Mùa này, thèm quá thèm bánh xèo. Cần gì xèo tôm mực cuộn rau chấm mắm, chỉ cần xèo vỏ mắm nêm là cũng đủ nhức lòng khách ăn rồi. Ad có mấy chỗ bán đặc sản này, bà con xem sao nhé!
1. Bánh xèo Ông Hùng
ĐỊA CHỈ: https://bit.ly/2QSvCan
Quán xèo sang chảnh của thành phố là đây, nằm trên con đường gần trung tâm nên dễ tìm cho khách xa đến Quy Nhơn. Quán rộng rãi, có máy lạnh mát mẻ. Có bánh xèo mực/ tôm/ bò, nhân nào cũng được tẩm ướp thấm tháp, nguyên liệu tươi rói nên ngọt thịt nha. Giá trung bình 25k/ chiếc, dày nhân lắm lận
Nhất là xèo bò, thịt bò được ướp bài bản, thơm sả, chưa bỏ lên chảo đã thơm ngầu rồi. Chín bưng ra là thơm dữ nữa.
Vỏ bánh được đúc khéo, mỏng nhưng không bị bở, lửa vừa tới, bánh giòn ôm trọn nhân bên trong, lại không bị đọng nhiều dầu nên không bị ngấy á.
Bánh tráng mỏng, cuốn với rau thơm, xà lách, ít rau mầm, vài cọng xoài bào, vài lát dưa leo giòn, cuốn chắc tay, chấm với mắm ớt, mà mắm quán này ít cay á, bạn nào muốn ăn cay thì xin thêm ớt nhé!
2. Bánh xèo Mỹ Cang- Phước Sơn
ĐỊA CHỈ: https://bit.ly/2NIa2a9
Quán này ở ngoại thành, nằm trên tuyến đường đi Trung Lương, cách Quy Nhơn tầm 45 phút đi xe máy. Bà con có thể sắp xếp cho thuận đường thuận bụng nhé!
Quán chủ yếu là bánh xèo tôm nhảy, tôm max tươi, quán nuôi tôm trong nhà luôn. Bánh nhỏ nhưng tầm khoảng 7-8 con tôm í.
Rau sống quán này, không ăn với xoài sống bào mà ăn kẹp với khế, rau thơm, xà lách, bánh tráng quê nên là tráng tay, khá mềm, dễ cuốn
Mắm chấm là ớt tỏi, cay nha, miền Trung ăn cay mà, thơm mùi tỏi và mắm ngon đậm đà
Quán nhỏ nhưng đông khách lắm, thấy toàn xe bự ghé ăn. Có xa xí, nhưng muốn ăn ngon, thì mình chịu khó hỉ.
3. Bánh xèo Gia Vỹ
ĐỊA CHỈ: https://bit.ly/2xzU7kE
Quán nằm trong thành phố nên dễ tìm, thuận tiện cho dân du lịch ghé lại. Quán lại rộng rãi, thoáng, nhưng quán bánh xèo mà, lúc nào cũng có mùi dầu mỡ hết nha, có cái máy quạt lớn phà phà nhưng kiểu gì cũng hơi hầm xí hết á.
Quán có bánh xèo đủ loại: tôm nhảy, mực, thịt, trứng.
Rau sống quán này có rau mầm, xoài, dưa leo, nhìn đĩa rau thôi mà thấy tươi phơi phới rồi.
Cuốn với bánh tráng phơi sương khi nhúng nước ăn có độ mềm dai, chấm vào nước chấm ớt tỏi thơm (dứa) và tương đậu phộng, cay the thé, beo béo, ngòn ngọt
Giá quán này ở thành phố lại đông khách du lịch nên giá hơi chát xí, nhưng bù lại nhân dày bánh, phục vụ lại nhanh nhẹn, nên cũng đáng đồng tiền bát gạo
4. Bánh xèo Anh Vũ
ĐỊA CHỈ: https://bit.ly/2O5BONI
Quán dễ tìm, rộng rãi, nhân viên nhanh nhẹn, gọi là có ngay! Rau ở đây tươi và sạch, chủ yếu là rau mầm, xoài sống và dưa leo, bạn có lỡ cuốn nhiều rau nên rau hết trước bánh cũng chẳng sao, cứ mạnh dạn gọi thêm, được free nha^^
Quầy bánh ở đây, đúc bánh, khách thấy luôn nhen, cô bếp tay thoăn thoắt, đảo bánh, đảo lò liên tục, bánh ra mâm là giòn tan, vàng ươm, thơm nhân nữa.
Nước mắm ớt khá đậm đà, mắm ngon, ớt cay, Chấm cuốn bánh xèo vào mà kích thích đầu lưỡi bởi vị cay của ớt, mặn mà của mắm hòa vào cái ngọt của tôm thịt, thơm thơm của rau, hơi nhẫn xí của cải mầm, xí xí chua the của xoài sống và lớp bánh giòn giòn làm ăn rồi muốn ăn thêm thôi
Giá bánh ở đây tầm 25-35k/ chiếc, tùy nhân gì. 1 cái có thể cắt làm 2-3 miếng để dễ cuốn và không bị ngấy nha
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn