1. Bánh Canh Hẻm Phạm Văn Chí
Không quán xá gì cả, chỉ có cái tủ ngồi ngay góc cột điện. Nhưng mà thâm niên được 27 năm rồi đó, nhìn nhỏ vậy chứ ko tầm thường đâu. Mỗi tội giá đắt xắt ra miếng. Thấp nhất là 30k, chỉ là bánh canh thịt nạc, 50k, 70k, 100k, 150k cho những tô đặc biệt hoành tráng hơn.
Giá tuy có cao hơn so với những quán bánh canh khác, nhưng nhìn chất lượng thì hơn hẳn, toàn đồ tươi ngon ko sử dụng hóa chất, rất đáng tiền bỏ ra nên người đến ăn vẫn đông như thường nha.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-hem-pham-van-chi
2. Sủi Cảo Nguyễn Trãi
Quán này không khó tìm đâu, mọi người tới ăn rất đông luôn. Thứ nhất là giá phù hợp với chất lượng, cũng khá bình dân. Thứ hai là sủi cảo to nhân và ngon lắm. Ngoài ra quán còn bán mì sườn, mì gà quay cũng ngon không kém.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/sui-cao-nguyen-trai
3. Xôi Ca Dé Trần Phú
Món xôi cadé gồm xôi trộn với lòng đỏ trứng gà và sầu riêng làm nên mùi thơm thoang thoảng hấp dẫn người ăn. Thêm vào đó là một ít dừa nạo, đậu phộng khiến cho gói xôi trở nên thơm ngon hơn khi thưởng thức. Mỗi gói xôi có giá 12.000 đồng, bán từ 20h đến 24h mỗi ngày.
Xôi nóng hổi và dẻo thơm được múc vào lá chuối, tiếp đến người bán sẽ múc cadé lên trên mặt xôi và khéo léo gói lại.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/xoi-cade
4. Phở Chua Nguyễn Thiện Thuật
Nhắc đến món ăn độc đáo này, người Sài Gòn lại nghĩ đến cái quán nhỏ xíu nằm ở gần chợ Bàn Cờ của Quận 3.
Một tô phở chua có 3 tầng. Tầng dưới cùng là rau, gồm dưa leo, rau muống, húng quế. Tầng giữa là những cọng bánh phở nguội. Tầng trên cùng của tô phở có thịt gà xé, tim, bao tử, lưỡi heo luộc, hành phi, đậu phộng, đu đủ ngâm chua ngọt, bánh tôm. Nổi bật nhất là loại nước sốt có màu vàng nâu, sền sệt - thành phần quan trọng nhất của món ăn.
Tham khảo thêm tại:
https://www.foody.vn/ho-chi-minh/pho-chua-lang-son-nguyen-thien-thuat
5. Bún Bò Ngô Thời Nhiệm
Điểm đặc biệt thu hút đông thực khách ở đây chính là nước dùng đậm và cay đúng hương vị Huế. Nước dùng cũng hầm từ xương để có vị ngọt thanh, tuy nhiên khi nêm nếm gia vị, người chủ quán đã cho thêm vào một ít mắm ruốc chính gốc Huế, làm cho nước dùng thanh, đậm đà và rất vừa miệng.
Có rất nhiều nguyên liệu cho bạn lựa chọn, bạn có thể gọi một bát bún bò không, hoặc ăn kèm bún bò với các nguyên liệu khác như: giò, chả, gân... mỗi nguyên liệu sẽ cho bạn một cảm giác khác, đó là cái giòn sần sật của gân, cái béo của giò heo.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/bun-bo-ngo-thoi-nhiem
6. Cơm Tấm Chả Cua Nguyễn Phi Khanh
Quán cơm tấm nhỏ xíu ở cuối đường Nguyễn Phi Khanh (quận 01) này luôn đông khách từ rạng sáng cho đến giữa trưa, dù rất chật chội và nhiều khi khách phải xếp hàng để chờ đến lượt.
Nguyên liệu ăn kèm rất hấp dẫn như: sườn nướng, chả cua, bì, nem nướng hay chả... trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến chả cua và nem nướng. Đây là hai thành phần được nhiều thực khách lựa chọn nhất.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/com-tam-cha-cua-nguyen-phi-khanh
7. Mì Cật Trương Định
Nhắc đến hủ tiếu mì cật, hầu hết thực khách Sài Gòn đều nhớ ngay đến quán hủ tiếu mì thập cẩm trên đường Trương Định, quận 1, TP HCM.
Cọng hủ tiếu dai mềm, nước sốt đậm đà. Những lát cật khi trải đều ra cũng không nhỏ như bạn tưởng. Được xử lý kỹ, cật có vị giòn, béo và không hề có mùi đâu nha.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/mi-cat-truong-dinh
8. Bánh Bèo Chợ Bàn Cờ
Quán vỉa hè nằm trong khu chợ Bàn Cờ chỉ bán từ 12h30 đến khoảng 6h là hết, chuyên bán các loại bánh Huế và đặc biệt có món nem nướng nóng siêu ngon.
Một phần bánh thập cẩm (đầy đủ) ở đây có giá khoảng 20 – 23k với đầy đủ các loại bánh Huế: bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít nhân mặn, bánh nậm, chả... và đặc biệt là nem nướng.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-beo-cho-ban-co
9. Dừa Tắc Pasteur
Khu Pasteur có món dừa tắc và dừa thơm nổi tiếng mà chắc teen nào cũng biết. Trong những buổi trưa hè nóng bức, có thể dễ dàng thấy đông nghẹt người là người vây quanh các xe giải khát này. Đó chính là thế giới của những quả dừa xiêm đầy nước mát và ngọt lịm…
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/nuoc-dua-tac-pasteur
10. Bánh Đúc Phan Đăng Lưu
Nhiều tín đồ ăn vặt Sài thành không ngần ngại chờ "dài cổ” để được ăn món bánh đúc hấp dẫn trong một con hẻm nhỏ trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận.
Món bánh đúc ở đây được chan ngập nước mắm pha loãng vị ngọt, hơi mằn mặn, có thịt bằm với nấm mèo và rất nhiều hành khô đã phi vàng cực hấp dẫn.
Tham khảo thêm tại:
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-duc-phan-dang-luu
Tú Quyên