy. Thịt heo chín tới, giữ được độ ẩm và vị ngọt tự nhiên, xào chung với ít hành tây lại được rắc thêm chút mè rang thơm phức. Ăn món này cứ lấy xà lách, cuốn chung với cơm, panchan rồi chấm sốt là đúng bài.
Thịt xào gia vị
Nếu đi đông thì nên gọi combo Miến nấu nấm thịt bò bonus Canh tương đậu. Từng thớ thịt mỏng, mềm mại, vị nhẹ rất dễ ăn, món này còn có chút nước ăn chung cùng miến. Thịt bò này ăn liền mới cảm nhận được sự ngọt mềm, nhưng có lỡ để lâu trên bếp cũng đừng lo, không hề bị dai chút nào đâu nhé. Canh tương đậu nóng hổi, cay cay, set này gọi vào mùa lạnh ăn mới chuẩn nè.
Miến nấu nấm bò vừa ngon vừa lạ
Có thể xin đổi sang phần canh kim chi nếu bạn không thể ăn tương đậu
Ngoài ra, ở đây còn rất nhiều món lẩu hay ho mà lần đầu mình được biết: lẩu kim chi rau củ, lẩu cá cơm, lẩu xúc xích… Lẩu ăn được từ 2-3 người, giá tầm 380k đã bao gồm đây đủ các món ăn kèm rồi ha.
Tên đường nghe hơi lạ nhưng cũng dễ tìm. Nếu đi từ cầu sông Hàn, rẽ vào đường Lý Văn Tố, đi tầm 300m rẽ vào đường An Cư 1, đi tiếp 100m sẽ thấy đường An Cư 2. Quán màu vàng cực nổi nằm ngay bên tay trái nhé.
Đánh giá địa điểm TẠI ĐÂY
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
BuBu