Thời tiết thay đổi đến chóng mặt, vì vậy nhân dịp tuần miền bắc trở gió này chúng ta hãy cùng đổi vị và làm một vòng khám phá những món mì ngon ngon, cá là có nhiều món mì mới lạ mà bạn không thể bỏ qua nhé.
Mì gà tần
Món ăn được tạo thành từ hai nguyên liệu chính là gà tần thuốc bắc thơm thoang thoảng với rau ngải cứu, táo tàu, hạt sen, kỳ tử... Nước dùng có vị ngọt của thịt gà, kết hợp với vị đắng nhè nhẹ của các vị thuốc bắc, màu nâu sậm và bốc khói nghi ngút. Phần còn lại đơn giản là mì tôm loại gói bán sẵn vốn dĩ đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, mì không được chần trước để tránh bị mềm nhũn khi để lâu và sẽ vẫn giữ được vị giòn, dai vừa phải. Thời tiết se lạnh này thì cự kỳ hợp với một tô mì gà tần nóng hổi rồi nhỉ.
Mì gà tần thơm nức mũi
Gợi ý nhỏ:
http://www.foody.vn/ha-noi/mi-ga-tan-luong-van-can
http://www.foody.vn/ha-noi/tiet-tan-mi-ga-tan-lan-ong
Mì vằn thắn sủi cảo
Một bát mì vằn thắn sủi cảo thường gồm mì trứng, vằn thắn, sủi cảo, thịt xíu, trứng luộc, hành hẹ, rau xanh...Tùy hàng mà còn có thêm một vài con tôm tươi nõn bóc vỏ hay thêm gan và miếng bóng bì. Nước dùng của mì có vị ngọt vừa phải nhưng vô cùng độc đáo. Hãy thưởng thức mì vằn thắn khi nóng mới ngon nhé vì ăn nguội mì sẽ dễ bị tanh.
Mì vằn thắn sủi cảo
Gợi ý nhỏ:
http://www.foody.vn/ha-noi/my-van-than-hang-chieu
http://www.foody.vn/ha-noi/my-van-than-dinh-liet
http://www.foody.vn/ha-noi/van-than-sui-cao-hang-phen
Mì tim cật
Mì tim cật có hai loại là mì nước và mì xào. Mì nước là món ăn được chế biến rất đơn giản với mì tôm, rau cải xanh, nấm và một vài miếng tim, cật cắt nhỏ chan với thứ nước dùng ngọt đậm đà, thoang thoảng mùi thơm. Còn mì xào với cách chế biến khéo léo và đều tay, từng sợi mì vàng ươm, quyện với vị ngọt mát, giòn giòn của rau cải và một chút sần sật của tim, cật khiến món ăn vốn đã quá quen thuộc vẫn đủ sức lôi cuốn thực khách.
Tô mì tim cật vừa ngon vừa bổ
Mì xào tim cật
Gợi ý nhỏ:
http://www.foody.vn/ha-noi/mi-chinh-hang-bot
http://www.foody.vn/ha-noi/chao-mi-tim-hang-giay
http://www.foody.vn/ha-noi/bun-tim-tho-nhuom
Pane cream pasta
Đây thực chất là món mì Ý sốt kem nổi danh nhưng món mì Ý sốt kem ở đây lại có điều khác lạ hơn nữa khi được đựng trong những chiếc bánh mì to, nhìn như quả bí đỏ. Đây cũng là một trong những món mì lạ trong thực đơn mì của chúng ta hôm nay, ăn hết mì rồi, có thể ăn luôn chiếc bát bánh mì với sốt mì vừa no vừa tiện.
Món mì Ý vừa ngon vừa lạ
Gợi ý nhỏ:
http://www.foody.vn/ha-noi/the-cafe-bbq-trang-tien
Mì cay Hàn Quốc
Mì được chế biến theo phong cách Hàn Quốc, rất ngon, giống như mì xào với kim chi bên trên cùng với trứng, dưa chuột thái sợi ăn cũng khá ngon. Một đĩa mì cay đầy ắp, rất phù hợp với những người thích ăn cay và đáng thử cho những ai mê ẩm thực Hàn Quốc.
Mì cay đỏ rực rỡ
Gợi ý nhỏ:
http://www.foody.vn/ha-noi/gimbap-house-tho-nhuom
http://www.foody.vn/ha-noi/mi-han-quoc-kim-ma
http://www.foody.vn/ha-noi/gumiho-cutlet-grill-ly-thuong-kiet
Mì Udon Nhật Bản
Có thể nói mì là món ăn thứ hai không thể thiếu bên cạnh cơm trong bữa ăn hằng ngày của người Nhật. Không chỉ trình bày đẹp mắt, các món mì còn hấp dẫn với hương vị đặc trưng riêng của từng loại. Trong các loại mì có thể nói Udon là loại mì được nhiều người chuộng hơn cả và có nhiều cách chế biến khác nhau để tạo nên hương vị hấp dẫn cho thực khách thưởng thức.
Udon biểu tượng mì Nhật Bản
Gợi ý nhỏ:
http://www.foody.vn/ha-noi/mi-udon-nhat-kim-ma
http://www.foody.vn/ha-noi/totoya-am-thuc-nhat
Lẩu mì Hàn Quốc
Mì Hàn Quốc thì có nhiều loại nhưng lần này hãy cũng thưởng thức món mì Hàn nhưng ăn theo kiểu lẩu mà chúng ta thường thấy với rau xanh, nấm, thịt được nhúng trong nồi mì nóng hổi bốc khói nghi ngút, quá hợp với không khí se lạnh. Sợi mì to, giòn dai, nấu lâu cũng không bị nát, thịt ăn kem ngọt, đặc biệt nước dùng rất đậm đà, kem theo đó là vài món rau muối của Hàn Quốc nữa nhé. Kết thúc bữa lẩu mì còn có cơm rang và trà quế uống rất thơm và đậm.
Set lẩu mì Hàn Quốc
Gợi ý nhỏ:
http://www.foody.vn/ha-noi/mi-han-quoc-ham-ca-map
http://www.foody.vn/ha-noi/mi-han-quoc-lang-ha
Mì xào vịt quay
Món ăn mang hơi hướng của ẩm thực Trung Hoa, toàn bộ mì và vịt được phủ một lớp sốt xì dầu trông rất ngon mắt.Thịt vịt khá mềm và thấm vị hòa cùng những sợi mì dai ngon tạo nên vị đậm và béo của món ăn.
Đĩa mì vịt quay hấp dẫn
Gợi ý nhỏ:
http://www.foody.vn/ha-noi/com-vien-dinh-ngang
Xem thêm:
Tổng hợp 10 quán mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội
Điểm danh những quán dimsum ngon
Phương Min - Foody.vn thực hiện