Những món ăn được đánh giá cao nhất trong nền ẩm thực Việt không phải các món ăn cầu kì mà đều là những đặc sản vùng miền dân dã. Với 1 USD, đi dọc đất nước bạn đều có thể tìm được món ăn ngon và thuần vị.
Vì vậy, nhiều du khách nước ngoài tới Việt Nam đều có ấn tượng đặc biệt với món ăn Việt. Một vị khách có tên Adam Bray đã tổng hợp 10 món đặc sản địa phương hấp dẫn chỉ có giá dưới 1 USD (khoảng 22.000 đồng) không thể bỏ qua khi tới Việt Nam.
1. Bánh canh
Bánh canh sử dụng sợi bánh canh to và dày làm từ bột gạo bột mì, hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn, chan nước súp sánh từ cá, tôm hoặc giò heo tùy loại. Bánh canh có thể dùng kèm với cá đã róc xương, chả cá, giò heo, tôm và thịt.
Bánh canh ngon nhất là ở Bình Thuận.
Tham khảo địa chỉ:
2. Bánh hỏi
Bánh hỏi làm từ bột gạo, gồm nhiều sợi nhỏ hơn sợi bún ép lại thành miếng vừa vặn. Bánh hỏi thường ăn chung với mỡ hành, thịt quay, thịt nướng, lòng heo... đây là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi, lễ cúng ở đình, chùa của người dân và là một nét văn hóa ẩm thực của địa phương.
Bánh hỏi ngon nhất là ở Bình Định.
Tham khảo địa chỉ:
3. Bột chiên
Bột chiên là món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Trung Hoa, được du nhập vào Việt Nam và là món ăn chơi, ăn sáng hoặc ăn khuya quen thuộc ở khu vực Sài Gòn cũng như một số nơi khác. Món bột chiên tại Việt Nam chủ yếu do người Việt gốc Hoa chế biến và bán nên không khác biệt nhiều so với nguyên gốc.
Bột chiên ngon nhất là ở Sài Gòn.
Tham khảo địa chỉ:
Hồ Chí Minh: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/tim-kiem/bột-chiên
4. Bò khô
Bò khô ngon nhất là ở Đà Nẵng, Đà Lạt.
Tham khảo địa chỉ:
5. Bún thịt nướng
Khác với bún chả Hà Nội, bún thịt nướng phổ biến ở miền Trung và miền Nam Việt Nam có vị ngọt rõ rệt hơn. Suất bún gồm thịt tẩm ướp gia vị nướng cho vàng đều. đậm đà hương thơm sả và vừng, ăn cùng nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm.
Bún thịt nướng ngon nhất là ở Huế và Đà Nẵng.
Tham Khảo Địa Chỉ:
6. Bánh trứng mực
Bánh trứng mực gồm có trứng mực, đậu phộng giã nhuyễn, lá bạc hà, chấm mắm chua ngọt. Mực trứng được nhúng bột và chiên giòn, ăn tương tự trứng tráng nhưng có vị tanh rõ rệt hơn.
Bánh trứng mực ăn ngon nhất ở Phan Thiết.
7. Xôi vịt và cơm gà
Gà và vịt là hai loại gia cầm phổ biến dùng chế biến món ăn ở Việt Nam, trong khi gà thường được ăn kèm cơm (gạo tẻ) thì vịt thường ăn cùng xôi (gạo nếp). Tuy nhiên, nếu muốn ăn được hai món này giá rẻ, bạn nên tìm tới những quán ven đường thay vì các thương hiệu đã có tên tuổi.
Xôi vịt và cơm gà ăn ngon nhất ở Ninh Thuận và Quảng Ngãi.
Tham khảo địa chỉ:
Quảng Ngãi: http://www.foody.vn/quang-ngai/tim-kiem/cơm-gà
Ninh Thuận: http://www.foody.vn/ninh-thuan/tim-kiem/cơm-gà
8. Chè
Chè là món tráng miệng ngọt ngào, có thể dùng nóng hoặc lạnh. Ở Việt Nam có rất nhiều loại chè nấu từ các loại đậu, hoa quả, bột sắn, hạt và củ sen...
Chè ăn ngon nhất ở Huế và Hà Nội.
Tham Khảo Địa Chỉ:
9. Bánh xèo
Bánh xèo được tráng với tôm, thịt lợn hoặc mực. Tại Sài Gòn, bánh xèo được cuộn với lá rau diếp, trong khi đó ở Đà Lạt, bánh xèo lại được cuốn với bánh tráng và các loại rau sống, bánh xèo ở Phan Thiết thì nước chấm pha với lá bạc hà.
Bánh xèo ăn ngon ở Hồ Chí Minh và Phan Thiết.
Tham Khảo Địa Chỉ:
Phan Thiết: http://www.foody.vn/binh-thuan/tim-kiem/bánh-xèo
Hồ Chí Minh: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/tim-kiem/bánh xèo
10. Bánh căn
Theo tác giả, bánh căn tương tự bánh xèo nhưng có kích thước nhỏ, được làm chín trong những khuôn đất sét. Bánh ăn cùng thịt viên, tóp mỡ, hành, lá bạc hà và nước dùng.
Bánh căn ăn ngon nhất ở Nha Trang và Ninh Thuận.
Tham Khảo Địa Chỉ:
Những địa điểm được đánh giá là nơi đáng thưởng thức từng món ăn nhất đều giữ lại nhận định của chính tác giả.
Nguồn: depplus.vn
Trang Pham - Tổng hợp