Vào thu, tối tối trời Đà Nẵng man mát không chở nhau đi đánh chén 1001 món ốc mix đủ loại sốt sền sệt thơm nức mũi ngon thần sầu này thì hơi phí đúng không?
1. Ốc sốt trứng muối
Đúng là trên đời cái quái gì cũng có thể xảy ra. Trà sữa trân châu thì biến tấu thành bánh trà sữa trân châu. Còn trứng muối lại mix cùng với ốc. Những món cứ tưởng “ngược đời” nhưng hóa ra lại ngon không tưởng.
Những món ốc: ốc hương sốt, ốc cà na, ốc mỡ, ốc bông sốt trứng muối nhuộm màu vàng ươm óng ả chỉ nhìn thôi cũng đủ kích thích,g enzim không ngừng tuôn trào. Ăn món này đầu tiên phải “chén sạch” lớp áo phủ đầy sốt bên ngoài rồi mới xơi phần thịt ốc giòn sật bên trong.
Thích nhất chính là chấm miếng bánh mì vào đĩa ốc thấm đẫm nước sốt tận hưởng cái vị bùi bùi, mặn mặn, ngậy béo của trứng muối nhuyễn mịn tan ra trong miệng. Nghĩ tới là mê mệt rồi đúng không? Ốc sốt trứng muối cứ ghé Ốc Ken Đà Nẵng đảm bảo ngon hết chỗ chê!
2. Ốc xào sa tế
Vị cay nồng, sánh quyện của sa tế kết hợp cùng ốc tạo nên hương vị “vạn người mê”. Vị đậm đà chua vừa, cay nồng, thơm ngào ngạt của sa tế thấm đẫm trong từng con ốc. Chỉ hít hà dư vị ấy thôi cũng đủ mê mệt bao người rồi. Nước sốt này chấm bánh mì phải nói ngon quên lối về luôn đấy. Nhiều khi chấm đến khi lớp nước sốt sạch bong rồi mới đi nhâm nhi từng con ốc ấy chứ!
3. Ốc xào Thái
Nghe tên đủ nhận ra hương vị món này rồi đúng không? Món ốc kết hợp nước sốt Thái chua chua cay cay độc đáo dễ ăn dễ ghiền lắm nha! Sốt màu đỏ au sóng sánh tỏa hương thơm nức lòng bao tử. Khi ăn vị đậm đà, vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa của nước sốt thấm vào từng con ốc, ăn tới đâu thấm tới đó. Món này thường xào kèm với cốc non ăn miếng ốc cắn miếng cốc non giòn sật đã miệng vô cùng.
4. Ốc xào bơ tỏi
Ốc xào bơ tỏi cũng là một trong những bản mix hương vị “cực phẩm” khiến bất cứ ai cũng khó lòng chối từ. Đĩa ốc bao phủ bởi lớp nước sốt sền sệt màu vàng ươm “ngon mắt ngon miệng”. Nếm thử một miếng vị bơ tỏi dậy lên thơm phức, vị ngậy béo cứ lưu luyến nơi cuống họng. Độ ngậy của bơ vừa đủ không gây cảm giác ngấy càng ăn càng ghiền luôn í.
Đừng quên ăn kèm ổ bánh mì nóng giòn chấm cùng nước sốt để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn nhé!
5. Ốc sốt mắm tắc
Những con ốc béo tròn, ngập trong phần sốt mắm tắc đậm đà món này cũng được nhiều fan ốc yêu thích lắm nhé! Mắm tắc có độ chua rất vừa miệng. Không quá gay gắt như me hay chanh, mà rất vị chua thanh dịu hòa quyện vào vị mằn mặn của mắm và cái cay the the cửa ớt kích thích vô cùng.
@aichan.foodtour
6. Ốc xào phô mai
Ốc xào phô mai thơm phưng phức kích thích với lớp phô mai nóng hổi, tan chảy bao phủ quanh đĩa ốc.
Thử tưởng tượng cảm giác quấn ốc quanh những sợi phô mai dẻo thơm rồi tận hưởng sự vị béo ngậy lan tỏa trong miệng. Nhai miếng ốc giòn giòn, dai dai rồi cảm nhận cái béo cái thơm tan chảy ngon “thần sầu” luôn đấy. Món này ở ốc Tờ Rí số 33/01 kì đồng ngon lắm nhé!
7. Ốc xào me
Với bất kì loại nào, từ ốc hương, ốc mỡ, ốc bông đến ốc móng tay, ốc cà na... đều kết hợp ăn ý với cái chua ngọt đầy kích thích của sốt me. Sốt me chua chua, cay cay đặc sánh khiến đĩa ốc thêm phần hấp dẫn. Khi ăn ai nấy cũng muốn nhâm nhi sạch phần sốt bao phủ quanh vỏ ốc rồi mới khậy phần thịt ốc ra thưởng thức.
8. Ốc xào dừa
Ốc xào cùng nước cốt dừa tỏa hương thơm quyến rũ. Nước sốt dừa sền ăn khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những dư vị cay – ngọt – mặn kết hợp ăn ý vào nhau. Thêm vị beo béo, bùi bùi của những lát dừa giòn sật khiến món ăn thêm phần bắt vị.
Cập nhật ngay những quán ốc ngon thần sầu ở Đà Nẵng tại đây
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Tít