Không rõ ai đã phát minh ra cái món chà bông mà nó thật là “thần thánh” quá đi. Ăn chơi ăn chính gì cũng được, kết hợp được với bao nhiêu là món ngon mà toàn khiến người ta ăn mãi vẫn cứ bị thích thôi ấy!
1. Bánh mì chà bông phomai
Vỏ bánh mì mềm xốp, nhân phomai béo ngậy cắn ngập răng, thêm lớp chà bông mằn mặn, thơm thơm bên trên nữa thì mùi vị hấp dẫn hơn hẳn. Ta nói món này ăn thì dễ tăng cần thôi rồi nhưng lỡ nghiện thì khó lòng mà dứt bỏ lắm í.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
2. Cơm cháy chà bông
Cay cay, mặn mặn, giòn giòn, món ăn vặt này kích thích vị giác vô cùng luôn ấy. Bẻ miếng cơm cháy rưới đầy mắm ớt, phủ thêm lớp chà bông dày rộp bên trên, cắn một phát, nhai giòn rụm, cảm giác mọi thứ thật thấm thía vừa đủ, chỉ muốn ăn mãi không dừng.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
3. Bông lan trứng muối
Bông lan trứng muối huyền thoại không thể thiếu được vị béo ngậy của phomai, vị mằn mặn của trứng muối và một chút vị dai dai, thơm thơm của chà bông. Chính những cái này hòa quyện vào nhau làm trung hòa đi cái vị ngọt của bánh bông lan. Tổng thể mùi vị nghe có vẻ hơi phức tạp ha? Nhưng mà độ ngon thì miễn bàn luôn á.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
4. Cháo quẩy sườn sụn
Có lẽ với nhiều người, điểm nhấn của món cháo quẩy sườn sụn không hẳn là nằm ở sườn hay ở quẩy, mà lại chính là cái “nhúm” chà bông này đây. Khi trộn đều lên với cháo, vị chà bông đỡ mặn hơn hẳn, có chút dai dai, có hậu hơi ngòn ngọt, già trẻ gì cũng thích nè.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
5. Tokbokki chà bông
Miếng bánh gạo được chiên lên mềm dẻo, ăn kèm với chà bông, sốt mayonnaise, thêm tí tương ớt là nữa là tuyệt hảo. Hãy thử một lần xem sao nha!
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
6. Đậu hũ non chà bông
Đậu hũ non chà bông hay đậu hũ đội nón là cái tên mà mọi người thường dành cho món ăn này. Đậu hũ non tẩm bột chiên lên, lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là đậu hũ nóng hổi và mềm mướt. Topping chà bông bên trên có lẽ là điểm nhấn chính cho món ăn, tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
7. Bánh cuốn nóng
Đĩa bánh cuốn có thể không có hành phi, nhưng nhất định không thể thiếu vài miếng chả và một ít chà bông, nhỉ? Gắp miếng bánh cuốn nóng mềm, kẹp với tí rau và chút chà bông đưa vào miệng… Chậc chậc, chắc đánh chén cái vèo hết sạch đĩa bánh cuốn chỉ trong vòng 3 nốt nhạc.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
8. Xôi
Với món ăn dân dã hằng ngày này, người ta đã quen với sự góp mặt của chà bông. Xôi thịt nướng, xôi gà, xôi chả, xôi trứng… nhất định phải cho thêm một chút tương ớt, một chút chà bông vào mới tròn vị. Đôi khi chỉ cần nhâm nhi một miếng xôi với chà bông không thôi, là cũng đủ ngon cho một bữa ăn sáng rồi hén!
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
9. Bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng nóng giòn, thêm một ít tương ớt, mỡ hành, chà bông, sốt mayonnaise sẽ là siêu phẩm cứu đói cho những buổi xế chiều đó nha.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Lyn DT (Thực hiện)