Có ai đam mê ra rạp chỉ vì bỏng ngô không? Và một trong những cụm rạp có bỏng siêu ngon mà tụi mình rất thích là Beta Cinema đó. Giờ mới biết Beta có bán cả bỏng tự làm tại nhà luôn, và tèn ten giờ mình xin phép được chia sẻ công thức làm bắp rang bơ siêu đơn giản tại nhà!
Mình mới chỉ làm 2 lần cả 2 lần đều thành công ngoài mong đợi luôn.
Nguyên liệu gồm có:
100gr Bắp nấm
50gr bơ Olina
40gr gia vị nổ bỏng tùy thích (trà xanh/ rong biển/ trứng muối/ cà chua/phomai cay/caramel...)
Dụng cụ cần chuẩn bị:
Nồi dùng cho bếp ga hoặc bếp từ đường kính 25cm để nổ bỏng , 15-20cm để nấu caramel (không nên dùng loại nồi quá mỏng sẽ dễ bị bén lắm luôn)
Hộp có nắp đậy để lắc gia vị
Cách làm:
- P1 : nổ bỏng
Đun nóng nồi trong 10s để nồi khô, nóng
Cho 50gr bơ vào nồi đung nóng trong 10s
Cho 100gr ngô vào nồi sao cho hạt ngô trải đều ở đáy và đậy nắp chờ 2'. Nhẹ nhàng lắc đều nồi 1 lần để không bị cháy hạt bắp ở đáy.
Khi bắp ngừng bung hạt, tắt bếp. Đợi khoảng 5s cho những hạt bắp cuối cùng bung ra, sau đó tháo nắp ra để tránh hơi nước làm ỉu.
- P2 : thêm gia vị
Với vị caramel: cho 40gr gia vị vào nồi cùng 40ml nước đun với lửa nhỏ để caramel tan hoàn toàn. Trút toàn bộ bắp đã nổ vào nồi caramel đã đun chảy và trộn đều.
P/s : công thức cho bỏng chocolate cũng tương tự nhưng mà chưa thử nên sẽ review cho các bạn sau nhé.
Với các vị khác (trà xanh/phô mai/rong biển,...) chỉ cần cho bắp đã nổ vào hộp, rắc đều gia vị lên trên sau đó đóng nắp hộp và lắc đều là có thể sử dụng rồi :)))
Chúc cả nhà thành công nhé.
P/s : Bắp rang cũng có thể nổ bằng lò vi sóng nữa nhen nhưng các bạn mình mách nhỏ với mình nổ bằng nồi thường bắp nổ ra tròn đẹp hơn nên 2 lần mình đều nổ bằng bếp ga đó, thành quả ổn áp nha!