-
8.2Gánh Bún Bò Mệ KéoBún Mệ Kéo • Gánh bún của Mệ Kéo quá ư là nổi rồi ha. Một gánh lâu đời với nhiều ý trái chiều, người khen ngon nuốt lưỡi, người chê nhạt, chê sai vì không có vị ruốc sả bần bật đặc trưng hay phần thịt bò luộc để gọi là “bún bò Huế”. Lý do đến lần này đi Huế mình mới đến đây là do đọc cảm nhận mỗi người mỗi khác nên chưa vào. Và mình cũng thấy nó khó mà gọi là “bún bò”, nhưng mà nó ngon thật đó. Một bát nhỏ nhỏ, có 1 miếng ba chỉ siêu chất lượng (còn có lựa chọn móng), 1 viên chả cua và 1 miếng tiết, cái nào cũng to oạch, trừ sợi bún là cỡ tầm trung. Chời ơi miếng ba chỉ phải nói là xuất sắc, nó ngậy nhẹ mà đẹp, to, chắc nịch, dừ lắm, mỡ thịt đan xen đến mê mắt. Tiết thì mướt, chả cua mịn nhưng chưa rõ mùi cua lắm. Móng thì cũng bình thường, ba chỉ mới là chân lý. Chốt ở cái nước dùng, nó khá trong, ninh xương lợn, chua cay nhè nhẹ, mùi mắm ruốc cực ít, thoang thoảng thôi, nhưng mình thấy rất hợp. Nhìn chung là nó ngon và hài hoà, chỉ có điều không phải bún bò Huế tiêu chuẩn thôi. Nên mình gọi là gánh bún, chứ không phải gánh bún bò. • Mà gọi gánh nhưng ngồi trong nhà nha, nhà cổ rộng, mát, cửa gỗ, nhìn ra bờ sông thích mê. Sao tui thích cái đường này đến thế. • 📍20 Bạch Đằng, Huế. Đông nên đến sớm. 25k/bát. • ...Xem thêm