Trà sữa Dakasi_ một cái tên khá mới mẻ nhưng lại được teen khá yêu thích vì vị pudding trứng, thêm chút đậu đỏ khá đặc biệt ở đây. Dakasi nằm ở Hàng Buồm khu phố Cổ, một vị trí khá dễ tìm và dễ nhìn. Con phố khá đông người đi lại đặc biệt là vào buổi tối.
Đến đây bạn có nhiều sự lựa chọn về không gian hay đồi uống. Nếu thích ngồi uống vừa trò chuyện rôm rả thoải mái thì những chiếc ghế ngoài cửa tầng một với mùa xanh mùa hè mát mẻ là dành cho bạn đó.
Đi thêm vài bước chân là chút nhẹ nhàng của hoa đào hồng xinh.
Còn nếu là một cô gái không thick sự ồn áo náo nhiệt, bạn có thể lên tầng hai, vừa có thể ngắm phố phường, vừa nói chuyện và thưởng thức hương vị trà sữa đang tan vào miệng. Hạt trân châu dai dai, pudding mềm mềm thơm thơm.
Du nhập vào Việt Nam khá lâu, trà sữa đã nhanh chóng nhận được sự chào đón khá nồng nhiệt của giới trẻ bởi cái vị thanh mát vốn có của trà, thơm của sữa rất hấp dẫn. Tuy nhiên vài năm về trước khi vấn đề vệ thực phẩm an toàn được quan tâm, rất nhiều các cửa hàng trà sữa sử dụng các hạt trân châu,bột trà sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí khi nhập về hạt trân châu có hiện tượng mốc meo vẫn đun lên cho khách dùng.
Chế biến trà sữa sạch không cần kĩ thuật quá cầu kì nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn và chất lượng đảm bảo từ chính nguyên liệu
Đầu tiên trước khi chế biến, việc quan trọng nhất và mất thời gian nhất là khâu chọn lọc và chuẩn bị nguyên liệu.
Đầu tiên là nước, khi chế biến trà sữa luôn phải chuẩn bị nước sạch. Nước được lọc qua hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn, đảm bao an toàn khi pha chế.
Kế đó quan trọng là trà. Với hồng trà, ở đây nhập khẩu từ Singapore, rất đảm bảo vệ sinh.
Không như nhiều quán trà sữa khác đi mua đá nhập ở nơi khác, có những chỗ không rõ nguồn gốc xuất xứ hay có đảm bảo không. Dakasi tự chế biến đá bằng máy qua nhiều tầng lọc vệ sinh và đảm bảo an toàn. Nếu đến thưởng thức thức trà sữa ở Dakasi ngay dưới tầng một bạn có thể thấy chiếc máy đó và ngắm nghía cách chế biến trà sữa ở đó rùi.
Còn sữa bột, Dakasi không sử dụng loại sữa bột không rõ nguồn gốc. Sữa bột được pha trà là loại sữa đạt tiêu chuẩn, là bột sữa thực vật, nhập khẩu từ Đài Loan.
Các loại flan hay pudding trứng được tự làm tại nhà, không mua từ những nơi không có xuất xứ rõ ràng.
Dakasi thường mở cửa lúc 9 sáng, nếu đến sớm hơn một chút bạn có thể tha hồ vừa nhởn nha ngắm nghía các bạn chế biến trà sữa trong lúc đợi được thưởng thức cốc trà sữa đầu tiên với hương vị tươi mới nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thưc phẩm. Toàn bộ nguyên liệu dùng để làm trà sữa luôn được chế biến tươi trong ngày, nên bạn có thể yên tâm về độ tươi của nguyên liệu nha.
Đa số các quán trà sữa khác như Taco, Xingcha, Chattime, … chủ yếu là mua và mang đi nên hạn chế về không gian nhỏ hẹp. Dakasi thì khác, đến nới bạn không chỉ được thưởng thức trà sữa với pudding trứng thơm ngon mà còn được nói chuyện thư giãn với không gian rất thoải mái nữa.
Dakasi vào buổi tối
Đồ uống ở Dakasi rất đa dạng bạn có thể tha hồ chọn cho mình hương vị phù hợp. Kể cả nếu thick cái vị bùi bùi của pudding trứng, hay vị dai dai của trân châu,, bạn cứ thoải mái nói với những bạn nhân viên thân thiện của Dakasi nha.
Trà sữa dâu tây
Trà sữa vị đu đủ
Ngoài trà sữa ra, bạn còn có thể thưởng thức những chiếc cốc kem mát lịm cho hè tới này.nữa.
Tham khảo thêm thông tin tại: http://www.foody.vn/ha-noi/tra-sua-dakasi
Trà sữa Dakasi
Địa chỉ: số 7 Hàng Buồm
Facebook: http://on.fb.me/1hqKnaf
Website: http://dakasi.vn/