Hương vị Tết đang tràn ngập khắp mọi miền đất nước rồi, dễ dàng cảm nhận sắc xuân rộn ràng muôn nơi nè và mọi nhà náo nức sắm sửa dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị một cái Tết hoành tráng. Mỗi người lại có góc nhìn riêng về hương vị Tết khác nhau nhưng ai cũng đều có nỗi niềm chung được trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình.
Càng lớn xa nhà chúng ta mới chợt hiểu ra rằng ở đâu có gia đình mình sum vầy bên nhau đó mới là Tết. Năm nay đón cái Tết khác biệt trọn vẹn hơn khi gian bếp trở nên ấm cúng hẳn lên, gia đình "Cùng nêm yêu thương, Ngon tròn vị Tết" đi nào. Tết về, quây quần bên gia đình để cùng nhau nấu bánh chưng, đó là điều rất nhiều người mong muốn, vậy mới đúng Vị Tết phải không. Cùng cả nhà bắt ta vào NẤU 1 NỒI BÁNH CHƯNG NGON NHẤT TẾT nào!
Nhìn những chiếc bánh chưng tươi xanh mộc mạc đơn giản vậy thôi nhưng lúc làm lại khá công phu, đừng lo nhé chỉ giai đoạn gói bánh mới vất vả xí thôi còn lại muốn bánh ngon chỉ cần có bí quyết từ nguyên vật liệu như lá dong, gạo nếp, hạt nêm, thịt v..v cả nhà mình đã có ngay nồi bánh bánh chưng chuẩn vị ngon đón Tết rồi.
Trước khi bắt tay vào nấu Bánh Chưng cần chuẩn bị những nguyên vật liệu trước nè:
Các bước nấu Bánh Chưng đơn giản như sau:
Bước 1: Ngâm nếp và đậu qua đêm.
Bước 2: Cho đậu xanh đun sôi với nước cho 1 thìa canh hạt nêm rồi nấu nhừ, nghiền nhuyễn đậu xanh.
Bước 3: Cho gạo nếp, dầu ăn, canh muối trộn đều chung với nhau.
Bước 4: Lấy thịt ba chỉ cho nước mắm, 1/2 thìa canh tiêu, 1 thìa canh hạt nêm vào, ướp thịt trong 30 phút.
Bước 5: Lá dong lau sạch tước bỏ sống lá, cắt bỏ gốc lá và đầu lá, gấp đôi theo chiều dọc sau đó gấp đôi theo chiều ngang. Xếp 2 sợi lạt thành hình chữ thập, cho khuôn lên. Đặt lá vào 1 bên cạnh khuôn, mở lá ra theo chiều dọc, cho mép lá kia sát cạnh khuôn cùng bên để tạo góc vuông. Phần mép lá nằm phía dưới thì bẻ mép 2 cạnh lá lại, tạo thành hình tam giác dưới đáy. Dùng 1 lá khác lặp lại như vậy với góc đối diện, thêm 2 lá cho vào hai góc còn lại (không bẻ mép lá thành hình tam giác mà mở ra để tạo thành đáy).
Bước 6: Lót thêm 1 lá vào khuôn, cho nếp, đậu, thịt quay lên lá, trên cùng là lớp nếp, sau đó dùng 1 lá đậy lên. Xếp các mép lá thừa lại cho gọn, xếp 2 bên rồi xếp lại lần nữa. Lấy khuôn ra khỏi bánh, cột 3 lạt ngang, 3 lạt dọc
Bước 7: Cho bánh chưng vào nồi, xếp lần lượt bánh vào nồi rồi cho nước lã vào ngập toàn bộ phần bánh, để lửa to đến khi sôi thì bạn để lửa riu riu. Bánh chưng phải nấu trong khoảng từ 8-10 tiếng thì được, vớt bánh ra để cho nguội. Khi luộc bánh, để tránh trường hợp bánh chưng bị cháy hoặc sống thì cứ khoảng 1 tiếng cần kiểm tra mực nước, nếu thiếu nước cần dùng nước đun sôi để thêm vào
Khi ăn bánh chưng để không bị ngán có thể chuẩn bị thêm các món như củ hành muối, củ cải dầm hay dưa món, chả v..v. ăn kèm nhé.
Tip: Những viên Gà và nước lẩu sẽ đậm đà ngọt thanh hơn rất nhiều khi nêm thêm Knorr thịt thăn bởi hạt nêm Knorr thịt thăn, xương ống và tủy được làm hoàn toàn từ thịt thăn, xương ống và tủy vừa giúp bổ sung vitamin A và muối Iốt tốt cho sức khỏe vừa mang lại hương vị thơm lừng ngọt tự nhiên cho các món ăn ngon tròn vị.
Có trợ thủ đắc lực mỗi khi vào bếp như hạt nêm Knorr thịt thăn Xương ống và Tủy sẽ khiến bạn tự tin nêm nếm khá nhiều món ngon để cả nhà có những khoảnh khắc Tết ngon nhất.
Mua hàng tại đây: https://goo.gl/kCzfA7