Nằm ngay mặt tiền đường Sư Vạn Hạnh, trong lần này, Khan sẽ là điểm đến mà mình muốn giới thiệu cho các bạn sinh viên những ngày cạn túi vẫn có thể tìm cho mình một chỗ bỏ bụng những món Hàn ngon, giá rẻ với mức giá chỉ từ 22k.
Một trong những tuyến đường nổi tiếng khi được nhiều bạn mê ăn ví như một khu ẩm thực đặc sắc ở Sài Gòn – Sư Vạn Hạnh – chuyên “trị” hoàn toàn về các món ăn Hàn Quốc, thành ra về đêm lúc nào cũng nhộn nhịp. Nhưng thường là, các quán sẽ rơi vô tình huống, hoặc là ăn ngon thì uống dở, hoặc là uống ngon thì ăn dở, nhưng Khan thì có thể xem là một ngoại lệ.
Quán này lần đầu mình biết đến là một quán...trà sữa. Sau có thêm menu món mà hình như được nhiều người thích quá nên nghe nhắc đến tên toàn nhắc về đồ ăn là chủ yếu, dù món nước thì chất lượng vẫn thuộc tầm khá tốt chứ không giỡn. Rộng rãi, thoáng với ba tầng, trong đó có một tầng bếp mở và hai tầng là phòng lạnh với bàn ghế bày trí nhiều màu, máy lạnh phà phà mát mẻ. Lượng khách đến đây đều tầm độ là khách học sinh sinh viên, nên không khí cũng có phần nhộn nhịp hơn, nhưng cũng không quá ồn ào. Thậm chí vào các buổi thứ 7, Chủ Nhật có các hội thanh niên, hội tiếng anh, học nhóm nhưng đều có phòng riêng chẳng ồn ào tẹo nào. Nhưng nếu bạn nào chỉ quan tâm về chất lượng, thì nào, cùng khám phá xem chỗ này có những điều gì hấp dẫn.
Khu vực quầy bếp
Để kể hết những gì đặc sắc ở đây, thì trước phải nói về sự đầy đặn trong menu món Hàn đủ loại. Lật giở sơ sơ trang menu, dễ tìm thấy những món đang làm mưa làm gió trong tín đồ các món ăn của xứ Kim chi: cơm trộn Bibimbap, miến trộn, Kimbap, Topokki… Không nhiều lời khoa trương, quán đặt hẳn quầy bếp ở ngay chỗ lên xuống cầu thang của khách, từ đây khách có thể đứng quan sát cách chế biến món ăn của quán, xem như lời cam kết cho việc sử dụng nguyên liệu của Khan với những ai ủng hộ mình.
Hãy nhanh tay đảo đều cơm trộn Bibimbap trong thố nóng, để cho vỡ lòng trứng đào phủ lên lớp cơm trắng beo béo. Sau là cà rốt, củ cải, nấm, bí ngòi, giá đậu, kim chi, thịt bò, trứng, nước sốt..nhiều màu cộng thêm công thức riêng của Khan mà món này trở nên vừa miệng, ăn không ngán, vừa đủ thèm để nhớ tới lần sau.
Hoặc mì cay thập cẩm với nhiều cấp độ, sợi mì Hàn dai dai sật sật phủ đủ lớp sốt ớt cay nồng ăn quyến luyến. Tôm thì con nào con nấy to sụ, nấm thì ngọt tươi, rau thì giòn giòn, cứ vậy mà dùng đũa gắp liên hồi ăn cay thích miệng. Nhớ chọn vừa đủ cấp độ cay mà mình chịu được, để có thể thử qua nước súp đậm đà, ăn rất đã.
Thích ăn khô thì có mì xào Hàn Quốc, khá giống với kiểu mì xào giòn ở Việt Nam, nhưng sợi mì ít thấm dầu hơn, ăn ngon và thơm hơn nhiều. Tôm thì tương tự mì cay, con nào cũng chất lượng (hình như quán hổng sợ lỗ !?). Đảo, trộn, đợi cho sốt thấm là nhâm nhi. Bản thân mình thích ăn nhạt, nên món này chẳng cần nêm nếm thêm.
Còn muốn theo xu hướng hơn, thì có gà phô mai cay, với lớp thịt gà lấy xương, phủ lên đó là lớp sốt béo béo, còn phô mai cứ quyện chặt vào. Khách nào thích thì có thể kéo sợi, chỉ nhìn thôi là các tín đồ “phô mai” đã rụng rời, chỉ trông ngóng thử cho đã miệng. Cái hay là lớp da và thịt gà được tẩm ướp một loại sốt rất riêng, làm cho khi ăn không có cảm giác ngán xíu này, ngược lại cứ hết đũa này tới đũa khác, một đĩa 2 người ăn là vừa đủ.
Bingsu nè
Các loại thạch khác nhau
Mà ăn ngon, thì dùng luôn nước cũng phải ngon mới đúng điệu. Ở đây, từ trà đến thạch, mọi thứ đều được Khan làm từ A-Z nên thành thử ra khi phối hợp với nhau rất là vừa vị chứ hổng phải kiểu nước ngon một đường, thạch một kiểu. Từ trà đào đến trà sữa chocolate, hay trà tắc jelly, món nào cũng rất vừa vặn, không quá ngọt nên bạn nào sợ mập cũng không sao nha! Sợi jelly sật sật, trân châu chocolate dai dai ăn khoái khoái, trời nắng nóng trốn vô đây măm măm đã phải biết.
À, ở đây bingsu với lớp sữa bào sợi hổng thua kém gì mấy quán bingsu ở trung tâm Sài Gòn đâu nha, mà giá chỉ bằng một nửa thôi. Nhớ ghi lại địa chỉ quán nhé: 553 Sư Vạn Hạnh, quận 10.
HỮU NGÂN