Đắm chìm trong ẩm thực “smoked” cùng với không gian phong cách retro tại Gastown 1960’s
Có một sự thật đó là khi nâng ly chuyện trò, bia càng “thấm” thìcâu chuyện càng trở nên hấp dẫn. Vì một khi đã “ngấm”, con người ta dễ dàng mở lòng hơn. Những câu chuyện thầm kín, riêng tư cũng rất khó để mà chia sẻ nếu như không “mượn” chút hơi men giải bày. Đó có thể là một lời thổ lộ, một lời thú tội hay một sự thật chưa từng được tiết lộ ngay cả với những người bạn thân thiết nhất. Nhiều lúc bạn ước, phải chi có một nơi nào đó mà mình có thể đến, nói ra và chôn vùi những bí mật đó thay vì cứ chất chứa trong lòng. Để rồi hôm sau, cả người nói lẫn người nghe sẽ chẳng ai còn nhớ hay nhắc đến.
Còn gì tuyệt vời hơn khi bỗng nhiên tìm thấy một không gian kín đáo, ẩn khuất, nơi bạn vừa có thể nhấm nháp tí bia, tâm sự những câu chuyện thầm kín, với đồ nhắm là những món xông khói ngon số một mà tìm khắp Sài Gòn không nơi nào có?
Có một nơi như vậy sao? Bạn không phải tìm đâu xa, Gastown 1960’s chính là một thế giới riêng giúp bạn viết nên những dòng nhật ký đầy tính tự sự và riêng tư. Với lời hứa “những gì diễn ra nơi đây, đều sẽ chỉ tồn tại nơi đây”, những bí mật mà bạn tiết lộ, đảm bảo sẽ được giữ kín.
Gastown 1960’s giấu mình trong con hẻm 585/6 Sư Vạn Hạnh, với lối thiết kế khá ấn tượng từ bên ngoài cho đến nội thất bên trong. Sở hữu một không gian cực chất, nếu như bạn là một người thích “chill” trong không gian mờ ảo với những ánh đèn vàng vintage lấp lánh trên đầu cùng với concept retro thập niên 60s thì có lẽ đây sẽ là địa điểm lý tưởng đấy. Không chỉ với cách bầy trí, playlist của quán cũng rất “cool ngầu” với những bản nhạc từ các thập niên trước, được tuyển chọn bởi chính chủ quán– từng là một nhạc công Rock/Indie.
Không gian Gastown 1960’s tạo cho mình một sự kín đáo, một chút “bí hiểm” rất thích hợp để ngồi trò chuyện trên trời dưới đất, hay những lời “thú tội” thầm lặng và đôi ba lời bí mật thầm kín. Hơn nữa những bản nhạc RnB, Indie nhẹ nhàng của thập những năm 99-2000 giúp bạn dễ dàng hòa nhập với không khí của quán.
Dãy bàn ghế theo hướng pop culture malt shop thường thấy trong các series phim truyền hình Mỹ ở các thập niên trước.
Nhưng nếu bạn nào chỉ muốn “tự kỷ” ngồi một mình, hay hẹn hò với người ấy của mình, thì không gian trầm lắng với một “hồn” riêng rất đặc biệt này chắc hẳn cũng sẽ là một nơi hoàn hảo lưu giữ kỷ niệm mà bạn không thể nào bỏ qua.
Điều tuyệt với nhất ở đây đó chính là tụi mình làm quen được với anh đầu bếp- kiêm luôn ông chủ của Gastown 1960’s, một người ban đầu tưởng lạnh lùng khó tính, hóa ra lại rất thân thiện có thể sẵn sàng ngồi chung bàn trò chuyện với bạn cả buổi. Ngoài ra cũng có một số khách quen đến đây, họ cũng rất “cool ngầu”, nếu có thời gian bạn hãy bắt chuyện với họ thử xem, biết đâu hợp gu là “cà kê dê ngỗng” tới khuya luôn đấy.
Rồi giờ ta đến với các món đáng để thưởng thức tại đây nhé. Nói đến Gastown 1960’s thì không thể không nhắc đến ẩm thực “smoked” thuần Âu nhưng được biến tấu đa dạng hơn qua tay nghề điêu luyện của anh chủ được đâu.
Chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên vì độ đơn giản của menu Gastown 1960’s đúng không? Mình cũng thế đấy, nhưng nếu hiểu rõ hơn về quá trình làm món, đặc biệt là cách thức “smoked” thì sẽ rất ngạc nhiên đó. Một trong những món ngon nhất phải kể đến là
Menu tuy đơn đơn giản nhưng đa phần là các món snacks kiểu nhâm nhi cùng với craft bia. Và một trong những món ngon nhất không thể kể đến là Smoked Rib-eye. Đây là phần than bò xông khói sốt Gravt cay.
Quy trình smoke rất công phu, thịt trước khi ướp được sơ chế rồi ướp từ 1-2 ngày. Sau đó sẽ được smoke từ 3-4 tiếng với gỗ anh Đào được đặt từ Mỹ trong một nhiệt độ nhất định mới có thể ra được vị đặc trưng của Gastown 1960’s. Tính ra để thưởng thức được một phần ăn, thì bếp phải chuẩn bị mất đến vài ngày lận đó.
Thành ra khi thưởng thức phần Smoked Rib-eye, mình cảm thấy vị của miếng thịt rất khác lạ so với những gì tưởng tượng. Thịt mềm không bị khô, phần tái hồng ở giữa vẫn còn mọng nước khi cắt ra. Kết hợp với sốt tiêu cay Grave đặc trưng bạn sẽ thấy có vị ngọt của thịt, mặn và cay nồng rất hấp dẫn. Nếu bạn nào thích béo có thể quết thêm tí bơ lên để ăn chung nhé.
Pork Ribs, món sườn heo sốt rau thơm Hàn Quốc này theo cảm nhận của mình là rất tuyệt vời, thích hợp cho bàn 4 người ăn lắm. Sườn được để nguyên cọng với vị chua ngọt mặn hòa quyện vào nhau, món này phải ăn kèm với sốt rau thơm Hàn Quốc bên dưới mới đúng bài nhé.
Ngoài ra còn có món gà Pickle Chicken Wings- Cánh gà ngâm dấm kiểu Gastown ăn nhâm nhi cùng với bia rất ngon nữa đó.
À, nhắc đến bia thì mình rất hứng thú chia sẻ cho bạn về các dòng “local bia” tại Gastown 1960’s. Vì không sử dụng các loại bia craft Âu đâu, mà hoàn toàn dùng bia thủ công thuần Việt với 3 loại bia như Bia Phở, Bia Sả và các loại bia có hương trái cây tự nhiên.
Cũng tùy vào nồng độ cồn và “tửu lượng” của bạn như thế nào thì lựa chọn loại bia cho thích hợp nha. Chứ riêng mình thì thích nhất loại bia Bạc Hà the mát rất độc đáo của Gastown 1906’s, hơn nữa trên mỗi chai bia lại có nhãn hình từ các nhân vật truyện cổ tích. Sống ảo thôi nào!
Nhiêu đó cũng đã đủ làm tạo lên những câu chuyện để kể lể với nhau quên giờ quên giấc rồi. Đúng là Gastown 1960’s thật biết cách níu kéo mọi người tới đây rồi phải lưu luyến nó, kiểu như đây là một liều thuốc “phiện” giúp cho mình cảm thấy sống chậm, yêu đời hơn khi được ngồi thưởng thức trong không gian tuyệt vời này.
Thông tin khuyến mãi: Off 10% tổng bill khi bạn đặt bàn trước nhé.
Địa chỉ: 585/6B Sư Vạn Hạnh, P. 13, Quận 10, TP. HCM
Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY