Mùa hè nên các quán kem chè được mở ra ngày càng nhiều. Để gây thu hút các vị khách, những tiệm kem mới rất được đầu tư cả về không gian đến chất lượng. Mà nhân tố sự mới lạ là điều được các tiệm kem dưới đây chú trọng.
Từ các loại kem que cơ bản nhưng được biến tấu trang trí, biến tấu hương liệu đến kiểu kem que làm hoàn toàn với hoa quả tươi ngon. Hay những loại kem được chế biến theo cách phi truyền thống như kem làm trên chảo lạnh, kem làm từ khí nitơ lỏng,…
#1. Lick N Bite
Những ngày giữa tháng 5, quán kem nhỏ trên phố Ô Chợ Dừa gây hút cộng đồng trẻ. Những hình ảnh kem que nổi bật mát mẻ của quán được chia sẻ rộng trên mạng xã hội và là điểm đến check-in trong nhiều ngày đầu khai trương.
Có lẽ quán kem gây sức hút từ sự đầu tư vào chất lượng cũng như hình ảnh mới mẻ của kem que. Bước chân vào quán, bạn sẽ thấy sự gần gũi dễ thương từ những bức tường được trang trí với màu xanh mát mắt, dễ thương.
Các vị kem
Các loại topping
Quán chủ yếu bán kem que, có loại kem hoa quả (sorbetto) và kem sữa (gelato) và bạn có thể chọn lựa phủ lên kem với các loại socola nhúng và nhiều loại topping khác nhau như hạt phỉ, hạnh nhân, dừa sấy,…
Những vị kem hoa quả được đánh giá cao hơn, bạn có thể chọn những vị khá ổn là trái cây rừng, vị xoài,…
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/lick-n-bite-quan-kem
#2. IC Lab
Nếu đã ghé thăm đến Sài Gòn hay Đà Nẵng và thưởng thức món kem kì thú được làm lạnh từ nitơ lỏng thì bạn nên ghé đến ngay tiệm kem này để thử.
Kem truyền thống thường được làm lạnh trong ngăn đá từ khoảng bốn đến năm tiếng đồng hồ thì với loại kem làm lạnh từ khí nitơ này sẽ chỉ mất khoảng vài phút cho mọi công đoạn đến ra thành phẩm.
Bạn sẽ đặc biệt thích thú khi đứng gần lab thí nghiệm kem độc đáo này. Những người thợ làm kem sẽ chế biến nguyên liệu trong một nồi nhỏ và phần nguyên liệu đó được đổ vào bình khí lạnh nitơ để thành kem. Trời hè nắng nóng, đứng cạnh khu thí nghiệm, khí nitơ lạnh tỏa ra gây thích thú đến lạ kỳ.
Vẫn trong giai đoạn mới mẻ thử nghiệm, các vị kem của IC Lab không quá nhiều, với các topping mặn ngọt. Bạn nên thử vị mâm xôi, chanh leo chua mát, topping ngọt như kẹo m&m hay socolachip khá hợp ngoài ra topping khoai mặn cũng khá lạ và độc.
Kem matcha
Kem mâm xôi toppng khoai
Kem chanh
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/ic-lab-quan-kem
#3. Thai Taste
Là tiệm đồ vặt Thái, Thai Taste khai trương những ngày đầu tháng 4, trước cái nóng ngập tràn vào thủ đô, quán gây thu hút cộng đồng với biến tấu kem que trái cây mới lạ hấp dẫn cùng nhiều loại kem chè chuẩn vị Thái.
Hương vị kem que trái cây được quán lựa chọn lạ và độc đáo, những vị rất mới mẻ như kem que kiwi, kem kiwi moscato được nhiều bạn trẻ yêu thích. Kem que kiwi moscato được pha trộn hoàn hảo từ kiwi tươi ngon với dòng vang trắng moscato đem hương vị chua chua ngọt ngọt quyến rũ.
Kem chanh leo
Kem dưa hấu
Ngoài kem que bắt mắt đẹp đẽ, những món vặt Thái hợp trào lưu cũng được quán đầu tư như kem dừa Thái, chè Thái Lotchong,…
Chè Lotchong
Kem dừa
Xôi mít
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/thai-taste-quang-trung
#4. Pan Ice cream
Kem chảo không phải là quá xa lạ với nhiều bạn trẻ Hà thành. Nhưng tiệm kem chảo này lại thu hút bởi chất lượng hương vị ngon lành, đảm bảo.
Biết đến kem chảo nhiều người sẽ nghĩ đến món kem chảo cuộn kiểu Thái. Với từng lớp kem được dàn mỏng trên chảo đá sau đó cuộn lại ăn kèm cùng hoa quả tươi hay các loại topping, siro ngọt mát. Kem chảo tại Pan Ice cream thì lại khác biệt hoàn toàn. Với nguồn cảm hứng từ cách làm kem chảo của người Mỹ, chủ quán cũng dàn kem làm lạnh trên chảo đá nhưng kem không cuộn mà được đánh tròn thành viên nhờ đó giữ được hương vị tơi xốp cũng như từng miếng hoa quả tươi ngon và cũng giúp giữ lạnh lâu hơn.
Một điểm khiến khách cực yêu thích của quán là nguồn nguyên liệu làm kem rất tươi ngon, kem được chọn lọc làm từ hoa quả tươi nguyên chất theo mùa nên hương vị giữ được sự tươi mới.
Kem chảo Pan thực ra có mặt từ cách đây vài năm, nhưng tại một địa chỉ nhỏ, thu hút lượt khách trung thành quanh khu vực thì đến nay với địa chỉ thứ hai trong trung tâm thành phố, Pan Ice gây cơn sốt khác hẳn.
Một số vị kem phải thử nếu đến đây là kem mãng cầu, kem dừa oreo và nếu không ngần ngại sầu riêng thì phải thử ngay vị này nhé!
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/pan-ice-cream-tong-dan
#5. Pow Pow Ice Snow
Pow pow ice snow là một tiệm kem mới toe do một anh chủ người Hàn mở trên con phố Đội Cấn nhộn nhịp. Món kem chính của Pow Pow là kem tuyết truyền thống của xứ sở kim chi.
Những ngày hè nóng nực đi đâu cũng thấy nở rộ món bingsu từ Hàn này. Gặp gỡ Pow vào một ngày nắng cháy tháng 5, bước chân vào quán, và được chào đón với sự nồng nhiệt của những anh bạn ở đây.
Pow Pow với ngoại hình giống hệt một tảng băng tuyết với mọi décor quán đều với màu trắng băng. Quán có ba tầng, khá rộng và thoáng. Những buổi tối hè mát mẻ bạn có thể lựa chọn ngồi tầng 1 bên ngoài vỉa hè rộng rãi của quán để ngắm đường phố. Còn những trưa chiều nóng bức thì lựa chọn tầng 2, tầng 3 mát mẻ trong phòng điều hòa sẽ hợp lý hơn. Tầng 2 với nhiều bàn ghế cao hợp họp nhóm bạn bè, còn tầng 3 với từng buồng riêng kết hợp ngồi bệt hợp cho hẹn hò.
Đến Pow Pow bạn phải thử ngay vị premium của tiệm, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Đó là sự kết hợp của kem tuyết mịn màng với 5 loại hoa quả tươi, viên kem sữa truyền thống và không thể thiếu là đậu đỏ được mang từ hơn hai nghìn cây số xa xôi đến.
Kem tuyết hoa quả
Kem tuyết đậu đỏ truyền thống
Kem tuyết Oreo (Pow snow oreo)
Kem tuyết việt quất ( Pow snow blueberry)
Theo như anh chủ thì patbingsu (kem tuyết Hàn) này có mặt ở nhiều tiệm Việt nhưng chỉ có tại Pow và Sopresso trên tầng 6 Lotte Center là có máy làm kem tuyết chuẩn Hàn này. Và so với giá thành thì Pow Pow mang điểm cộng rõ rêt. Chỉ khoảng 40.000đ là bạn có ngay một bát kem đầy đặn, đã đời.
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/pow-pow-snow-doi-can
#6. L’amour Ice cream
Nếu từng là Fan trung thành của kem mix cũ trên con phố Triệu Việt Vương hẳn bạn sẽ thấy quen thuộc khi nhắc đến tiệm kem này. Kem mix L’amour đã từng một thời gian dài làm mê mẩn các bạn trẻ, đến nỗi chẳng mấy tiệm kem đánh bật được ngày đó.
Sau thời gian dài đóng cửa, L’amour trở lại với nhiều vị kem mới mẻ hơn trên những vị mix cũ truyên thống. Bạn có thể qua ngay cơ sở mới của tiệm và khám phá từng vị kem mix.
Bạn có thể ựa chọn kem mix hay chọn từng scoop kem để ăn, và bạn cũng có thể tùy ý mix các vị kem theo sở thích của mình. Một số vị mix cũ được yêu thích là vị trà xanh, vị dâu, hoặc bạn có thể thử cac vị mới như vị hoa hồng độc đáo.
Mix trà xanh
Mix bạc hà socola
Xem chi tiết tại đây:
http://www.foody.vn/ha-noi/l-amour-ice-cream-phan-chu-trinh
Khánh Huyền-Foody HN thực hiện