-
5.6Trần Quang Ký - Vịt Quay Sốt Tiêu ĐenNghe lời đồng nghiệp ca ngợi, dù đã cuối tháng, tôi vẫn cố mua 0.5 con vịt về măm thử, cố tin lời ca ngợi của nhiều người dù trong đầu vẫn ngờ ngợ vì Vịt sốt tiêu đen có vẻ như là không phù hợp, nhất là, trên thực tế, sốt tiêu đen này đi với tỏi !! Nó làm tôi nghĩ đến món cá maquereau của Pháp (là loại cá như cá ba sa ướp tiêu phơi 2 nắng). Tôi quyết định không dùng sốt vì thịt đã được tẩm khá mặn rồi. Dù rất cẩn thận với sự cố pho-cau, tôi cũng đã vấp phải 1 ngụm, cô giúp việc nhà tôi cũng vấp phải 1 ngụm trong mồm, thật khó mà đỡ nổi cái vị pho-cau của vịt, nó y như là ăn phải ...phân. Tại sao khi chặt vịt, người ta không thật cẩn thận lấy toàn bộ cái nang pho cau ra khỏi con vịt ? Chẳng lẽ việc đó khó hơn là việc ướp vịt và quay vịt ? Đĩa vịt quay này là của tiệm, tôi trang trí thêm mấy bông hoa trước khi bày mâm lên ăn cùng chồng. Nhưng tôi sẽ không bao giờ thử lại món này. ...Xem thêm