Bạn hãy cùng kênh foody.vn dạo bước đến một vài chốn bán đồ ăn vặt của Sài Gòn như quán bánh bao chiên của chủ quán Nguyễn Đình Thắng. Đến để thấy dù là món ăn nhỏ bé, có giá “rẻ bèo” thôi nhưng lại đầy sáng tạo và ngon kích thích vị giác vô cùng.
Món bánh nhỏ mà “có võ” bởi ngon đến vô cùng
Dù Sài Gòn phồn hoa đô hội có đến hàng trăm, hàng ngàn các sơn hào hải vị, nhưng sức hấp dẫn của những món ăn đường phố như bánh bao chiên hay bánh tiêu là không thể chối từ. Chính vì thế lý giải được vì sao quán của ông Thắng luôn đắt khách.
1-Giới thiệu quán bánh bao chiên ngon nhất Sài Gòn
Tân Phú là một quận được mệnh danh là nơi có ẩm thực ngon, đúng chất quà quê. Vì thế nằm tại 32 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, quán bánh bao chiên này mang theo tinh thần nơi đây, luôn có bánh tiêu, bánh bò, quẩy và đặc biệt ngon là bánh bao chiên không đâu có được.
Quán được mở khá lâu đời, là địa chỉ quen thuộc nhiều người ghé đến
Nơi này theo như chủ quán tiết lộ: Anh theo nghề đã được 30 năm và riêng phần bán quán tại địa chỉ này đã được 19 năm nên nhiều du khách đã khá quen thuộc với địa chỉ này.
Quán chỉ đơn giản vậy thôi mà hút khách vô cùng
Cũng theo như nhiều review của du khách “Trời mưa lâm râm ăn món này ngon vô cùng, tuyệt vời hơn cả vào nhà hàng”, “Bánh bò, bánh tiêu, bánh bao chiên chỗ nào cũng có nhưng không phải nơi nào cũng ngon như quán này” “Một chiếc bánh bao chiên có giá 5k nhưng ngon phải biết”.
2-Điều làm nên hương vị đặc sắc cho bánh bao chiên
*Đặc sắc của nguyên liệu
Điều làm nên sự đặc sắc và hương vị có 1-0-2 cho món bánh bao chiên ở đây nằm ở cách chế biến bột và nhân. Bột của bánh bao chiên dùng bột mỳ nguyên chất không chứa bột nổ.
Bột để làm bánh là bột mỳ nguyên chất được nhào đều tay
Người chế biến dùng bột mỳ “lăn xả” đều tay, thêm nước vừa đủ theo kinh nghiệm lâu đời của chủ quán để tạo độ kết dính. Sau đó bột cũng đã được nêm nếm sẵn rồi cắt khúc, cán mỏn, bọc nhân. Nhân có củ sắn, nấm mèo, thịt bằm, thêm trứng cút, được tẩm ướp theo công thức riêng, độc đáo.
Sau khi nhào bột, được chủ quán cắt khúc bột và cán mỏng
*Đặc sắc của cách chiên
Đặc biệt là các loại bánh được chiên riêng, không chiên chung một chảo như nhiều nơi vì chủ quan chia sẻ “Mỗi loại bánh như bánh tiêu, bánh bao cần độ nóng khác nhau, nên cần chiên riêng từng loại với chảo mỡ khác nhau. Và khi chiên liên tục phải canh để đảm bảo độ nóng”. Đây cũng là sự cầu kỳ trong chế biến làm nên sự khác biệt cho món bánh bao chiên của quán.
Bánh bao được chiên riêng chảo mỡ với bánh khác vì cần độ nóng khác nhau
*Đặc sắc ở cách thưởng thức
Món bánh bao chiên không có “bề ngoài” quá cầu kỳ, không cần trang trí bắt mắt, kiểu cách nhưng vẫn đủ sự thu hút nhờ vào vị ngon của chúng. Khách đến đây thường là họ đặt mua bánh sau đó đứng đợi chủ quán chiên, để “vừa thổi vừa ăn” ngay khi nóng hổi. “Ngon nhất bánh bao chiên, để ráo mỡ ăn nóng tuyệt cú mèo” (du khách nhận xét).
Bạn nhớ ăn bánh ngay khi ráo mỡ, chiên xong, lúc nóng hổi là ngon nhất
Theo như chủ quán cũng như du khách chia sẻ, phải thưởng thức ngay lúc còn nóng hổi, mới thấy được hương vị của bánh bao chiên tỏa lên ngào ngạt, mới cảm nhận được vị giòn rụm của vỏ bánh được rắc vừng thơm, cảm nhận được vị đậm đà, độc đáo khác lại của nhân bánh. Tất cả hòa quyện tạo nên ấn tượng về ẩm thực đường phố khó quên cho bất cứ ai.
Du khách thường chọn cách thưởng thức món bánh ngay tại quán
Thú vị nữa là, khách đến đây xếp hàng để ăn các loại bánh, luôn sẵn sàng đứng thưởng thức ngay tại quầy, lề đường, xung quanh quán. Với cách ăn này họ thật giản dị, đời thường và dân dã đến gần gũi đúng như món bánh bao chiên, món bánh tiêu… của nơi đây.
Bánh cũng liên tục được du khách mua mang đi và cả xuất sang nước ngoài
Món bánh ngon này còn có danh tiếng vang xa nên được đóng gói xuất đi nước ngoài do người nhà đóng thùng gửi đi. Chủ yếu là khách thập phương xa, họ thử một lần món bánh bao chiên, bánh bò bánh tiêu nơi đây và không tìm đâu thấy được nên dù cách trở xa xôi cũng đợi cho được món bánh nào của anh chủ quán này xuất sang.
Món quà quê này nhất định bạn phải thử một lần trong đời
Món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn thấm đượm tình quê hương với những người con xa xứ. Vì thế bạn có cơ hội cũng nên thử ghé một lần để thưởng thức món quà quê dân dã, mộc mạc nhưng đầy thú vị này xem sao nhé.
*Thông tin quán bánh bao chiên/ bánh bò tiêu
Địa chỉ: 32 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM
Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY
Điện thoại: 0377303898