Một trong những tiệm bánh tráng cực lạ miệng do không giống với bất kì hàng bánh tráng trộn hỗn độn nào khác ở Sài Gòn, sao không thử?
Phía trước tiệm là một xe đẩy vậy thôi à
Lần đầu tiên, mình ăn được tiệm này là do một lần ham chơi đi lạc. Lẩn quẩn hồi sao cái thấy xe bánh tráng, tấp vào ngay và luôn mua hai bịch về nhơi nhơi, cái thành ra ghiền hồi nào hổng biết. Tiệm nhỏ, chỉ đơn giản là một quán Internet với cái xe đẩy phía ngoài, vậy mà mua thì thấy chị bán lúc nào cũng nhanh tay thoăn thoắt - chắc là làm sẵn cho mấy cu cậu game thủ phía trong.
Nói sao ta, lần đầu tiên mua về, mở bịch ra hơi chưng hửng xíu. Thiệt là nghĩ bánh tráng trộn sẽ giống mấy cái chỗ khác bán, có trứng cút, xoài, rau răm, tôm khô… Không, chỗ này chỉ đơn giản, là xoài, bánh tráng, rau răm, thêm một ít sốt. Hết. Trời ơi, cầm cái bịch lên, trộn đều lên mà trong lòng vẫn chưa hết đau khổ đến khi cho vào miệng, nuốt vô bụng.
Cảm giác đầu tiên là sợi bánh tráng dẻo, dẻo quẹo luôn, chứ không khô sần như nhiều tiệm ở Nguyễn Thượng Hiền. Sợi bánh tráng được đánh lớp dầu hay sao, mà vàng vàng, beo béo.
Mà cái ngon không phải ở bánh tráng, mà ở cái bịch này nè, bịch sốt.
Có hai loại sốt là sốt tôm và sốt sate. Lần đầu tiên mua bánh chỗ này, lại là đứa thích ăn cay, chơi dại kêu “Cho em sốt sate nha chị”. Về nhà vừa ăn vừa khóc, cay xộc lên tới mũi, muốn xỉu mà không dừng đũa được. Tại nó cay mà ngon quá trời Lần sau rút kinh nghiệm, kêu chị, cho em ít cay thôi nha chị, cái chỉ kêu thôi em ăn sốt tôm cho nó đỡ. Mà đúng là sốt tôm thì đỡ hơn, ngọt và ít cay hơn.
Mỗi bịch 10k, nhìn tưởng ít chứ đánh tơi lên thì ăn xong, uống ly nước là no ngắc ngứ. Mà mình thì mau bị đói nên mua toàn mua 1 kí là 110k, tại có thể để bình thường tới 5-6 ngày, xin sốt bỏ riêng vô bịch, ăn nhiêu xớt sốt bấy nhiêu, ăn ngon khỏi ngán.
Có ship luôn nha, 5 bịch mà ship, tầm 2-3 tiếng là có, nên văn phòng chơi được!
***Tham khảo địa chỉ & chia sẻ quán tại Foody: www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-trang-long-an-banh-trang-thuy
FOODY.VN (thực hiện)