Dành cho những tín đồ háu ăn luôn thích tìm kiếm những món mới lạ trong ẩm thực đa dạng ở Sài Gòn, Roti House sẽ đáng ghé với đúng tinh thần Roti Canai luôn đó!
Đối với bạn nào mà chưa biết đến Roti Canai sẽ hơi tiếc đó nha, vì đây là một trong những món ăn đường phố đỉnh lắm á. “Tương truyền” tuy là mang hơi thở ẩm thực của thành phố Chennai miền nam Ấn Độ, món ăn Roti Canai được phối hợp hài hòa với ẩm thực địa phương và phát triển rất mạnh mẽ ở các thành phố ở Mã Lai, Singapore. Đa dạng mùi vị, đủ loại mặn ngọt, đủ hình dạng bánh nên tha hồ thử mỗi lần một ít hen.
Điểm xịn nhất của Roti House là khi đến đây bạn sẽ có thể xem quá trình thực hiện món ăn như một bữa trình diễn thực thụ của đầu bếp luôn á. Phần bột bánh được pha trộn với công thức mà tùy mỗi tay nghề sao được vo thành một khối dẻo, được đầu bếp liên tục nhào nặn. Đầu bếp phải dàn trải khối bột này liên tục cho đến khi như một tờ giấy mỏng, uyển chuyển bay lượn.
Đây là bếp phía bên ngoài quán, đầu bếp sẽ trình diễn cho bạn coi, với tiện cho việc tấp vô mua nếu bạn mang đi luôn à nha
Phần bột bánh được ủ và pha trộn theo công thức riêng nên vừa dẻo, vừa mềm mại. Viên bột nhanh chóng sau đó được được đầu bếp “cán” bằng tay cho xòe ra, như một dải lụa mỏng, cứ tiếp tục sau đó liên tục đánh, quay rất điệu nghệ, đẹp mắt và thú vị
Xong đó, công đoạn khó nhất là xoay bột. Lớp bột được dàn mỏng mịn, uyển chuyển để chuẩn bị cho lớp nhân vào bên trong nè nha
Các nguyên liệu siêu tươi ngon nhen, tôm, mực, phô mai…được đầu bếp chế biến theo kinh nghiệm sao cho thành phẩm ngon và hấp dẫn nhất nha!
Lớp bột sau khi được gấp gọn gàng sẽ đem chiên, nhờ cách này mà các món Roti Canai trở thành một trong những món ăn đường phố phổ biến ở các nước Mã Lai, Singapore… do dễ cầm theo ăn khi đi lại.
Mỗi món Roti ở Roti House được cái ấn tượng là vẻ ngoài… siêu bình thường nhưng “gây sát thương” cao bởi mùi vị siêu khoái khẩu. Điển hình có thể kể ngay những cái tên mà bạn nên thử: Roti maggi (loại có sợi mì – gà - trứng), Tissue (loại chóp nhọn phủ chocolate), Phú Sĩ, Mutton murtabak (loại thịt dê) khi ghé đến đây á.
Phần nhân được dồn đầy đặn một cách khéo léo, đậm vị bên trong; quyện với mùi vị thơm béo của lớp bột bánh thì tự nhiên trở nên rất đặc sắc. Chủ yếu chỉ với thịt gà, thịt dê và các loại hải sản, mà quán có thể biến tấu hơn chục loại ăn chơi nên đừng ngại nhờ nhân viên tư vấn lựa một món ha. Thêm nữa, với một phần Roti Canai, có thể hai người dung chung, nên tính ra rất là tiết kiệm cho một món ăn chơi nha.
Đây, đủ bàn mặn ngọt, món này nhớ là phải ăn ngay khi bánh còn nóng hổi nhen!
Bên ngoài thì giòn rụm, bên trong thì nóng hổi đậm sốt, cứ vậy mà quyến luyến
Thêm chén chấm cà ri, đây là loại mà nếu bạn có dịp ngồi lại thì đáng thử lắm đó.
Mà điểm thú vị ở Roti House là mấy món ở đây nên dùng tay để thưởng thức mới có cái “thú vui nhe. Từng ngón tay chạm vào lớp bánh giòn xốp, nóng hổi xuýt xoa để bẻ thấy lớp nhân bên trong nghi ngút khói. Có thể cắn miếng lớn hoặc xé nhỏ đều tiện cho việc nhâm nhi thiệt ngon hen! Mà giá cũng khá hợp lý khi chỉ từ 20k mà thôi đó, nên trời lạnh lạnh, hay mưa dầm mà không biết đi đâu thì có thể xem qua gợi ý này hen!
*Tham khảo thêm địa chỉ của Roti House tại đây
HỮU NGÂN (FOODY.VN)