Tới đây là bảo đảm lạc lối không muốn về luôn vì toàn các món về bò dân dã nhưng xịn đét nè, team thích bò lưu lại địa chỉ gấp nha!
Không chỉ có hương vị ngon, chế biến được đa dạng các món ăn, thịt bò còn có nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe. Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein, 10g lipid, cung cấp 280kcal năng lượng, nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, bổ máu và hỗ trợ cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể. Do thế mà các fan của loại thịt đỏ này không hề ít đâu nha. Foody vừa phát hiện một địa điểm chuyên các món về bò ở Đà Lạt nè, không phải bò Mỹ, cũng không phải bò Kobe Nhật Bản, quán sử dụng bò tơ Tây Ninh chính gốc với menu toàn những món dân dã, quen thuộc nhưng ngon quên lối về luôn.
Đó chính là nhà hàng BÒ LẠC LỐI tại địa chỉ 206 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, TP. Đà Lạt. Cái tên “Lạc Lối” được anh chủ quán vui tính giải thích như sau: Bò này gốc “Bò Tơ Tây Ninh” đi lạc lên Đà Lạt, nên gọi là “Bò Lạc Lối” hoặc do chủ quán phải lòng Đà Lạt nên lạc lối lên đây, lên rồi chỉ muốn ở lại đây thôi, giữ nguyên nguồn nguyên liệu chính lẫn cách chế biến nguyên bản từ xứ sở nắng cháy da người mang lên xứ sương mù. Giá ở đây khá bình dân, chỉ từ 49k – 199k thôi.
Nghía sơ quan thực đơn thấy toàn món vừa lòng không nè. Đầu tiên phải kể đến món bò nướng y hay bò nướng mọi. Thịt bò không qua tẩm ướp sẽ đem nướng nguyên khối, sau đó cắt nhỏ thành miếng vừa ăn, nhúng nước mắm nguyên chất có ít dầu ăn rồi nướng lại lần nữa cho thịt mềm và thơm, món này ăn kèm muối tiêu/ớt chanh kèm rau sống, khế, chuối chát,…
Bò nướng sả nghệ cũng là một trong những món ăn dân dã nổi tiếng ở vùng đất Tây Ninh. Thịt bò tơ mềm, khi nướng vàng thơm vị nghệ tơi và sả. Chỉ cần kẹp miếng thịt bò nướng sả nghệ với khế, chuối chát kèm muối chanh, cắn vào cảm nhận ngay được thịt ngọt thơm, khế chua, chuối chát hòa quyện rất đặc biệt.
Nghĩ đến món nướng ngày nay là nghĩ ngay đến những loại bếp cồn khô tiện lợi, ít khói cũng ít ám mùi. Những với nhiều người yêu vị nướng cổ điển, thích quây quần bên bếp than truyền thống, tự tay lật giở những miếng thịt tẩm ướp thơm tho, mới là cảm giác ăn đồ nướng thứ thiệt bởi hương vị ám khói đặc trưng mà các cách nướng khác không thể mang lại được. Bò nướng lụi của quán với những xiên bò đặc trưng được ăn kèm cà tím, tỏi nướng, muối tiêu chanh và rau sạch nổi tiếng Đà Lạt.
Bên cạnh nướng, nhớ đừng quên gọi thêm một nồi lẩu ăn kèm vừa chắc bụng vừa ấm lòng giữa tiết trời se lạnh của xứ sở ngàn hoa. Quán có các món lẩu như lẩu dựng bò, lẩu đuôi bò, lẩu thập cẩm,… Thịt bò ở đây được chọn lọc từ bê con khoảng 2 hoặc 3 năm tuổi, cộng thêm khí hậu, đồng cỏ, thổ nhưỡng của xứ "nắng cháy da người" giúp thịt bò có mùi thơm tự nhiên, thịt mềm và ngọt, kết hợp món lẩu nào cũng ngon cả.
Không gian quán khá rộng rãi, thoáng mát, vừa tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi vừa sang trọng, hiện đại, rất thích hợp với những bữa tiệc gặp mặt đối tác, ăn gia đình hoặc tổ chức tiệc. Vậy là từ nay đã có địa điểm tập kết cho team thích bò rồi ha, cùng khám phá sạch sành sanh “50 sắc thái bò” ở đây nào!
------------------
Bò Lạc Lối – Lẩu & Nướng
Địa chỉ: 206 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 7, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Số điện thoại liên hệ: (0263) 3 579 668
Fanpage: https://www.facebook.com/bolacloidalat/
Review chi tiết từ cộng đồng TẠI ĐÂY