Bỏ túi địa chỉ có món nướng đậm chất quê hương mới khai trương này lại thôi, rất thích hợp để tổ chức tiệc tất niên, tân niên hay liên hoan gặp gỡ những ngày nghỉ Tết sắp tới nè.
Nhắc tới Đà Lạt, ai ai cũng liên tưởng ngay đến những món ăn đặc trưng như bánh căn, bánh ướt lòng gà, bánh mì chảo, lẩu gà lá é, lẩu bò,... Những năm gần đây, những hàng quán mới mọc lên như nấm, người dân ở đây cũng đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các món ăn cũng từ đó đa dạng hơn, không chỉ núi rừng mà còn có các món đặc sản miền Bắc, miền Trung, miền Tây, hải sản, thậm chí cả đồ ăn ngoại từ các quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng. Trong không khí Tết Nguyên Đán đang gần kề và bản đồ ăn uống gần như bị bão hòa, một địa chỉ quán ăn gia đình lại mở ra, lần đầu tiên đem món bê thui nóng xứ Quảng đến với vùng đất đầy sương mù, không chỉ giúp người dân địa phương đổi gió với các món ăn mới lạ mà còn cho du khách có thêm sự lựa chọn khi đến Đà Lạt du lịch dịp xuân này.
Quán Chú Hà chuyên món đặc sản bê thui nóng quay nguyên con, được chế biến thành thực đơn phong phú rất nhiều loại món ăn, trong đó chủ chốt là các món nướng và lẩu, loại hình món ăn rất được yêu thích vì phù hợp với khí hậu tại Đà Lạt. Không gian quán được bày trí rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế cao sạch sẽ, lịch sự, phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ ít người, quán có nhận đặt tiệc liên hoan - sinh nhật, một trong những địa điểm hợp lý để tổ chức tiệc tất niên, tân niên thân tình. Nhà mình nhớ lưu lại địa chỉ nha, quán tọa lạc tại 402 Hai Bà Trưng, phường 6, TP. Đà Lạt với mặt tiền có nơi để xe máy, xe oto thoải mái..
Bê thui vốn dĩ là món ăn quen thuộc ở những vùng thôn quen, nhưng nguồn gốc xuất xứ thật sự lại đến từ miền Trung, tỉnh Quảng Nam là nơi nổi tiếng nhất. Bê rơi vào khoảng 5 tháng tuổi được đem thui với loại rơm đặc biệt trong nhiệt độ vừa phải, khi thui quay đều tay để đảm bảo thịt bê không bị cháy quá, da bê phải hơi sùi lên màu óng, thịt khi xẻ không bị đỏ, không bị ám mùi khói. Nghe đơn giản nhưng thật sự chỉ có những đầu bếp cao tay nghề mới làm được, và tất nhiên để có được món thịt bê thui đạt chất lượng, quán phải có những bí kíp gia truyền riêng nữa.
Thịt bê được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, mỗi món nhờ thành phần nguyên liệu dùng kèm mà càng tăng thêm hương vị của thịt, đồng thời trỗi dậy nét đặc trưng riêng. Nếu có điều kiện, nhà mình hãy thử hết để cảm nhận sự khác biệt: sườn bê nướng, lẩu xương ống bê, cà ri bê, bê bóp thấu, bê nướng ngói, bê thui nóng, sườn bê nướng, bê xào xả ớt, sách bê hấp gừng và hành cần, óc tủy hấp,... Nhất định trong bàn tiệc của bạn không thể thiếu các món nướng và lẩu, món ăn được biết đến như để hâm nóng bao tử trong những Đà Lạt lạnh run bần bật.
Thịt bê ngon ngoài kỹ thuật chế biến còn ở nước chấm và rau ăn kèm. Nước chấm phải được pha từ loại mắm cái thượng hạng làm từ cá cơm, cá nục đánh bắt ven biển miền Trung. Mắm cái sau khi gạn ép xác, lọc lấy nước mới cho thêm tỏi ớt, gừng xay, mè rang, chanh… Trong khi rau sống lại được thu hoạch trực tiếp từ thiên đường rau sạch lớn nhất Việt Nam - Lâm Đồng mình chứ đâu. Món ăn tinh tế này dường như chưa từng xuất hiện ở Đà Lạt trước đây, nên khi khai trương phải ít nhất một lần ghé qua thử mới được.
--------------------
Bê Thui Nóng Chú Hà
Địa chỉ: 402 Hai Bà Trưng, P. 6, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 02633 822 889
Xem chi tiết TẠI ĐÂY