1. Cơm chiên trái cây
Có thể bạn sẽ “giật mình” khi nghe tên món ăn siêu lạ này, nhưng thực chất khi trộn trái cây vào cơm và “biến tấu” một chút thì bạn sẽ có một món ăn tuy lạ mà ngon tuyệt vời. Thay vì chiên với lạp xưởng, chả lụa thì trái cây ngọt, chua với vị giòn sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt khi “hòa quyện” trong những hạt cơm nóng hổi. Vị muối tôm mằn mặn, trứng béo ngậy được chiên chung với trái cây sẽ là một bữa ăn cân bằng đầy đủ dinh dưỡng cho bạn.
Tham khảo quán tại đây:
2. Bingsu
Với làn sóng các thương hiệu nhà hàng Hàn Quốc đổ bộ vào Việt Nam, mang theo món Bingsu đặc trưng của Hàn Quốc làm mê mẩn cộng đồng ăn uống Việt. Trời nắng nóng là thưởng thức Bingsu thì còn gì bằng.
Tham khảo quán tại đây:
3. Meet Fresh Signature Herball Jelly
Đang làm món làm mưa làm gió hiện nay trong cộng đồng ăn uống Sài Thành, bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau mau rủ "ghẹ" đi thử liền nào.
Tham khảo quán tại đây:
4. Twist Ice Cream
Cũng là kem cây như bao chỗ khác nhưng bạn có thể thỏa thích chọn loại topping mình yêu thích và trang trí nó theo cách của bạn, đó cũng chính là điều làm cho Twist Ice Cream nhanh chóng được lòng giới trẻ.
Tham khảo quán tại đây:
5. Kem trái cây tươi
“Tân binh” này chinh phục giới trẻ Sài Gòn trước hết bởi vẻ ngoài “xinh lung linh” của mình: que kem trong suốt “phơi bày” đủ loại trái cây màu sắc sặc sỡ tươi ngon nằm bên trong. Chỉ với một que kem, bạn có thể thưởng thức nhiều loại trái cây khác nhau và chắc chắn không thể nào quên cảm giác mát lạnh, khoan khoái khi cắn một miếng kem “lạ” này.
Tham khảo quán tại đây:
6. Trà sữa trái cây
Trước giờ trà sữa thường kết hợp với những topping như phô mai, râu câu, thạch, trân châu... Bây giờ trà sữa kết hợp thêm với topping trái cây, tạo nên cảm giác lạ miệng.
Tham khảo quán tại đây:
7. Bánh mì cuộn Hy Lạp
Nếu chỉ lướt ngang qua hàng bán bánh mì cuộn Hy Lạp mà không để ý biển hiệu thì bạn sẽ dễ bỏ qua vì tưởng đây lại là một hàng bán kebab. Xiên thịt khổng lồ, rau và một số gia vị của loại bánh mì này trông khá giống kebab, tuy nhiên không phải tự nhiên mà bánh mì cuộn được yêu thích đến vậy. Vỏ bánh mềm, bên trong có thêm khoai tây chiên mang lại cảm giác lạ miệng, bùi bùi rất ngon, có thêm rau cải để không bị ngấy. Lượng sốt gia vị cho vào khá vừa đủ tạo nên khẩu vị lạ cho bánh.
Tham khảo quán tại đây:
8. Kem cuộn Thái Lan
Hỗn hợp kem được pha chế dưới dạng chất lỏng, khi có khách gọi kem thì người bán hàng mới đổ hỗn hợp kem lên một chiếc máy làm kem đặc biệt và bắt đầu các thao tác trộn, đảo liên tục để kem đông lại. Sau cùng, kem sẽ được “múc” thành những cuộn ngắn như chả cuốn, cho vào ly và rải thêm một số loại topping như sốt chocolate, cốm bảy màu, các loại hạt… tùy theo ý thích của khách hàng. Tuy vị kem không quá đặc sắc nhưng món kem này thu hút giới trẻ Sài Gòn nhờ vào cách chế biến độc lạ.
Tham khảo quán tại đây:
9. Cà phê “ăn luôn ly”
Loại cà phê "độc" này được chế biến theo công thức đặc biệt, có sự kết hợp giữa bánh hoặc socola (lớp bên ngoài), cookie free (lớp giữa) và presso (lớp trong cùng). Chỉ cần cho cà phê pha thêm sữa cùng ít kem tươi là có ngay cốc cà phê thơm ngon. Điều đặc biệt phải thưởng thức ly cà phê trong 3 -5 phút mới có thể giữ được ly cà phê nguyên vẹn.
Tham khảo quán tại đây:
TY Foody.vn biên tập và tổng hợp