Ngoài phở khô, Gia Lai còn nổi tiếng bởi rất nhiều món ăn khác nhau. Cùng chỉ mặt điểm tên một vài món ăn Gia Lai “đỉnh của đỉnh” được dân tình yêu thích nhé!
1. Phở khô Gia Lai
Phở khô giống như món ăn vua của Gia Lai vậy đó. Phần bánh và phần nước dùng được để riêng giống như hủ tiếu khô của Sài Gòn. Sợi phở khô được trụng qua nước sôi cho đến khi chín tới sau đó thêm hành tỏi phi và thịt bằm xào vào. Khi ăn, phần bánh phở được trộn đều với tương đậu bùi béo lạ miệng. Nước dùng của món này được làm từ nước hầm xương thêm vài lát thịt bò tái. Đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn!
@nguyenhuudangkhoa
@march.vu
Xem thêm thông tin trên Foody TẠI ĐÂY
Giao hàng TẠI ĐÂY
2. Bún cua thúi
Món này khá kén người ăn bởi mùi “thúi” đặc trưng. Nước dùng của bún cua thúi được làm từ nước ủ cua lên men có màu đen. Một tô bún cua thối đơn giản chỉ là một nắm bún nhỏ, ít măng, chan xâm xấp nước dùng cua, rồi thêm tóp mỡ hành phi và da heo khô. Khi ăn có thể thêm các loại rau sống khác nhau để làm át mùi nồng của cua. Cùng thử nha!
FB: Măm Măm Gia Lai
@_ltrang
Xem thêm thông tin trên Foody TẠI ĐÂY
Giao hàng TẠI ĐÂY
3. Bánh tráng lụi
Bánh tráng lụi có lớp vỏ bánh tráng dẻo dẻo kết hợp với phần nhân thịt bên trong ăn ngon bá cháy. Chấm thêm nước mắm me chua cay lạ miệng đã thôi rồi. Thử và cho tụi mình biết cảm nhận nhé!
FB: Quán Nhớ Gia Lai
Xem thêm thông tin trên Foody TẠI ĐÂY
Giao hàng TẠI ĐÂY
4. Bánh canh Gia Lai
Sợi bánh canh được làm từ bột mì nên dẻo dẻo chứ không mềm như bánh canh bột gạo. Nhai miếng bánh canh trong miệng vừa mềm mềm vừa dai dai ăn thích lắm luôn. Nước dùng được nấu đậm đà có nhân xương, thịt, trứng cút, chả và huyết. Ai fan bánh canh thì cứ bay vào đây!
FB: Quán Nhớ Gia Lai
Xem thêm thông tin trên Foody TẠI ĐÂY
Giao hàng TẠI ĐÂY
5. Bánh cuốn thịt nướng
Bánh cuốn thịt nướng của Gia Lai hay ho ở chỗ không dùng nước mắm mà dùng sốt đậu phộng để ăn chung. Khi ăn vị béo của sốt đậu phộng kết hợp với mùi thơm của thịt nướng và rau thơm đủ loại đỉnh lắm các chế ơi!
@_ltrang
FB: Quán Nhớ Gia Lai
THU HIỀN