Là một trong những món “fastfood Việt” từng nức lòng nhiều du khách, cũng là món ăn ngon miệng quen thuộc với những tín đồ sành ăn, bánh mì luôn được chọn lựa với yếu tố ngon – nhanh – gọn.
Nằm ngay góc chi nhánh Phó Đức Chính – Võ Văn Kiệt, Bánh Năm hứa hẹn sẽ là điểm đến soán ngôi các cửa hàng bánh mì hè phố. Với tông màu vàng rực, nhiều người đi đường đảm bảo ngay từ phút đầu tiên cũng phải ngoái nhìn Bánh Năm. Lấy ý tưởng từ màu sắc nóng bỏng từng ổ bánh mì giòn rụm được ra lò, Bánh Năm nhanh chóng chinh phục được kha khá thực khách tìm tới mình bởi sự trẻ trung trong cách trang trí không gian, sắp xếp menu và hơn hết là sự đa dạng và biến tấu của bánh mì.
Là một trong những món ăn hè phố được nhiều du khách chọn lựa khi đến Sài Gòn, qua thời gian thì bánh mì trở thành một trong những món ăn mang nhiều màu sắc nhất, đúng chất “bụi bặm” và “chất lượng” của ẩm thực đường phố Sài Gòn. Cũng tương tự như nhiều cửa hàng bánh mì, Bánh Năm được xây dựng theo kiểu mô hình fastfood quen thuộc, quán có không gian vừa phải, với mặt tiền thoáng đãng hướng ra đường để khách tiện tấp vào chọn cho mình một ổ thật ngon rồi đi chứ không dừng lại để mà thưởng thức. Do đó, nhân viên ở đây lúc nào cũng mang lại cảm giác thao tác nhanh gọn hỗ trợ khách có được bữa ăn nhanh chóng và không khiến khách thấy phật lòng. Đây cũng là một điểm cộng khá tốt cho Bánh Năm đó. Vừa đợi món, các bạn nhân viên còn tranh thủ vài phút ít ỏi để trò chuyện cùng khách mua hàng, khá vui.
Khách đến đây lần đầu, sẽ tò mò vì sao giá bánh mì ở đây khá cao so với những kiểu bánh mì quen thuộc ở hè phố. Nhưng đến khi biết, từng nguyên liệu để làm thành hương vị của khẩu vị đều do quán tự làm sẽ thấy đây không còn đắt đỏ nữa đó nha. Ở đây, đa dạng bên cạnh loại bánh mì thịt chả đơn thuần, điểm ghi dấu sâu sắc với thực khách ở đây có hai loại: thịt nướng cho khách hay ăn mặn và đậu hũ cho nhóm khách thích ăn chay.
Bánh mì thịt nướng và trà sữa
Với nhóm thịt nướng, ở đây có ba loại: gà, bò và heo nướng, tùy theo khẩu vị mỗi người mà chọn cho mình một loại phù hợp. Thịt được nướng thơm hai bề mặt, vàng ươm thấm đều gia vị nên ăn rất đậm đà và vừa miệng. Nếu thích hương vị của phần thịt này, khách có thể mua thêm xiên chỉ từ 12k. Thịt ngon, pate mặn mà, beo béo kết hợp cùng độ giòn ngọt của rau xanh, đảm bảo ở khoảnh khắc cắn phát bánh mì đầu tiên giòn rụm, khách sẽ không khỏi hài lòng.
Bánh mì đậu hũ
Còn nhóm ăn chay, bánh mì đậu hũ là một cú đột phá thú vị cho việc kết hợp giữa đậu hũ làm nguyên liệu biến tấu bánh mì. Ở đây, với loại bánh mì này, pa tê cũng là loại pa tê chay, không như loại pa tê cho các món bánh mì mặn ở trên nhưng vẫn đảm bảo độ ngon lành nhất định. Bên trong một ổ bánh mì đậu hũ là lớp đậu hũ chiên kết hợp đậu hũ bằm thơm thơm, vừa miệng ăn rất thích. Thành ra khách ăn chay vẫn có thể chọn lựa đây là phương án thay thế nếu quá chán ngán các món cơm nhé!
Ngoài ra, dĩ nhiên đến Bánh Năm khách còn có thể bỏ túi luôn món bánh mì que pate nữa đó. Dù là loại nào, lấy ý tưởng về Ngũ vị hương như trong cái tên “Bánh Năm”, mọi hương vị và tinh túy thơm ngon nhất của món ăn sẽ luôn đảm bảo mang đến những thích thú cho thực khách. Kết hợp nhiều nguyên liệu mới lại với nhau, để tiết kiệm thì Bánh Năm còn đưa ra các gói combo kết hợp giữa bánh mì và nước uống cho khách đủ chất luôn đó nhé! Ăn xong thì có thể nhâm nhi trà sữa, rau câu, bánh flan… các loại để tráng miệng. Bảo đảm ghé đây là ăn no nê, quên đường về luôn đó nha!
Thỏa thích ăn ngon, bánh mì giòn, rau câu dai dai sật sật và combo bánh nước giá cực kì vừa túi tiền, nếu muốn trải nghiệm những khẩu vị mới mẻ, đừng bỏ qua Bánh Năm nhé!
Địa chỉ:
- 151A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
- 24 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP. HCM
Foody:
HỮU NGÂN