1. Dimsum
Hồng Kông được gọi một cách trìu mến là “Vùng đất của Dimsum”. Bạn sẽ nhìn thấy các món ăn nhẹ tinh tế được đặt trong giỏ nhỏ, việc ăn Dimsum cũng giống như một nghi lễ và là một phần lối sống của địa phương. Người dân Hong Kong luôn mong muốn có một bữa dimsum vào mỗi sáng.
Có rất nhiều quán để lựa chọn để thưởng thức một bữa dimsum tại HongKong. Nhưng có một quán nhất định bạn phải đến tại Prince Edward. Giá cả giao động nhưng hầu như là dưới 26 HKD
2. Bánh Tart Trứng
Bánh Tart Trứng Hong Kong mang mùi vị hoàn toàn khác, vỏ bánh nướng mềm mảnh, chính giữa nhân trứng sữa kem sóng sánh ngọt nhẹ. Tại Honolulu Café là một trong những địa điểm bán bánh tart trứng ngon ở Hong Kong với giá chỉ 8 HKD
3. Bánh Quế Trứng
Bánh quế Trứng cũng được gọi là “Gai Daan Jai” hay “Gai Daan Tsui” trong tiếng Quảng Đông. Miếng bánh to và có tạo hình giống như cấu trúc tổ ong, lớp vỏ bánh nóng giòn, còn ben trong thì mềm thơm mùi trứng sữa. Bạn có thể tìm thấy món này trên hầu hết các đường phố, các khu chợ đêm nhưng vẫn ngon nhất là ở cửa hàng Lee Keung Kee North Point.
4. Cá Viên Cà Ri
Cũng là một trong những món ăn vặt phổ biến xuất hiện hầu hết trên các con phố. Vị cay nồng mùi cà ri nhưng viên các lại rất to và mềm. Lúc đầu hơi khó ăn nhưng mà ăn được là ghiền đó.
5. Trà Sữa
Mặc dù phổ biến, trà sữa vẫn là thức uống cần phải thử khi đến HongKong. Hương vị truyền thống được nấu từ trà đen và sữa, thường mang một chút đắng, ngọt và béo. Bạn có thể tìm một ly trà sữa ở Cha Chaan Teng hay Lan Fong Yuen, uống nóng hay lạnh đều ngon.
6. Ngỗng Quay
Thịt ngỗng được ướp gia vị và nướng chin đều trong một lò than ở nhiệt độ cao. Món ngỗng quay chất lượng sẽ có mùi thơm của thịt ngỗng, vị ngon ngọt và lớp da giòn sắc nét, thường được dùng chung với sốt mận kèm theo. Quán Kam’s Roast Goose được gợi ý khi bạn muốn thưởng thức món ngỗng quay này.
7. Bánh Dứa
Do có hình dạng giống trái dứa nên được gọi là…bánh dứa. Là một loại bánh ngọt phổ biến ở Hong Kong có lớp ngoài giòn và ngọt có kèm chung với các thanh bơ béo. Bánh thường được dùn gđể ăn sáng hay trong các bữa trà chiều.
8. Soup Mì Ống và Trứng Bác
Đây là món ăn sáng phổ biến trong hầu hết ccác quán café truyền thống. Món Soup ăn cùng với Trứng bác tạo thành một set ăn ngon miệng. Món soup này được rất nhiều người yêu thích vởi nó cung cấp năng lượng và làm ấm cơ thể. Đây là một lựa chọn hoàn hảo để khởi đầu ngày mới khi đi du lịch HongKong
Soup mì ống, trứng bác và trà sữa kết hợp thành một set ăn sáng khá hoàn hảo.
9. Mì Hoành Thánh
Có rất nhiều “ phiên bản “ mì hoành thánh ở Châu Á. Một tô mì hoành thánh thường được dùng nóng, có rau cải, tôm, thịt gà, hoặc thịt heo. Một số nơi có thêm loại nấm đen.
10. Chè
Những tín đồ của bánh ngọt và chè chắc hẳn sẽ rất hài lòng khi tìm đến món tráng miệng trong chuỗi nhà hàng Honeymoon Dessert, đặc trưng với món chè xoài bưởi. Hai loại quả này kết hợp với nhau cho vị thơm ngon lạ miệng.
Mishie ( biên tập )
Nguồn Lady Iron Chef - Internet.