Help Apps + Tạo mới
Lẩu mắm quán Vy
Quận 7

Các địa điểm nổi bật ở Quận 7

Xem tiếp 1,430 địa điểm ở Quận 7...

Giới thiệu về Quận 7

Nằm ở phía Nam thành phố Hồ Chí Minh, bên kia kênh Đôi, kênh Tẻ và sông Bến Lức, thuộc quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh. Là một hướng phát triển quan trọng về phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh nhằm giãn dân, giải toả ách tắc về giao thông và cơ sở hạ tầng ở trung tâm nội thành; tạo sự kết nối giữa các khu đô thị, các khu công nghiệp của các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu để hình thành chùm đô thị và khu Công nghiệp của "Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam".

 

Là khu đô thị hiện đại bước vào thế kỷ 21 gồm các khu hỗn hợp đa chức năng, Trung tâm Đô thị mới Phú Mỹ Hưng rộng 409ha được xem là trái tim của Quận 7 có đầy đủ chức năng của một trung tâm đô thị hiện đại như: thương mại tài chính, dân cư, dịch vụ, giải trí, y tế, văn hóa, giáo dục. Các công trình tiêu biểu của Quận 7 là cầu Phú Mỹ, biểu tượng mới của TP. HCM, ngoài ra khu thương mại Cresent Mall cũng là nơi cư dân Quận tập trung đông đúc để giải trí, thư giãn hay mua sắm. 

 

Quận 7 chia làm 2 khu vực ẩm thực: (1) Khu vực Phú Mỹ Hưng có rất nhiều các nhà hàng quán ăn Món Nhật, Hàn, Việt, Âu do nơi này có rất nhiều người Hàn Quốc, Nhật Bản và Châu Âu sinh sống. (2) khu vực ẩm thực Nguyễn Thị Nhỏ lại tập trung rất nhiều các quán nhậu, quán hải sản, quán ẩm thực đường phố.

112 đường phố Quận 7

Các Quận Huyện khác

Tải App cho

iPhone App
Android App
Windows Phone