Đà Nẵng mấy hôm nay thời tiết ẩm ương “sáng nắng chiều mưa” rất thích hợp “quánh chén’ những món béo bùi, giòn thơm từ trứng cút. Thử tưởng tượng đi, giữa không khí se se lạnh sau những cơn mưa chiều, chở nhau đi dạo phố rồi tấp lẹ vào hàng quán ven đường nào đấy nhậm nhi cái hương vị nóng hổi, đậm đà của những món như: cút lộn xào me, trứng cút nướng, bánh căn… đúng là trên cả tuyệt vời luôn hen!
1. Trứng cút nướng
Vị ngậy béo từ trứng và bơ, chút mặn của ruốc cùng mùi thơm từ hành khô khiến cho món trứng chén nướng có sức hấp dẫn đặc biệt.
Hương vị béo ngậy của phô mai sẽ thấm ngay vào đầu lưỡi, một chút mằn mặn của ruốc tan dần xuống cổ, mùi thơm của hành phi thoang thoảng cùng một tí giòn béo của trứng cút nướng vừa chín tới chắc sẽ làm ai nấy đều ngất ngây.
Xem địa chỉ tại đây
2. Cút lộn xào me
Cút lộn xào me kích thích vị giác với phần nước sốt đặc sánh, ngầy ngậy, hài hòa vị chua – cay – mặn – ngọt, chấm cùng bánh mì nóng giòn “chuẩn khỏi cần chỉnh”.
Phần topping ăn kèm nào là hành khô giòn thơm, lạc rang bùi bùi, trứng cút lộn beo béo, rắc thêm lớp rau răm nữa ăn dễ gây ghiền lắm nhé!
Xem địa chỉ tại đây
3. Sò Điệp nướng trứng cút mỡ hành
Trứng cút và sò Điệp bỗng trở thành "cặp đôi hoàn hảo" khi hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn nghe thôi đã thấy thòm thèm.
Sò dai ngọt cùng trứng cút béo bùi nướng đến khi chín hẳn, rắc thêm chút mỡ hành, lạc rang hoặc ruốc rồi ăn ngay cùng với tương ớt, nước mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh ngon bá cháy luôn nhé!
Xem địa chỉ tại đây
4. Bánh tráng kẹp trứng cút
Bánh tráng nướng vàng giòn kết hợp cùng lớp lòng đào vừa chín tới thơm lừng khi ăn bạn sẽ cảm nhận chút béo bùi của trứng cút trong miệng bạn thêm hương vị của hành phi, ba tê thơm phức, nước tương cay cay khiến bất cứ ai cũng khó lòng chối từ.
Xem địa chỉ tại đây
5. Bánh căn trứng cút
Bánh căn món ăn xế yêu thích của nhiều người! Bột làm bánh chủ yếu là bột gạo nên khi chiên lên tạo nên lớp vỏ bánh vàng giòn nhưng bên trong phần nhân trứng cút vẫn giữ được độ mềm thơm cuốn hút.
Những chiếc bánh thơm lừng được dọn ra đĩa khi vẫn còn nóng, ăn kèm nước mắm chua ngọt pha loãng và rau sống, có thể thêm đu đủ bào sợi cho đỡ ngấy.
Xem địa chỉ tại đây
6. Bánh tráng nướng Đà Lạt
Nhìn chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt làm ta có thể liên tưởng đến món bánh pizza với rất nhiều nguyên liệu đi kèm được trải đều trên mặt bánh giòn tan.
Bánh sẽ được chế biến ngay trước mặt các thực khách, trên bếp than hoa nóng rực, đầu bếp sẽ cho chiếc bánh tráng mỏng lên bếp sau đó nhanh tay cho trứng cút và hành vào trải đều trên mặt bánh, tiếp đó các vị đi kèm sẽ được rắc đều lên trên tùy theo từng hương vị như khô bò, khô cá, khô ruốc, xúc xích, thịt băm, phô mai, thịt băm, pate… Thưởng thức món này phải ăn đến chiếc bánh thứ 2 mới “đã miệng”.
Xem địa chỉ tại đây
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Tít