Tìm trên bản đồ ốc của Đà Nẵng không khó để kiếm vài địa chỉ ăn ốc nhưng để “bỏ túi” cho mình một quán ốc ngon mang đúng cái “chất” Sài Gòn hoa lệ với mức giá phải chăng nhất thì không hề dễ.
Thử một lần đến với Cô Ba Xì Gòn – nhà hàng ốc cay mới mở tọa lạc ở 44 Dương Đình Nghệ đi nhất định bạn sẽ “bỏ túi” làm quán “ruột” của mình mỗi khi thèm ốc!
Nghe tên quán chắc phần nào đoán được hương vị các món ốc từ nơi nào rồi nhỉ? Cô Ba Xì Gòn đã mang cái hương cái vị của người miền Nam ấy về đất Đà Nẵng và cho ra nhiều món ốc thơm ngon “đốn gục” ngay khẩu vị của những vị thực khách khó tính nhất từ ốc Hương Hoàng Kim, sò lông nướng đặc biệt, ốc móng tay xào sa tế đến gỏi cuốn Sài Gòn, lẩu Thái hải sản, lẩu mắm miền Tây…
Tùy mỗi loại ốc mà Cô Ba Xì Gòn có những cách biến tấu hương vị đặc trưng riêng vừa giữ được vị tươi ngọt tự nhiên của ốc vừa tăng thêm phần mặn mà, hấp dẫn cho món ăn. Điển hình như món Ốc Hương Hoàng Kim nhìn thôi cũng đủ bị “hớp hồn” với dĩa ốc nhuộm màu vàng óng của nước sốt Hoàng Kim. Nước sốt sền sềt có vị beo béo, mằn mặn hòa quyện với vị tươi, ngọt của thịt ốc hương mà khi khậy cho vào miệng một miếng lại như bị “khiêu khích” ăn đến con ốc cuối cùng. Ăn món này thích nhất là phần nước sốt, gọi thêm ổ bánh mì giòn rụm chấm cùng nữa là rất hợp khẩu vị.
Tiếp đến gọi thêm món Ốc móng tay xào sa tế. Phần ốc móng tay được đầu bếp sơ chế cẩn trọng, sạch ruột, không còn cát và mùi tanh. Ốc xào vừa chín tới nên thịt thơm mềm, giữ được độ ngọt tự nhiên. Dĩa ốc mang ra đã ngửi thấy liền mùi thơm của sa tế rồi như một sự khẳng định “chắc nịch”: phải ăn ngay khi còn nóng nào!
Ốc bươu nướng tiêu xanh có vị cay cay của tiêu xanh, mùi thơm của lá chanh, vị đậm đà của nước mắm nhỉ chan vào từng con ốc trên bếp than đỏ lửa khiến cho biết bao con tim sẽ phải "xao xuyến" trước món này.
Thêm một món “góp mặt” vào menu ốc đa dạng của Cô Ba là món sò lông nướng sốt đặc biệt. Vị ngọt tươi của sò lông quyện với vị thơm béo ngậy của nước sốt và vị bùi bùi của đậu phộng rang, thêm chút mặn mặn ngọt ngọt của nước mắm chấm kèm thì ngon không gì tả nỗi.
Sau khi thưởng thức hết các món ốc mà vẫn còn “lưng” bụng thì đừng ngại ngần gọi thưởng thức thêm món gỏi cuốn Sài Gòn, lẩu Thái hải sản và lẩu mắm miền Tây... đặc trưng của nhà hàng. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Gỏi cuốn Sài Gòn đã vinh dự lọt vào top 30 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới theo khảo sát của CNN.
Cùng với một không gian xanh mát và trong lành, ở Cô Ba Xì Gòn bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy an tâm “cái bụng” với cách chế biến đảm bảo an toàn sạch sẽ, mức giá phải chăng cho nguồn nguyên liệu chất lượng được tuyển chọn kỹ càng và nhập mới mỗi ngày cùng với hương vị mỗi món ốc đậm đà, "quyến rũ" như vậy đã đủ đưa đường dẫn lối bạn đến với Cô Ba Sài Gòn chưa nào?!. Cùng bạn bè, gia đình ghé Cô Ba Sì Gòn (44 Dương Đình Nghệ) ngay để được ĂN ỐC THẢ GA – KHÔNG LO VỀ GIÁ nhé!
Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Ly Nguyễn