Thịt gà luôn là món ăn khoái khẩu đối với phần đông người Việt Nam chúng ta, tuy nhiên mỗi nơi lại có một cách chế biến khác nhau góp phần làm cho món ăn thêm phong phú. Nay Foody xin giới thiệu đến các bạn một món ăn chế biến từ gà khá lạ miệng đó là gà lên mâm. Vậy cùng tìm hiểu xem những quán ăn nào đang phục vụ món ăn này nhé.
An Nam Quán
Nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quán khá khiêm nhường với không gian không quá rộng rãi. Ngược lại với cách bài trí bằng những bàn ghế bằng tre tạo nên cảm giác ấm cúng, mộc mạc. Quán còn có có phòng riêng cho những ai thích không gian riêng tư, hoặc cho nhóm bạn, gia đình.
Thực đơn quán khá phong phú, chủ yếu các món đặc sản miền Trung. Nhưng nhắc đến An Nam Quán không thể không nhắc đến món đinh được xem là nổi bật nhất ở đây chính là gà lên mâm. Nói nôm na cho dễ hiểu gà lên mâm tức là gà khi chế biến thành món ăn thì được trang trí trên mâm, chỉ vậy thôi. Một mâm như vậy dành cho 3-4 người ăn, gồm 4 phần: lòng gà xào, xôi phết pate và mỡ hành, gỏi gà xé và gà luộc chặt nhỏ. Mỗi món có 1 vị khác nhau khiến bạn không có cảm giác ngán. Gà lên mâm xôi mềm dẻo, gà xào hơi nhạt , gỏi gà ngon, sụn gà giòn thơm cùng nước chấm khá đặc biệt sẽ khiến bạn ấn tượng ngay khi thưởng thức lần đầu.
Tham khảo review tại đây
Đặt bàn nhận ưu đãi 10% tại đây
Gà Cơ Bắp
Nhắc đến món gà lên mâm không thể qua cái tên quán Gà Cơ Bắp. Nằm trên đường Trần Văn Đang, quận 3, quán gần như được khá nhiều thực khách biết đến, là nơi hội tụ khi muốn thưởng thức món gà lên mâm đặc sắc này. Đến với Gà Cơ Bắp, ấn tượng đầu tiên chắc chắn sẽ choáng mới một mâm gà to đùng, đầy ắp. Ngoài phần gà béo ngậy, da bóng mỡ, xôi ăn kèm rưới thêm lòng gà trứng non, nếp dẻo, thơm lừng. Gắp đũa xôi, cắn miếng gà là ngon hết sẩy.
"Mình đãi bạn phương bắc tại đây, quán sáng sủa, sạch sẽ, siêu siêu đông luôn nhưng phục vụ cũng siêu nhanh mình gọi gà lên mâm, mâm gà to đùng, một con gà được làm nhiều món, gà rất ngon, mọi thứ đều ok, giá bình dân, quán đông nên hơi chật và ồn, nói chung là cả nhóm hài lòng, sẽ quay lại khi có dịp". - Bạn Foodee Minh Vuong chia sẻ trên foody.vn
Tham khảo review tại đây
Đặt bàn ưu đãi chi tiết tại đây
Mộc - Riêu & Nướng
Mộc - Riêu & Nướng với 2 chi nhánh tại Sài Gòn, liên tục gây bão bởi nhà hàng luôn cho ra đời những món ăn mới mẻ, hấp dẫn thực khách. Từ các món mẹt đồng quê, dẻ sườn nướng, đến lẩu riêu, gà lên mâm hấp dẫn. Cũng với phong cách truyền thống, gà lên mâm bày ra trên một mẹt, nhưng ở Mộc - Riêu & Nướng, xôi được vò lại từng nắm nhỏ, bọc lá chuối, nên nếp dẻo thơm hương lá chuối. Bên cạnh đó, có rất nhiều bắp cải để dùng kèm với gà để không bị ngán nhé.
Tham khảo review tại đây
Đặt bàn ưu đãi chi tiết tại đây
Quán Mai Phai
Quán Mai Phai nổi tiếng lâu nay với món gà lên mâm độc đáo, hấp dẫn. Nằm trên đường Lê Thị Riêng, quán có không gian khá ấm cúng và lịch sự, thích hợp để ăn uống cùng gia đình và bạn bè. Gà lên mâm ở đây chỉ đơn giản là thịt gà luộc có nguyên bộ lòng, chặt miếng, trộn gỏi với hành tây ngâm chua rồi bày tất cả lên mâm. Gỏi trộn vừa miệng, và vì là gà ta nên mỗi miếng thịt đều mềm dai, ngọt, béo ngậy. Vị ngọt của thịt hòa quyện cùng vị cay nồng của hành tây, hương thơm của lá sen lót bên dưới kích thích vị giác của thực khách. Điều đặc biệt là trên mỗi mâm gà còn có một phần xôi bên dưới, gà ngọt thịt ăn kèm với xôi dẻo làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Ngoài ra quá còn có khá nhiều món ngon khác như gỏi xoài cá trê, món cơm cháy bào ngư, lẩu cua kết hợp giữ cua đồng và phần thịt của cua biển, lưỡi vịt sapo…
Món ăn ngon, không gian quán lại không rộng rãi nên không thể tránh được tình trạng chật kín chỗ ngồi và phải chờ đợi. Nếu ai đã có ý định ghé qua đây thì nên tranh thủ đi sớm chút bạn nhé.
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
Xôi Việt
Nhắc đến Xôi Việt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến những món xôi thơm ngon, nức mũi. Nhưng nơi đây còn được nhiều người biết đến với món xôi gà lên mâm. Xôi được nấu vừa dẻo vừa nóng, lại thơm lừng bởi lá dứa và nước cốt dừa béo ngậy. Hạt nếp được chủ quán đồ dẻo quánh, thơm và có thêm vị ngọt dịu rất vừa miệng, thêm nữa là ít hành phi vàng rắc lên trên vừa đẹp mắt vừa khiến món ăn thêm hương vị. Một mâm xôi gà thường chia thành 4 phần: xôi, gà chặt lá chanh, gỏi gà và một phần là lòng gà xào. Mỗi món một hương vị riêng giúp cho món ăn thêm phong phú, hơn nữa khiến cho thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
Quán 1170
Quán nằm trên đường Phạm Thế Hiển, Quận 8. Tuy không nổi tiếng về món gà lên mâm nhưng cũng là địa điểm bạn nên thử qua. Quán còn có món đặc sản như lẩu ếch, cháo ếch thơm lừng nức mũi. Foody mong muốn nhận được những chia sẻ chân thành của bạn về quán ăn này nhé.
Tham khảo thêm chi tiết trên Foody:
Các quán khác
Mọi người biết thêm quán nào ngon thì gợi ý cho Foody cập nhật thêm nha.
HỒNG LAI - FOODY.VN