Đối với các tín đồ ẩm thực yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì cái tên Sushi Hokkaido Sachi quá đỗi thân thuộc và luôn được lòng các thực khách. Một tin vui cho các bạn là vừa qua ngày 16/7/2016 tại lễ hội "Feel Japan 2016" Sushi Hokkaido Sashi đã cho ra mắt sản phẩm mới "Gạo Hokkaido", toàn bộ hệ thống nhà hàng của Sushi Hokkaido Sachi chính thức sử dụng loại gạo Nhật được nhập khẩu trực tiếp từ Hokkaido để chế biến các món ăn liên quan đến gạo và bán loại gạo này đến rộng rãi đến người tiêu dùng.
Tại sự kiện ra mắt một số loại gạo đã được giới thiệu, khách có thể thử ngay và mua trực tiếp ngay tại sự kiện. Hiện tại bạn có thể mua gạo trực tiếp tại các hệ thống nhà hàng của Sushi Hokkaido Sachi hết sức tiện lợi đúng không nào, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm vì gạo do chính công ty Takahiro phân phối không thông qua trung gian. Foody may mắn được gặp gỡ và phỏng vấn bếp trưởng của nhà hàng ông Narita Kiyonori , cùng Foody khám phá xem gạo Hokkaido có gì khác biệt so với các loại gạo khác trên thị trường nhé.
Lý do nào nhà hàng Hokkaido lại lựa chọn gạo Hokkaido để quáng bá trong sự kiện này thư ngài Narita?
Cũng giống như người Việt Nam, gạo là thành phần không thể thiếu trong đời sống của người Nhật. Nó là nguyên liệu làm nên sự tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Hokkaido của chúng tôi từ ngày 16/7/2016 sẽ sử dụng 100% nguyên liệu gạo nhập từ Hokkaido.
Vậy từ trước tới giờ, nhà hàng Hokkaido sử dụng loại gạo nào vậy ?
Cũng như nhiều nhà hàng Nhật Bản ở Việt Nam, chúng tôi sử dụng gạo giống Nhật được trồng trong nước. Nhưng từ hôm nay, ngày 16/7/2016, toàn bộ hệ thống nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi sẽ sử dụng 100% nguyên liệu gạo nhập từ Hokkaido.
Tại sao nhà hàng lại sử dụng gạo Nhật để chế biến trong khi chi phí lại rất cao ?
Các loại gạo ở Việt Nam rất ngon nhưng dùng để chế biến một số món ăn Nhật Bản như sushi thì lại chưa được phù hợp cho lắm. Các món ăn của Hokkaido trước đây khá tốt nhưng chưa được như mong muốn, điều này khiến chúng tôi khá trăn trở. Các bạn biết đó, việc nhập khẩu gạo không dễ dàng do có nhiều thủ tục và chi phí cao. Việc nhà hàng Hokkaido sử dụng hoàn toàn gạo nhập khẩu từ Nhật là nỗ lực rất lớn của chúng tôi nhằm đưa đến cho khách hàng của mình cảm nhận tốt nhất, chân thực nhất về Nhật Bản.
Gạo Hokkaido vừa có nguồn vitamin B1 dồi dào vừa mang lại nhiều lợi ích giúp cơ thể trao đổi chất nhanh chóng, làm chậm quá trình lão hóa, giảm cao huyết áp, chống ung thư và tim mạch.
Hạt gạo luôn tươi và bóng bẩy khi nấu lên có màu trắng lấp lánh ăn rất dẻo có mùi vị thơm ngon tuyệt vời
Bếp trưởng nhà hàng trực tiếp chế biến Sushi từ loại gạo Hokkaido cho thực khách thưởng thức
Cho tôi hỏi vì sao mình lại chọn gạo Hokkaido chứ không phải loại gạo nào khác ở Nhật?
Các bạn biết không? Hokkaido là hòn đảo nổi tiếng phía Bắc Nhật Bản. Nơi đây không chỉ nổi tiếng về hải sản tươi ngon bậc nhất đât nước của chúng tôi mà còn nổi tiếng cả về gạo và thịt bò... nguồn nước sạch và không khí trong lành đã tạo ra những hạt gạo thơm ngon, bóng bẩy và độ dẻo cao.
Ông Narita Kiyonori cho biết thêm rằng Nhật Bản thường xảy ra thiên tai, động đất, diện tích đất trồng ít nên thóc gạo được trồng rất quý báu, chúng tôi rất trân trọng những sản phẩm này. Công nghệ bảo quản gạ vì thế mà gắt gao, gạo chỉ được xay xát khi có đơn đặt hàng và được giữ trong kho lạnh ở nhiệt độ 18 độ C đến khi được đóng gói. Việc này đảm bảo gạo luôn tươi ngon.
Địa chỉ các hệ thống nhà hàng của Sushi Hokkaido Sachi :
Sushi Hokkaido Sachi Vincom – Tầng B3-10A Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Q.1 – 08 3939 0456
Sushi Hokkaido Sachi Đông Du – 40 – 42 Đông Du, Q.1 – 08 3822 5396/ 3822 5397
Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi – 139A-B Nguyễn Trãi, Q.1 - 08 3926 0748/ 3926 0749
Sushi Hokkaido Sachi Takashimaya – Sai gon Center, 65 Lê Lơi, Q.1 - Opening Soon.
Link Fanpage: https://www.facebook.com/sushihokkaidosachi/?fref=ts