Ăn uống
{{FilterCount}}
Bộ lọc

Beefsteak Ciao Vợ Đẹp - Italian Cuisine

-
- Cặp đôi, Gia đình, Nhóm hội, Giới văn phòng
7.8
Chất lượng
7.6
Giá cả
7.6
Phục vụ
7.3
Vị trí
7.2
Không gian
7.5
754
Bình luận
Đang mở cửa  10:00 - 15:00 | 17:00 - 22:00
{{item.DayOfWeek}}
{{time.TimeOpen}} - {{time.TimeClose}}
Đang cập nhật
Tạm nghỉ {{time.Title}}
80.000đ - 150.000đ
Báo lỗi bình luận
Báo lỗi người dùng
  • 6.4
    LẦN ĐẦU VÀ SẼ LÀ LẦN CUỐI CÙNG ĐẾN QUÁN
    Vào lúc 18:30 chiều tối ngày 3/8/2019, tôi cùng bạn đến dùng bữa tối tại Ciao - Vợ Đẹp (Italian cuisine) tại quận 1, Sài Gòn. Ấn tượng đầu tiên đối với tôi là nhân viên giữ xe rất nhiệt tình cho đến không gian ấm cúng của quán khi bước vào. Mọi thứ gần như hoàn hảo cho đến khi chúng tôi bắt đầu gọi món. Chúng tôi gọi một spaghetti meat ball, một cheese burger, spaghetti nghêu và một salad cá ngừ đóng hộp. Nhân viên phục vụ có hỏi tôi có muốn gọi thêm nước uống hay không, tôi bảo sẽ gọi sau vì có thêm một người bạn nữa đang đến. Trong khi chờ bếp làm đồ ăn, tôi có mang sẵn theo một bình nước detox như thói quen. Vừa mở nắp để cho bạn tôi xem hôm nay tôi ngâm loại quả nào và chưa uống thử thì một bạn nhân viên nữ đến ngay bàn chúng tôi nhắc nhở với tông giọng vừa đủ...để cả quán nghe thấy, và chung quanh chúng tôi có rất nhiều khách khác. “Dạ, anh chị vui lòng không sử dụng nước mang ở bên ngoài vào”. Một cảm giác khó chịu ập đến. Vì theo tôi được biết, bất kì quán nào muốn hạn chế việc khách sử dụng nước uống và đồ ăn mang theo bên ngoài vào thì ở cửa sẽ có dán những stickers thông báo như: không mang theo chó mèo, đồ ăn, nước uống bên ngoài vào quán, không hút thuốc, v.v.. Nhưng ở Ciao - Vợ Đẹp thì tôi không nhận thấy bất kì một thông báo trước nào cho việc đó. Nhưng đó là việc mà quán nên làm khi muốn hạn chế việc khách mang nước bên ngoài vào chứ không phải oang oang lên để cả quán cùng nghe khi đó là lần đầu (và là lần cuối) mà thực khách ấy đến dùng bữa. Ở những nhà hàng tại nước ngoài khi tôi đến dùng bữa, dù bạn có vô tình mang một bình nước lọc bên ngoài vào, họ sẽ vẫn lịch sự để bạn dùng hết chỗ nước đó mặc dù bạn không gọi thêm nước uống của quán. NHƯNG, nếu bạn mang cả một lô một lốc nước, cả túi to đùng thì họ sẽ đến và nhắc nhỏ vào tai bạn vừa đủ nghe về quy định của quán. Hoặc khi bạn mang rượu bên ngoài vào họ sẽ thông báo nhỏ cho bạn về việc tính phí “mở nút chai (corkage fee) ” và phí phục vụ dựa trên chai rượu đó. Nếu bạn đồng ý, họ sẽ mở nút chai và tính phí đó vào bill cho bạn. Một cách lịch sự để thực khách follow theo quy định của quán và không làm thực khách bẽ mặt hoặc khó chịu khi họ chưa biết đến quy định của quán. Sau đó, khi món vừa ra chúng tôi nhận được thêm những ánh mắt vô cùng khiếm nhã của các nhân viên nữ túm tụm vào một góc ở gần quầy pha chế và chỉa về phía bàn mình. Họ cười nói, sau đó khi tôi nhìn chằm chằm vào họ, thì những cô nàng này mới giải tán và quay lại làm việc. Một cách lịch sự, tôi gọi thêm hai lon coke vì chúng tôi định sẽ dùng rượu ở một quán khác vì xúc cảm đang tuột nặng nề sau từng ấy phản ứng thiếu chuyên nghiệp nặng nề của nhân viên quán. Spaghetti nghêu thì thiếu parsley flakes, sốt kem. Cheese burger thì không có ketchup cho chips. Thậm chí không có cả một bộ seasoning để khách dùng thêm khi có nhu cầu. Còn spaghetti meat ball của tôi dùng thì phải nói đây là món mì Ý thịt viên...tệ nhất tôi từng được ăn tại một nhà hàng “chuẩn Ý” như thế này; Sợi mì nấu một cách gấp gáp nên còn sống và trong khi luộc không bỏ thêm dầu olive để sợi mì được bóng đẹp hơn. Cùng số phận của món mì Ý nghêu, món này thiếu gia vị trầm trọng như parsley và rosemary, hai loại gia vị để mang lại mùi vị đặc trưng của các món Ý. Và thịt bò viên thì khô như khăn giấy, có mùi tanh và không được nêm đủ gia vị. Không thể tin được nhà bếp phục vụ chúng tôi món thịt viên rã đông để qua đêm như thế. Như bạn cũng thấy, trên hình là tình trạng của đĩa mì Ý mà tôi đã dùng. Tôi không thể ăn hết nổi một viên thịt, vì tôi không dám đánh cược dạ dày mình cho một bữa ăn không an toàn như vậy được. Còn mì thì tôi đã ráng ăn thêm nhưng vẫn bỏ cuộc. Một tối thứ bảy với lượng khách không quá đông tới mức nhà bếp phải phục vụ chúng tôi những món ăn còn thua ở một cửa hàng thức ăn nhanh nữa. Có lẽ món chúng tôi ưng bụng nhất là khai vị bằng salad cá-ngừ-đóng-hộp-cho-quá-tay-sốt-mayonaise. Hơi ngạc nhiên là một nhà hàng Ý dù nằm trong khu vực quận 1, nhưng tôi lại không thấy có bất kì một thực khách người nước ngoài nào. Có lẽ sau bữa tối này tôi đã có được câu trả lời cho mình. Khi tính tiền, nhân viên có mang ra thẻ tích điểm nhưng chúng tôi từ chối, vì đây là lần đầu tiên đặt chân đến và cũng sẽ lần cuối cùng chúng tôi đến đây. Thiết nghĩ quản lí của Ciao - Vợ Đẹp nên training lại nhân viên phục vụ dù đó là những bạn làm full time lẫn part time. VÀ nên quan tâm thêm cách làm đồ ăn của nhà bếp nữa. Chúng tôi khá buồn và thất vọng vì “được” đối xử như thế trong lần đầu tiên đến quán. Dù sẽ không đến nữa nhưng tôi vẫn mong Ciao - Vợ Đẹp sẽ cải thiện những điểm chưa tốt như hiện tại để không làm mất đi cái danh xưng “Italian cuisine”. Vì theo tôi được biết, nền ẩm thực là niềm tự hào vô cùng lớn của người Ý. Hãy thử nghĩ khi người nước ngoài mang món Phở của Việt Nam sang đó và nấu một cách cẩu thả, sai phương cách thì hẳn người Việt khi ăn cũng sẽ thất vọng lắm. •Không gian: 9/5 •Phục vụ: 4/10 •Thức ăn: 3/10 ...Xem thêm
754 bình luận đã chia sẻ
55 Tuyệt vời
566 Khá tốt
101 Trung bình
32 Kém
Tiêu chí
Vị trí
7.3
Giá cả
7.6
Chất lượng
7.8
Phục vụ
7.6
Không gian
7.2
7.5 điểm - Khá tốt
Đặt bàn
Ngày đến
Giờ đến
Số người lớn
Số trẻ em
Ghi chú đặt bàn
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Cập nhật bộ sưu tập của bạn Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập