Ngày còn học ở Huế, cứ tầm từ 3h đến 5h là có mấy cô gánh bánh bèo, bánh lọc đi ngang chỗ phòng trọ rao với chất giọng đậm “Huế”. Về lại Đà Nẵng được mấy năm thấy nhớ da diết những loại bánh đó. Nào là bánh bèo, bánh lọc, bánh nậm...nó không xa xỉ như những thức ăn khác mà thân thương đến lạ.
Bánh bèo Huế phải là loại bánh bèo nằm trong những chiếc chén nhỏ, thêm chút hành lá phi với dầu ăn và tôm chấy. Cùng với đó là một chén nước mắm được pha đậm đà đặt kế bên. Thế mới đúng điệu món bánh bèo Huế
Bánh nậm cũng là loại bánh đặc trưng của xứ Huế. Bánh nậm được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bột gạo, tôm, thịt rồi đem hấp nóng lên. Bánh nậm thưởng thức thích hợp nhất là vào những ngày mưa hay những ngày trời đột nhiên trở gió lạnh. Bánh mới ra lò còn nóng hổi, mở gói bánh ra, lấy muỗng xúc một ít đưa vào miệng. Rồi bạn sẽ nhớ mãi cảm giác của buổi chiều hôm ấy.
Bánh bột lọc là một trong những đặc sản của Huế. Miếng bánh trong suốt được gói trong lá chuối dân dã, vị dai ngon tinh tế sẽ giúp đánh thức các giác quan của bạn.
Cứ vào xế xế chiều là thèm, thèm đủ thứ thức ăn trên đời. Rồi cứ vào những ngày mưa là đói, đói rã rời mặc dù chỉ mới ăn đây thôi. Nhưng cái ngại ra đường, cái ngại nắng gió làm cản trở dạ dạy. Vậy thì order tại link đây nhé:
https://www.deliverynow.vn/da-nang/quan-van-nguyen-nhu-hanh
https://www.deliverynow.vn/da-nang/ba-be-banh-beo
Ngọc Ly (TH&BT)