1. Gà Rán Đài Loan
Giữa rừng fastfood của phương Tây, quán gà rán châu Á này gây ấn tượng với miếng gà đại big size, ướp gia vị, tẩm bột rồi rán giòn. Sau đó, người bán sẽ rắc thêm chút muối, tiêu và húng quế rán giòn lên trên. Đây là món ăn khuya được nhiều người Đài Loan yêu thích.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/chicken-oppa-ga-chien-dai-loan
2. Bánh Bao Kẹp Thịt
Có thể coi đây là bánh hamburger kiểu Đài Loan, với lớp vỏ bánh mềm thơm gập đôi, bên trong là thịt lợn hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Hãy cắn một miếng thật to để thưởng thức hương vị chua, mặn, ngọt và béo ngậy khiêu vũ trong miệng.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/baozi-nha-hang-dai-loan
3. Cơm Thịt Kho Tàu
Đây là món ăn phổ biến của mọi gia đình ở Đài Loan. Thịt lợn được kho mềm, béo ngậy và ngọt ngào, ăn cùng cơm trắng, đậu hủ, cải chua, hành phi và 1 lòng đỏ trứng chần vừa no, vừa ngon miệng.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/baozi-nha-hang-dai-loan
4. Chè Xueshan
Rất khác với chè của Việt Nam chúng ta, chè Đài Loan kết hợp nhiều màu sắc của các loại nguyên liệu thanh nhiệt lại tạo nên một phần chè không những bắt mắt mà lại bổ dưỡng và ngon, đặc biệt là bạn sẽ không cảm thấy ngọt gắt mà vị ngọt rất nhẹ nhẹ lẫn mùi thơm của các thành phần khác.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/tocotoco-tra-sua
5. Trà Sữa Đài Loan
Quá trình chế biến được xử lí sàn lọc khá kĩ lưỡng từ khâu dùng nước để pha trà, lựa chọn nguyên liệu trà, bột sữa cho đến các topping có bên trong ly. Mỗi ly trà sữa được pha chế ngay tại quầy chính là điều ấn tượng của các thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/tra-sua-r-b-tea-ngo-duc-ke
https://www.foody.vn/thuong-hieu/tra-sua-gong-cha
https://www.foody.vn/thuong-hieu/tra-sua-bobapop
https://www.foody.vn/thuong-hieu/tra-sua-tien-huong
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/ding-tea-cong-hoa
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/cha-go-tea-coffee-nguyen-trai
6. Bánh Ống Trứng
Nếu ai là fan của bánh quế thì chắc hẳn sẽ mê món này, ăn giống hệt bánh quế nhé, bánh nóng hổi luôn, ăn giòn giòn, lại thơm. Không chỉ người Việt mà mấy bạn Tây thấy cũng thích lắm, bu lại mua quá trời. Một hộp như vậy là 50k/10 cái. (1 cái 5k có bán lẻ theo số lượng khách yêu cầu).
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-ong-trung-dai-loan
7. Bánh Nhân Thịt
Khác với sủi cảo Hong Kong, người ta gọi đây là món sủi cảo khổng lồ của Đài Loan. Lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang và trở nên trong suốt sau khi hấp. Nhân bánh được làm từ rau, thịt lợn và đôi khi là trứng. Phần nước thịt ngọt ngào bên trong chảy ra hòa quyện với lớp vỏ mềm sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-nhan-thit-khau-phuc
8. Hàu Chiên Trứng
Đây là một món ăn khá phổ biến ở Đài Loan nhưng Sài Gòn chỉ có 1 2 chỗ bán thôi. Một chút hương vị của đất liền kết hợp với một chút hương vị của biển tạo ra món ăn độc đáo này. Trứng được cho thêm hàu, rau thơm, rán giòn và cho thêm chút sốt cay, ăn nóng.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/hau-chien-trung
9. Khoai Lang Lắc Xí Muội
Khoai lang chiên sơ để đó, ai mua ăn mới chiên thêm lần nữa nên lớp vot ngoài bao giòn, giòn kiểu xốp ngon chứ ko phải giòn cứng ngắt vì bột, còn lớp trong thơm bùi đã ghê. Ngoài ra có điểm khác biệt là còn được rắc bởi lớp gia vị bên ngoài nữa, kiểu như khoai tây lắc vậy đó. Khoai lắc có 3 vị: phô mai, phô mai rong biển và xí muội. Đây là món ăn vặt khá phổ biến trên đường phố Đài Loan.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/khoai-lang-xi-muoi-nguyen-thuong-hien
10. Tôm Càng Sấy Tiêu
Tôm càng baby sấy tiêu là một trong những món chủ đạo của nhà hàng Vương Quốc Tôm chuyên về ẩm thực Đài Loan. Tôm càng baby có độ lớn vừa phải được chế biến với một phương pháp vô cùng độc đáo là sấy bằng máy sấy tóc sẽ hòa quyện với vị mằn mặn cay cay của tiêu xứ Đài để cho ra hương vị thơm nồng khó cưỡng.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/vuong-quoc-tom-am-thuc-dai-loan
Tú Quyên