1. Thông tin về gói mì cay siêu cấp, khiến cả thế giới phát hờn
Cơn sốt mì cay 7 cấp độ từ Bắc chí Nam chưa bao giờ hạ nhiệt, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một loại mì mới, đó là mì cay SamYang của Hàn Quốc - mì này được mọi người đánh giá là siêu cay nhé.
Ảnh: Internet
Cái tên “mì siêu cay” là cách gọi theo cảm nhận của người ăn, còn tên đầy đủ của sản phẩm này là Samyang Ramen hoặc gọi là Spicy Chicken Roasted Noodles, mì cay thương hiệu SamYang là một loại mì xào do đất nước Hàn Quốc sản xuất.
Ảnh: Internet
Đầu năm 2015, sau khi mì cay SamYang được tung ra tại thị trường bản địa, đã tạo nên một cơn sốt lớn. Sau đó cơn sốt lan sang cả các nước khác trong khu vực cũng như trên thế giới, với trào lưu thử thách ăn mì siêu cay Hàn Quốc.
Hình ảnh Cô Vlogger xinh đẹp Phuong Nguyen Pretty thử món mì siêu cay Hàn Quốc (Internet)
Trên youtube, các hot Vlogger đã có những trò chơi khá thú vị như hai người cùng ăn loại mì siêu cay này và chỉ được uống đúng 2 ngụm sữa. Ai ăn không hết tô mì sẽ là người thua cuộc và phải chịu một hình phạt như: ăn 1 trái chanh hay nhảy xuống hồ nước 10 độ C đấy. Ngoài ra, trên youtube cũng có rất nhiều video hướng dẫn “how to cook” mì cay SamYang nữa nhé.
Ảnh: Internet
Cầm gói mì trên tay, cũng như những gói mì nhập khẩu nhiều nước khác nhau, nội dung trên bao bì gói mì này được ghi bằng tiếng Hàn, vì là mì siêu cay nên thông tin độ cay được công bố cẩn thận, độ cay của nó là 4404 SHU (SHU là đơn vị đo lường độ cay của ớt do nhà hóa học Mỹ Wibur Scoville sáng tạo năm 1912). Thành phần bên trong gói mì bao gồm một vắt mì, một gói nước sốt kèm theo gói gia vị rong biển và mè để rắc lên ăn cùng. Và chính gói nước sốt là thứ khiến cho ai nấy đều phải xuýt xoa và phớt hờn vì độ cay của nó đấy nha.
Ảnh: Internet
Hình ảnh mì sau khi được chế biến nhé cả nhà, sợi mì dai, nhìn có vẻ nuột nà, hương vị lạ và cay tê lưỡi, món mì cay thần sầu này cần đưa vào danh sách đáng thử nha các tín đồ ăn cay.
2. Cách chế biến mì cay SamYang Hàn Quốc
Vì bao bì sản phẩm ghi toàn bằng tiếng Hàn nên có nhiều bạn nghĩ nó là món mì ăn liền thông thường khác, nhưng thực chất đây là một loại mì xào, vì vậy cách chế biến món này có chút khác biệt nhé.
- Bước đầu tiên: Cho vắt mì vào tô, đổ nước sôi ngập vắt mì rồi úp lại chờ trong 4-5 phút để vắt mì nở ra rồi bỏ nước đi.
- Bước tiếp theo: Cắt gói nước sốt và đổ lên trên vắt mì đã chần chín sau đó trộn đều.
- Bước cuối cùng: Rắc gói gia vị rong biển và mè rang lên trên, trộn đều rồi thưởng thức.
Ảnh: Internet
Hiện sản phẩm mì cay SamYang Hàn Quốc có hai dạng là sản phẩm mì cay SamYang dạng gói và dạng hộp tiện dụng luôn nha cả nhà.
Hiện tại, mình thấy mì cay SamYang được bán trên facebook bởi các shop online rất nhiều và dày đặc ở khu vực Hà Nội cũng như Sài Gòn, ở Cần Thơ thì cũng có vài shop online bán mì cay SamYang nhé, cũng có nhiều bạn bảo mình đã gặp ở Lottemart Mậu Thân, giá dao động trên dưới 30k một gói nha cả nhà.
Ánh Tài
(ST)