Đà Nẵng không chỉ hấp dẫn bởi hải sản, các món ăn vặt mà còn hấp dẫn du khách nhờ các món ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và hấp dẫn, giá cả phải chăng.
1. Bún chả cá
Bún chả cá trứ danh Đà Nẵng sẽ lôi cuốn các bạn ngay khi thưởng thức bởi vị ngọt thơm, hơi chua nhẹ của nước dùng, miếng cá nóng hổi, thơm ngon, cực hấp dẫn. Chả cá được chế biến bằng hai phương thức hấp và chiên. Một tô bún chả cá ngon lành gồm sợi bún nhỏ, giòn, mềm, chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, cà chua, hành tím ngâm và tí ruốc để tăng mùi vị hấp dẫn
Một tô bún đầy đặn giá khoảng 25 ngàn đồng đủ để ăn no căng bụng.
Tham khảo những quán chả cá ngon tại đây.
2. Mỳ Quảng
Nhắc đến những món ăn sáng ngon thì không thể không kể đến món mỳ Quảng ngon trứ danh ở đất Đà Thành này.
Một tô mì Quảng đầy ắp bao gồm sợi mì trắng hơi dày và to, tôm tươi, thịt, đậu phộng, trứng gà hoặc trứng cút luộc và nước dùng. Tùy từng địa điểm quán ăn bán mì Quảng ngon ở Đà Nẵng mà người ta dùng thịt gà, lợn, bò hoặc hải sản cùng hành khô rắc lên trên.
Dĩa rau ăn kèm luôn luôn phong phú và bắt mắt với nhiều màu xanh khác nhau. Và đặc biệt, người miền Trung luôn ăn mì quảng với ớt xanh to bự, một tay cầm đôi đũa gắp từng sợi mì, một tay nắm ớt đưa vào miệng cắn và nhai rột rột.
Tham khảo những quán mỳ Quảng ngon tại đây.
3. Hủ tiếu
Chắc hẳn không ai còn xa lạ với hủ tiếu nhưng thưởng thức bữa sáng với hủ tiếu dậy mùi thơm, nóng hổi với nhiều hương vị khác nhau chắc chắn là sự lựa chọn mới lạ bạn nên thử.
Với vị ngọt thanh của nước dùng, cái dai mềm của sợi bánh, hội tụ nào tôm, thịt, trứng, chả hành phi… không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn đọng lại hương vị khó quên khi thực khách thưởng thức. Hủ tiếu cũng được biến tấu với nhiều loại khác nhau: hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu bò, hủ tiếu xương, sườn kho… bạn có thể tùy chọn.
Tham khảo những quán hủ tiếu ngon tại đây.
4. Bánh mì Đà Nẵng
Bánh mì từ lâu đã là món ăn sáng phổ biến của người Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam, thậm chí là ở một số nước láng giềng. Tuy nhiên nếu vì thế mà bạn bỏ qua món ăn sáng hấp dẫn và phổ biến nhất Đà Nẵng thì quả thật đáng tiếc. Bánh mì Đà Nẵng có hình dáng thuôn dài và rất đa dạng về nhân, tiêu biểu nhất là nhân chả giăm bông, ruốc gà, cá hoặc gan rim cay, thịt nướng, thịt quay chua ngọt….Một ổ bánh mì Đà nẵng thường có giá khoảng từ 5- 10.000VNĐ, tùy vào loại nhân mà bạn chọn.
Tham khảo những quán bánh mì ngon tại đây.
5. Xôi
Trước sự tài ba của người đầu bếp, xôi được “biến tấu” rất nhiều dạng, có nhiều mùi vị, cách chế biến khác nhau. Về cơ bản, xôi được chia làm hai loại là xôi ngọt và xôi mặn. Trong đó, xôi ngọt phổ biến nhất hiện nay vẫn là xôi đậu đen, xôi gấc, xôi cẩm, xôi nếp than, xôi đậu, xôi vò…
Bên cạnh đó, để tăng thêm phần hấp dẫn, người bán xôi thường kết hợp với các nguyên liệu khác như đỗ xanh, đỗ đen, lạc, thịt, cá, ngô, xoài, sầu riêng, ruốc, pate, xúc xích, thịt quay, xá xíu, thịt hun khói, trứng, giò lụa, chả, lạp xưởng, thịt gà rô ti xé, cá khô… tạo nên nhiều dạng xôi với sắc thái đặc biệt. Đối với xôi mặn, người ta hay ăn kèm với hành phi, mỡ hành hay dừa bào.
Tham khảo những quán xôi ngon giá cực rẻ tại đây.
6. Bánh bèo
Bánh bèo là món ăn vô cùng bình dân nhưng lại có sức quyến rũ không ngờ với người dân và cả du khách mỗi khi đến Đà Nẵng. Nhân bánh gồm tôm, thịt nạc băm, nấm mèo,… nấu sệt lại thành hỗn hợp đỏ hơi cam ăn cùng nước mắm ớt đậm đà vừa ngon miệng vừa “ngon” mắt.
Bánh bèo sẽ được bán chung với bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít ram, bánh ướt,… nên bạn có thể gọi một dĩa thập cẩm để chén hết tất cả các loại bánh này. Bánh được nấu ngay tại chỗ nên luôn nóng hổi, ngon lành.
Tham khảo những quán bánh bèo ngon tại đây.
7. Cháo
Cháo là món ăn sáng vô cùng phổ biển đối với người dân Đà Nẵng. Đặc biệt trong thời tiết se se lạnh như thế này, bữa sáng làm ấm bụng với tô cháo nóng hổi, thơm sánh với nhiều hương vị khác nhau: cháo lòng, cháo quẩy sườn sụn, cháo gà, cháo lươn, cháo ếch.... thì còn gì bằng.
Tham khảo các quán cháo ngon "hút" khách tại đây.
Tít ( BT&TH)
Nguồn: internet