Mùa đông tới cũng là mùa của những món cay lên ngôi. Những ngày Đà Nẵng bắt đầu se lạnh những món cay xé lưỡi luôn có sức hấp dẫn kì lại. Dù không phải là tín đồ của đồ cay nhưng chắc chắn bạn phải lao tới mà thưởng thức những món dưới đây ngay thôi bởi nó quá hấp dẫn, chỉ nhìn cũng đủ kích thích rồi!
1. Mỳ cay Hàn Quốc
Với 12 cấp độ, mù cay kiểu Hàn Quốc đang là món làm mưa làm gió trong danh sách các món ăn ưu thích ngày mưa ở Đà Nẵng trong thời gian này. Chỉ nhìn nước sốt màu đỏ rực từ ớt thôi cũng cảnh báo mức độ cay của món này.
Việc đầu tiên bạn được khuyên khi nếm thử món mì này chính là hãy ăn mì đầu tiên. Chỉ cần 1 gắp mì thôi đã đủ khiến bạn “nước mắt nước mũi” đầm đìa vì cay rồi. Đến khi nếm thử phần nước dùng được nấu từ 4 loại ớt cực cay của Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn nên uống ngay 1 ngụm nước tốt nhất là sữa tươi vào để “cấp cứu” cho môi và cổ họng đang “bỏng cháy” của mình ngay đi thôi.
Chỉ với 30k đến 40k, các bạn đã có thể thử được 1 tô mỳ cay đúng điệu, toát mồ hôi. Mỳ cay được chia thành nhiều cấp, từ cấp 1 đến cấp 7, hoặc đến cấp 12, các bạn tha hồ lựa chọn mức độ cay để thử thách bản thân. Tuy đang sốt với trào lưu thách thức mỳ cay cấp độ 12 nhưng cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng, tự lượng sức mình trước lời thách thức nhé. Bởi ăn cay nhiều cũng không tốt, nên ăn ở cấp độ vừa phải đủ để “xuýt xoa”, ấm bụng ngày mưa gió như vậy là ok rồi.
Xem chi tiết tại đây: Mì cay Hàn Quốc
2. Tteokbokki
Trong tiết chớm đông ở Đà Nẵng, khi cần một món ăn nóng hổi mà không quá no thì tteokbokki - bánh gạo xào cay thực sự là một gợi ý khá lý thú và lạ miệng. Bạn sẽ xuýt xoa khi nếm thứ nước sốt đỏ cay đặc trưng - gia vị không thể thiếu để bánh gạo, chả cá hay rau củ hòa quyện với nhau.
Bánh gạo mềm, dẻo xào ngập trong nước sốt màu đỏ cam cay xé, tỏa mùi thơm quyến rũ làm nên sức hút khó cưỡng cho mỗi độ đông về.
Xem chi tiết tại đây: Tteokbokki
3. Lẩu kim chi
Lẩu kim chi có vị chua chua cay nhẹ của nước dùng nấu từ kim chi cải thảo đã lên men đủ độ kết hợp với hải sản tươi ngon, hương vị chua cay, tê tê, ngọt thanh này thật sự biết chiều lòng người vào ngày mưa se lạnh.
Xem chi tiết tại đây: Lẩu kim chi
4. Bò nhúng ớt
Bò nhúng ớt được chế biến từ bắp bò nhúng với nước sốt ớt đậm đà ăn kèm với khổ qua đắng và rau sống tươi ngon đem lại cho bạn hương vị mới lạ ngày mưa. Nhìn nồi nước sốt ớt sôi sục sục mùi ớt cay nồng, đĩa thịt bò đỏ hồng, mềm ngọt, cắn một miếng nóng hổi, vị cay nồng của ớt xông lên tận mũi hòa lẫn vị ngọt thanh của thịt bò tươi, vừa cay vừa nóng vừa ngọt hấp dẫn vô cùng.
Xem chi tiết tại đây: Bò nhúng ớt
5. Gà sốt phô mai cay
Gà xào phô mai đang dần tạo nên sức hút đối với những tín đồ ẩm thực Đà Nẵng, đặc biệt khi thời tiết trở lạnh. Với các nguyên liệu chính là gà và bắp cải được tẩm ướp với nước xốt đặc trưng chuẩn vị Hàn, tạo vị cay nhẹ khiến thực khách không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức.
Xem chi tiết tại đây: Gà sốt phô mai cay
6. Bạch tuộc xào cay
Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn hấp dẫn người thưởng thức ngay từ vẻ ngoài với màu sắc đỏ cam miếng bạch tuộc giòn giòn dai dai quyện với sốt cay nồng cực kì ăn ý. Bạch tuộc tươi được xào trong 1 chảo lớn với thật nhiều sốt ớt đỏ, thêm 1 ít bánh gạo, giá đỗ và dầu mè đề món ăn dịu lại và dễ ăn hơn. Cay là thế nhưng món bạch tuộc xào cay này vẫn rất được giới trẻ Đà Nẵng ưa chuộng đấy.
Xem chi tiết tại đây: Bạch tuộc xào cay
7. Lẩu Thái chua cay
Lẩu Thái với hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ Chùa Vàng đang ngày càng gây được sức hút đối với những tín đồ ẩm thực. Lẩu Thái cũng với vị chua cay nhưng lại khác biệt hơn các món lẩu khác vì sử dụng những gia vị riêng biệt như riềng, sả, lá chanh Thái… Vị chua – cay – ngọt của lẩu Thái sẽ giúp món ăn rất dễ ăn, không bị ngán. Lẩu Thái ngon rất tuyệt trong những ngày mát trời hay se se lạnh, vị chua cay của nước dùng cùng rau, hải sản tươi ngon, vừa ăn vừa tha hồ hít hà.
Xem chi tiết tại đây: Lẩu Thái chua cay
8. Lẩu Tứ Xuyên
Nồi lẩu Tứ Xuyên được phục vụ trong loại nồi hai ngăn. Một ngăn có chứa nhiều gia vị cay nóng, ngăn còn lại thì không cay để phù hợp với khẩu vị của khách.
Đây là một trong những món ăn nổi bật của nền ẩm thực Trung Hoa, được coi là món lẩu cay đệ nhất, khiến nhiều thực khách phải tốn không ít khăn giấy lau nước mắt. Hương vị hòa quyện giữa ngọt và cay của món lẩu này sẽ mang đến cho bạn những ấn tượng độc đáo.
Xem chi tiết tại đây: Lẩu Tứ Xuyên
9. Cháo ếch Singapore
Nhắc đến món cháo ếch Singapore không ai không khỏi suýt xoa vì độ ngon của món cháo này. Vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt của thịt ếch làm cho chúng ta phải nuốt nước miếng khi nghĩ đến nó. Vị cay của ớt, vị nồng của tiêu cùng vị béo ngậy trong từng thớ thịt săn chắc màu nâu đỏ đậm đà tất cả cùng quyện lại trong tô cháo trắng nóng hổi chắc chắn sẽ đánh thức các giác quan của bạn khi thưởng thức.
Xem chi tiết tại đây: Cháo ếch Singapore
10. Bánh mì muối ớt
Bánh mì nướng giòn tan hòa với vị mặn mặn, cay cay của muối ớt cùng vị béo của nước sốt phô mai, xúc xích, chà bông thơm lừng, của hành phi và bơ món ăn này một lần ăn là ghiền luôn.
Xem chi tiết tại đây: Bánh mì muối ớt
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn
Tít