Tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Qúy Đôn, nhà hàng Vương Quốc Tôm từng ghi dấu ấn với những tín đồ yêu thích hải sản với khẩu vị đậm đà của đảo quốc Đài Loan. Với nguồn hải sản tươi sống được nuôi tại hồ, từng món ăn được nhà hàng đêm đến cho thực khách là những món ăn không chỉ đẹp màu, mà còn ngon lành và chất lượng.
Và ngay trong tháng 4 này, với menu mới, nhà hàng sẽ làm thỏa mãn vị giác với một danh sách các món thuần Việt. Vậy thì, những món ăn nào sẽ được Vương Quốc Tôm mang đến lần này như phần quà tri ân, vừa bổ sung những mảng màu khác nhau dành cho các tín đồ sành ăn đã luôn ủng hộ mình?
Khai vị với gỏi xoài khô cá lóc, bạn nào vốn yêu thích những món ăn chơi miền Tây chắc không còn xa lạ. Xoài được bào nhẵn, mịn với độ chua ngọt tự nhiên, phủ lên lớp sốt nước mắm đặc kẹo theo công thức riêng của quán với vị mặn mà vừa phải. Nhanh tay trộn đều lớp xoài trộn kèm theo khô cá lóc được nướng với than, đập dập rồi xé nhỏ để trộn cùng xoài, thêm ít ớt cay xé miệng mà khách không thể dừng đũa được. Thêm ít mùi thơm của rau răm nữa là thành món ăn hoàn chỉnh luôn.
Hoặc ốc bươu nướng tiêu được phủ lớp sốt mặn mà của công thức sốt tiêu từng làm “điên đảo” nhiều khách trong món cua sốt tiêu nổi tiếng ở nhà hàng, với vị cay của hạt tiêu cùng vị béo ngọt của miếng thịt ốc hứa hẹn sẽ làm mới mẻ khẩu vị của món ăn tưởng chừng quen thuộc. Thịt ốc bươu tươi ngon, còn sốt thì phủ đầy vào tận trên vỏ ốc, thấm đều, mang theo vị cay và mùi thơm nồng lên khoang mũi. Nhìn phần ốc bươu đầy đặn, nóng hổi được dọn ra, là sẵn sàng nĩa để ăn cho thỏa thích rồi.
Hoặc không thì có vịt nướng chao, mà được nướng trực tiếp ở bếp bên ngoài nên mùi thơm phưng phức. Vịt được làm sạch mùi, sau được phủ qua một lớp chao mịn, mặn mà vừa phải rồi nướng trên vỉ than đến khi vàng ươm, và lớp da thì giòn giòn là vừa đủ. Khách sẽ cứ phải xuýt xoa khi mà mùi thơm cứ xộc lên mũi, đợi được bày ra bàn thì gắp nhanh rồi quệt sang lớp chao ớt cay xè. Vị chao mặn vừa đủ, béo béo rất hấp dẫn.
Những đặc biệt nhất, phải là phần lẩu vịt nấu chao Thành Giao nức tiếng xứ Cần Thơ. Toàn bộ nguyên liệu, gia vị để làm thành công thức của món này được Vương Quốc Tôm mang trực tiếp từ nơi này lên luôn đó, thành ra những ai từng trải nghiệm và mê mẩn món ăn này sẽ thấy một chín - một mười chứ chẳng chơi! Sự hòa quyện của thịt vịt thượng hạng kết hợp với chao – một loại gia vị cực kỳ đặc trưng và thú vị của người Việt Nam sẽ giúp hương vị được biến tấu hoàn hảo; cộng thêm tàu hủ ky, đậu hủ tươi, nấm rơm và khoai môn bùi ngậy; sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất khi ăn kèm với rau xanh.
Gắp phần mì gói cho vào chén, rồi chan phần nước lèo xâm xấp, rồi khuấy đũa ăn ngay, bảo đảm khách sẽ khó lòng từ chối một lời mời thưởng thức đó nha! Mà ngay trong tháng 4 này, khách dùng món sẽ được giảm giá 30% trên giá lẩu, thành ra lẩu nhỏ chỉ 154k thay vì 220k, và 231k cho lẩu lớn thay vì giá gốc 330k. Thả ga ăn thử lẩu vịt Thành Giao nức tiếng!
Không gian sang trọng, món ăn được cập nhật đa dạng từ ẩm thực Đài Loan qua các món hải sản đến ẩm thực Việt với các món dân dã nhưng cực kì chất lượng, và các chương trình khuyến mãi liên tục… không khó để thuyết phục khách lui tới chọn nơi này làm điểm dừng chân. Vậy, nếu là người yêu thích món Việt được biến tấu với hương vị hấp dẫn, đừng bỏ qua nơi này nhé!
Hotline: 097 574 1313
Địa chỉ: 13 Lê Quý Đôn, Quận 3, TP. HCM
HỮU NGÂN