1. Bánh Canh 60' Nguyễn Phi Khanh
Giờ giấc bán của quán khá chuẩn xác. Đúng 2h chiều mở hàng, đến sớm không có mà đến trễ sau hơn một tiếng cũng không còn bánh canh để phục vụ. Ngồi trong quán quan sát mới thấy số lượng tô bánh canh quán bán được lên tới hàng trăm, tính cả người đến ăn lẫn người mua về. Nhiều khách đến mua trễ, không biết canh thời gian cũng đành trở về tay không vì hết bánh..
Quán bánh canh này không có tên, ai ăn quen thì thường gọi là bánh canh cô Tóc bạc, vì ngồi bán là một người phụ nữ có mái tóc trắng xóa. Nhiều người còn gọi quán này là "bánh canh một tiếng".
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-60
2. Bánh Mì Huỳnh Hoa
Phải chờ khá lâu để có được một ổ bánh mì với giá bán lên đến 30k/ổ, điều đó chắc chỉ có thể xảy ra ở xe bánh mì Huỳnh Hoa trên con đường nhỏ Lê Thị Riêng ở quận 1. Nghịch lý, nhưng cũng phần nào phản ảnh sức hấp dẫn của ổ bánh mì nức tiếng mà nhiều người quen gọi là "bánh mì ô môi" này.
Về sức hấp dẫn "vô đối" của ổ bánh mì Huỳnh Hoa, nhiều người lý giải là do ổ bánh mì được khoét sâu, có thể chứa đựng rất nhiều nhân và rau. Thứ nữa là phần bơ và pátê không được phết trực tiếp vào ruột bánh mì, mà lại phết vào giữa phần nhân. Điều này khiến cho vỏ bánh mì vẫn giữ được độ giòn tan dù để lâu.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/huynh-hoa
3. Xôi Cá Dé Trần Phú
Không biết có phải do bán vào giờ “chẳng giống ai” để tăng độ thèm muốn của khách hàng hay không, nhưng khi xe xôi cadé của ông chủ người Hoa vừa mở hàng lúc 20h tối thì khách ở đâu đã ùn ùn kéo đến.
Nhiều ngày trong tháng có khi xe xôi này bỗng dưng nghỉ bán vì ông chủ nổi hứng đi... du lịch đâu đó, khiến nhiều người thèm ăn phải nhịn cả tháng trời, ngày nào họ cũng ra quầy xôi, rồi lại tiếc nuối đi về vì ông chủ không bán. Cũng chính vì những điều đặc biệt này, những tín đồ ẩm thực ở Sài Gòn lại đặt cho xe xôi cadé này cái tên "xôi chảnh nhất Sài Gòn".
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/xoi-cade
4. Bánh Mì Thịt Nướng Nguyễn Trãi
Những miếng thịt nướng khó cưỡng cùng vị giòn của bánh mì, dưa leo, rau chua ... tất cả những điều đó đã làm bánh mì trước hẻm 37 Nguyễn Trãi đã nổi tiếng khắp trên các web,diễn đàn ăn uống.
Bánh mì này nếu ai là fan của bánh mì và là cư dân của quận 1 thì không thể không biết tới, đã từng được trang mạng concierge.com của tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Và cũng từ dạo đó mà lượng khách lúc nào cũng tấp nập từ người VN đến người nước ngoài.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-mi-thit-nuong-banh-mi-bien-tau-nguyen-trai
5. Bánh Đúc Phan Đăng Lưu
Nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Phan Đăng Lưu, bánh đúc bà Hồng đã tồn tại suốt 40 năm nay không chỉ vì công thức bánh đúc ngon tuyệt mà còn vì biệt danh “bánh đúc chảnh” gây tò mò.
Lí giải cho biệt danh “khó ưa” này, những vị khách quen của quán kể rằng hễ muốn ăn thì phải xếp hàng để có ghế ngồi, sau đó lại phải đợi thêm 20 – 30 phút nữa mới được ăn vì bánh đúc bán đắt như tôm tươi.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-duc-phan-dang-luu
7. Bánh Tráng Trộn chú Viên
Một trong những quán bánh tráng trộn nổi tiếng ở Sài Gòn được nhiều du khách vô cùng yêu thích mang tên Bánh tráng trộn Chú Viên. Dù chỉ là quán nhỏ nằm ở 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, nhưng quán lúc nào cũng đông thực khách.
Điểm cộng đầu tiên có lẽ là quán vô cùng sạch sẽ, người bán hàng đều dùng bao tay trộn đều bánh, gia vị và các nguyên liệu đều được đậy nắp kỹ càng. Không chỉ vậy, với nước sốt bò vàng ươm được hòa quện đều khắp bánh khiến bánh trở nên mềm, thơm mùi của bò khô, đậu phộng, rau răm, trứng cút... Chỉ có bấy nhiêu đó thôi nhưng đủ để tạo nên một hương vị chua có, cay có, ngọt có và chút vị mằn mặn khó quên.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-trang-tron-chu-vien
Tú Quyên