Nói đến những món ăn đặc sắc nhất của Tây Ninh, thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được món bò tơ được. Và mình vừa biết được một quán bò tơ vừa có không gian đẹp thoáng mát, mà lại sở hữu được thịt bò tơ ngon nữa, hãy cùng mình xem qua nhé!
Mấy bữa này trên con đường Đặng Nguyên Cẩn quận 6 rất rộn ràng và cứ đi ngang con đường này là ai cũng muốn ngất theo mùi thơm bờ tơ bay lan tỏa khắp nơi. Quán bò tơ Nhân Phát đã gây được sự chú ý của xung quanh và được phản hồi tích cực từ nhiều người đã tới quán ăn lắm, nên mình và một số bạn đồng nghiệp quyết định là tới đây lai rai vài món.
Không gian của quán làm cho mình khá ngạc nhiên bởi chẳng có quán bò tơ hay quán nhậu nào lại có một phong cách đặc biệt mà khiến cho mình cảm thấy gần gũi và thích thú đến như vậy.
Tất cả không gian của Nhân Phát đều là không gian mở và đón gió, hơn nữa là ngồi nướng thịt sẽ không bị nóng đâu đó. Coi vậy chứ quán cũng trang bị mái che rất là hiện đại nên nếu có trời mưa cũng không sợ bị ướt đâu nha.
Mỗi lầu sẽ là một không gian khác nhau, nếu như tầng trệt là không gian với những hình tượng chú bò miền quê thì tầng 2 sẽ mang thực khách tới đại dương. Với chủ trương của quán là sẽ không để thực khách bị nóng nên ở đây bằng mọi cách đưa tới cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất đó.
Thêm vào đó, có rất nhiều phòng VIP khác nhau và được trang trí mỗi kiểu, dĩ nhiên là có gắn máy lạnh rồi. Tùy phòng, có phòng sẽ mang phong cách của gia đình họp nhóm, còn có phòng to hơn lên đến sức chưa 100 người lận đó.
Còn về phần thức ăn thì ta phải nói sơ qua độ ngon của món bò tơ ở đây một tí. Bò tơ của Nhân Phát được lựa chọn hết sức kỹ càng với những con bò con giai đoạn khoảng 5 tháng tuổi, trọng lượng khoảng 59-60kg/con. Chính vì thế thịt rất mềm, ngon, đậm vì và thơm, nhất là phần da của nó.
Menu của quán rất đa dạng có hơn 200 món với nhiều cách nấu từ món bò tơ như luộc, hấp, nhúng giấm, lẩu, đặc biệt là phần lòng của bò tơ được chế biến rất là ngon đó nha. À, ở đây còn có món dê các loại nữa đấy.
Đầu tiên là phải kế đến món bò tơ nướng sả này. Thịt bò tơ được nướng cùng với sả rồi cắt ra từng miếng nhỏ để vừa ăn. Phần thịt bò tơ đã thơm rồi mà còn hòa quyện với sả nên lại càng thơm hơn nữa.
Bò tơ nướng sả là phải chấm với chút mắm tôm pha nè, bỏ vào miệng nhai sực sực với phần thịt mềm ngon xỉu luôn.
Tụi mình không ăn lẩu nên chọn món bò nhúng giấm để thay đổi khẩu vị một chút.
Nồi nước lẩu giấm khi lên lửa thơm kinh khủng, nước giấm không quá chua mà lại có vị hơi cay cay, với việc gắp miếng thịt bò tơ nhúng lên nhúng xuống thú vị phết. Ai thích ăn tái hay chín thì tùy mỗi người, đối với mình thì thịt hơi tái sẽ rất là ngon, đặc biệt là vị chua chua của giấm ướp vào thịt rồi nên chấm tí mắm tôm ngon phết.
Một trong những món xuất sắc nhất đối với bò tơ Nhân Phát mà lần sau ghé tới mình phải ăn cho bằng được đó chính là dồi trường nướng. Phần dồi trường này đặc biệt lắm nha, có cả lá chanh bên trong nữa nên kích thích vị giác lắm.
Tiếp đến là món dê phây, dê được hấp kỹ rồi cuốn với bánh tráng và rau, chấm với mắm nêm là tuyệt vời ông mặt trời luôn. Thịt dê béo béo nhất là phần da, cộng thêm vị thịt dê chẳng lẫn vào đâu được làm tụi mình thích thú ăn không ngừng nghỉ luôn đó.
Thú thiệt tụi mình đã ghiền bò tơ và dê ở đây luôn rồi, vừa hợp với túi tiền của đám tụi mình vì một dĩa thịt chỉ tầm 129k mà thôi, đi đông share ra chẳng tốn bao nhiêu cả. Đã thế mà lại được thưởng thức bò tơ chính gốc của Tây Ninh nữa chứ, rồi lại có không gian thoáng mát với nhiều sự lựa chọn khác nhau, rồi nhân viên lại rất nhiệt tình với khách nữa. Còn chần chờ gì mà không quyết định nhậu một bữa hoành tráng tại đấy chứ nhỉ!
Địa chỉ: 160 Đặng Nguyên Cẩn, P. 13, Quận 6, TP. HCM
Xem thêm thông tin tại đây nhé!
Hoàng Ân