Ăn uống
{{FilterCount}}
Bộ lọc
Từ khoá đã tìm
Hơn 3 tháng chưa có tương tác mới tại địa điểm này, bạn hãy liên hệ để kiểm tra lại trước khi đến!
Ốc Mun

Ốc Mun

-
- Gia đình, Nhóm hội
7.3
Chất lượng
7.3
Phục vụ
6.8
Không gian
6.7
Vị trí
6.5
Giá cả
6.9
30
Bình luận
Đang mở cửa  14:00 - 23:30
{{item.DayOfWeek}}
{{time.TimeOpen}} - {{time.TimeClose}}
Đang cập nhật
Tạm nghỉ {{time.Title}}
50.000đ - 60.000đ
Báo lỗi bình luận
Báo lỗi người dùng
ỐC MUN – ĐIỂM ĐẾN CHO HẢI SẢN NGON LẠ.
Nếu nói đến ốc, bảo đảm với các tín đồ sành ăn ở Sài Gòn sẽ có ít nhất cho mình từ 1 đến 2 quán “ruột” trong danh sách các địa điểm ghé đến mỗi tuần. Nhưng hôm nay Foody sẽ giới thiệu cho các bạn một địa điểm không chỉ bán ốc ngon, mà còn bán nhiều món ăn cực lạ miệng với giá vừa phải để cho bạn có thể thử một bữa ra trò.
 
Đi xuống cầu Chánh Hưng một đoạn, nhìn bên tay trái sẽ thấy đường số 12, đó là đường vào Ốc Mun. Tuy nhìn thì gần nhưng buộc phải đi vòng qua đoạn khá dài để quay đầu xe đi hướng ngược lại. Ốc Mun nằm ngay góc ngã ba Đông Hồ và đường số 12, với hai cửa mở rộng nên khá thoáng. Quán khá to, lại có bác giữ xe khá tận tình nên xem ra, công cuộc khám phá quán bước đầu khá là thuận lợi.
 
 
 
Nghe lời nhân viên, tôi phải thử qua món ốc hương rang phô mai. Ốc hương với giá vừa phải, 60k/phần nhìn khá đầy đặn. Nhưng đảm bảo ăn sẽ bị nghiện chứ chẳng chơi. Những con ốc hương đầy đặn, được đem rang qua với muối ớt và phô mai. Trước khi ăn thịt ốc, đặt vỏ ốc lên đầu lưỡi sẽ cảm thấy được vị mặn mà, vừa thơm béo đặc trưng của món ăn. Cái hay là dù xuýt xoa vì cay cỡ nào, vị mặn và béo vẫn không thể khiến cho thực khách dừng tay được.
 
 
 
Mà như đã nói là sẽ bỏ qua những món ốc để khám phá cho hết những món ăn lạ miệng của tiệm, tôi chọn món sam nướng mỡ hành. Con sam được tách làm hai phần, nổi bật nhất là lớp mai đầy ắp trứng trộn lẫn với nước mỡ hành khá thơm, béo vị. Tuy nhiên, món này phải kể đến nước mắm mỡ hành với đậu phộng dùng kèm. Dùng muỗng xúc một ít trứng sam, chấm cùng nước mắm, khách sẽ thấy vị beo béo của trứng, mùi hành ươm nồng cùng vị mặn vừa phải khá lạ miệng. Nhưng với những khách vốn không quen ăn, món ăn này dễ gây ngán, nhưng cũng rất đáng thử, vì rất ít tiệm ốc ở Sài Gòn có bán món này.

 
Còn muốn no, sao không dùng thử qua một phần bắp bò ngâm hành sả và kim chi – một trong những món mới có mặt trong menu của quán tháng 4 này. Nhìn đĩa thịt bò to bản đầy ăm ắp kèm với một phần kim chi cũng nhiều không kém kế bên rất thích. Thịt bò thấm nước mắm vừa miệng, kèm với vị hăng hăng của hành, dùng đũa gắp lên và chấm cùng với muối tiêu xanh là ngon phải biết. Cũng như món ốc hương rang phô mai, vị cay thấm dần trong thớ thịt, nhưng vẫn không thể nào dừng đũa được. Tuy nhiên, lần tôi thưởng thức thì kim chi còn mới, ăn hơi bị khác vị so với phần thịt bò.
 
 
Và nếu đã đến quán và muốn nhâm nhi vài chai bia, cùng tán gẫu nhiều chuyện trên trời dưới đất, thì tôi sẽ gợi ý cho bạn hai món là càng ghẹ rang muối ớtdồi rắn nướng giã chồn.
 
 
Đừng tưởng càng ghẹ là những cái càng bé tí ti, thịt ít ỏi như những hàng ốc khác bạn từng ăn nhé. Chỉ cần nhìn đĩa ghẹ được mang ra với những chiếc càng đã rang muối với màu hấp dẫn là đủ khiến cho cơn thèm ăn khó cưỡng lại rồi. Nhanh tay dùng kẹp làm vỡ lớp vỏ ngoài sẽ thấy phần thịt đầy đặn bên trong: rất to và rất ngon nhé. Cầm càng ghẹ chấm cùng muối tiêu xanh, vị giác sẽ bị đánh thức bởi vị cay vốn thấm sẵn vào thịt ghẹ cộng với vị cay của nước chấm, chắc chắn sẽ làm bạn xuýt xoa. Cảm giác vừa nóng người vì độ cay của món, thì khi dùng kèm một ít bia lạnh, hứa hẹn mang đến sự thích thú cho thực khách.
 
 
Hay vốn quen với những món dồi heo thì sao không thử qua dồi rắn một lần để thấy món này mà nhâm nhi thì ngon cỡ nào nhỉ? Nhìn hai thanh dồi rắn như hai thanh xúc xích đầy đặn được cắt thành từng những mảnh nhỏ vừa ăn, cộng thêm rau giã chồn thơm thơm rất hay ho nhé. Phần này không phải chấm cùng nước sốt như các món ốc hay muối tiêu xanh như ghẹ, cua đâu, mà là chấm cùng với mắm tôm mới phải vị. Cắm một miếng dồi, cuốn cùng lá giã chồn rồi chấm cùng mắm tôm và cho vào miệng, nhanh chóng sẽ thấy vị ngọt của thịt rắn được băm nhuyễn tứa ra ngòn ngọt, cộng vị mắm mằn mặn và vị rau bùi bùi. Ăn món này mà nhâm nhi thêm ít men bia nữa là quá chuẩn cho một ngày cuối tuần rồi!
Và còn nhiều nhiều món khác nữa mà có kể ra cũng sẽ chẳng biết bao nhiêu cho đủ với menu dày đặc các món ăn lạ của quán, vậy tại sao không ghé sang quán một lần để tìm ra cho mình một món ưng ý, cũng như xem đây có phải là địa điểm thích hợp cho những buổi hẹn hò cuối tuần không nhé?
 
 
Món cơm vắt khô cá dứa khá ngon. Phần cơm vắt có mùi béo và thơm nhẹ, cộng thêm khô ăn mặn vừa phải, khá lạ vị.
 
 
Phở áp chảo trông đầy đặn với lớp hải sản và rau phía trên. Phần ăn này có vị tương tự với lại mì xào giòn vốn thịnh hành ở nhiều năm trước đó tại Sài Gòn, nhưng hải sản có vị tươi và ngon hơn.
 
 
Răng mực xào bơ cay khá ngon, ăn như một món ăn vặt khó cưỡng lại với răng mực thấm, chua chua, cay cay mà lại còn thơm vị bơ béo.
 
 
Sụn gà ủ muối Hồng Kông có vị thơm như mùi mì gia vị vốn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x
 
Ưu điểm: quán thoáng, rộng, giữ xe và nhân viên thoải mái cộng thêm nhiều món ăn ngon lạ.
Khuyết điểm: đường đến quán nếu đi từ các quận khác sang phải quay đầu xe sau khi xuống cầu Chánh Hưng mới đến được.
Gía cả: trung bình, từ 35k – 75k/món, tùy theo loại hải sản mà giá cả có phần dao động.
 
HỮU NGÂN – FOODY.VN
Đặt bàn
Ngày đến
Giờ đến
Số người lớn
Số trẻ em
Ghi chú đặt bàn
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Cập nhật bộ sưu tập của bạn Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập