Các quán bán mì kéo sợi làm bằng tay bình thường quá rồi, thì ở quán Mì Gọt, mì ở đây được làm tại chỗ gọt bằng dao rất là độc đáo nha.
Để làm được một tô mì trộn ngon, khối bột được nhào nặn đều tay một cách khéo léo sao cho, khi người ta "thái" chúng thành từng miếng ngắn với thao tác điêu luyện, sợi mì mỏng và "bay" trực tiếp cho vào chảo nước sôi. Chúng sẽ được trụng đến khi chín đều thì vớt ra và xả lạnh lại. Thêm nữa là do gọt hoàn toàn bằng tay nên ấn tượng ban đầu nhìn sợi mì hơi "xộc xệch" vì không đều nhau nhưng đừng bị đánh lừa bởi hình thức bên ngoài nha.Thành phẩm một tô mì sẽ có độ dai dai, thơm thoảng mùi trứng cùng với độ ẩm mịn rất là tài tình chứ hổng giỡn nha.
Đồ ăn để đi kèm với phần mì gọt cũng có nhiều lựa chọn như tôm, mực, chả, thịt bò tái... Cho tất cả vào chung một tô, đẩy nhẹ miếng nước dùng xâm xấp, điểm nhấn hương vị chính là phần tỏi phi, sa tế mang đến mùi thơm cùng chút cay the kích thích.
Quán bán từ tầm 4h chiều đến khoảng 8 - 9h tối là hết món, thêm nữa là quán khá nhỏ nên hạn chế nếu đi khách đông, nhưng rất đáng để thử à nha.
Địa chỉ: 68 Lữ Gia, P. 15, Quận 11, TP. HCM