Nằm trong con hẻm nhỏ ngay tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Papa San Restaurant là cái tên mà bạn đừng bỏ qua. Không có menu cụ thể, mỗi ngày các món sẽ luôn thay đổi, bạn sẽ được tận hưởng không khí đầm ấm như trong bữa cơm thân mật của gia đình kiểu Nhật.
Nhỏ nhắn, nằm tách bạch khỏi mọi xô bồ bên ngoài, Papa San Restaurant chọn xây dựng đi theo hướng Izakaya – mô hình như một quán ăn gia đình nhỏ dành cho khách muốn tìm một điểm yên tĩnh để thưởng thức các món ăn thuần Nhật và dân dã. Thành thử, không quá nhiều bàn ghế, không quá nhiều người, khách đến đây cũng chủ yếu cũng đi thường theo nhóm khách nhỏ. Ngồi trong không gian ấm cúng, cùng nhau trò chuyện bên những phần ăn vừa phải, mà mỗi món chỉ dao động tầm trên dưới 100k , đủ sức làm no và giúp hồi phục lại năng lượng cho cơ thể.
Khách nào đã quen đến đây, sẽ thấy ngay bên một bờ tường của quán là những tấm bảng đen to tướng. Ngoài menu tối,quán có set cho bữa trưa được đổi mới mỗi ngày, món ăn đa dạng, nguyên liệu luôn tươi mới; Cứ việc nhìn lên bảng, gọi tên món mình thích, và chờ đợi mà thôi.
Món ăn nơi đây cũng vì là theo mô hình kiểu này cũng khác với những hàng quán Nhật khác. Mang hơi thở ấm cúng như một gia đình, những món ăn ở đây thường mang hơi thở của những món cơm thân mật của Nhật khi dùng bữa, hay tiếp đãi người thân. Nghe vậy thôi, đừng tưởng là xuề xòa nha, cách bày trí đẹp cộng với nguyên liệu tươi ngon, nữa là công thức riêng của quán mà khách nào đã thử cũng phải khen thích. Nếu là một tín đồ yêu thích của ẩm thực xứ sở hoa anh đào, đừng bỏ qua nơi này, vì ngoài những món như sashimi, maki, mì soba, udon… thì ở đây còn kha khá món mang hương vị lạ miệng.
Sukiyakidon – cơm Sukiyaki với lớp thịt bò che phủ lớp gạo Nhật trắng ngon, đan xen kèm với đậu hũ, nấm hương, lớp trứng sóng sánh… mùi thơm không nồng nàn, nhưng chỉ càn đặt mũi gần kề, mùi thơm thi thoảng của từng loại rau củ tươi, kết hợp với lớp thịt mềm với sốt dìu dịu, thích mũi vô cùng. Màu sắc của phần cơm này cũng bắt mắt lắm luôn, và nhìn đầy đặn vô cùng với canh, rau củ dùng kèm xanh mắt.
Buta Souga Itame là thịt heo xào gừng theo phong cách Nhật, cũng tương tự set trên dùng chung với chén cơm trắng riêng bên ngoài, với đĩa đồ ăn được bày trí tỉ mỉ. Lớp thịt heo được xào vừa chín, cộng thêm vị nồng của gừng tươi làm món ăn vừa giữ được độ ngọt, lại ăn khá thơm. Phần rau củ luộc bày trí làm gia tăng màu sắc cho set này.
Món Thịt thăn heo chiên giòn kèm sốt – Tonkatsu – luôn là món mà bất kì tín đồ món Nhật nào cũng muốn thử qua cho đã miệng. Món thịt với lớp bột giòn rụm bên ngoài, được chiên khéo léo sao cho vẫn giữ được mềm thơm bên trong này. Phần rau bào dùng chung, giúp cho phần nào món này đỡ ngán ngấy. Ăn với cơm trắng, gắp một phần thịt chấm qua lớp sốt, ăn ngon ngon thích thú.
Hay hamburg – 1 trong những món đình đám đang được dự đoán là hot trends cuối năm nay – với phần thịt heo, bò xay được nén chặt thành viên, sau đó cho áp chảo qua cho vàng đều khắp bề mặt. Với công thức riêng, lớp sốt cũng giúp phần nào cho phần thịt vừa giữ được độ tươi tự nhiên, nhưng cũng không quá nhạt so với khẩu vị chung của người Việt. Dùng dao nĩa cắt ngang phần hamburg, nếm thử vị thịt ngọt mịn trên lưỡi, rồi cứ thể tiếp tục dùng bữa cơm của mình mà không sao dừng đũa được.
Mỗi món ăn ở đây, tuy tên gọi không nhiều tính hoành tráng, nhưng đều được làm chỉnh chu và bắt mắt, thêm nữa là vẫn khéo léo tạo ra hương vị khác biệt cho mình.Món cơm nóng hổi, dẻo ngon cộng kèm với món ăn được làm chỉnh chu, mọi nguyên liệu tươi tốt thì sẽ không thể nào chối từ việc rút ví ra để trả cho một bữa tiệc tinh thần lẫn ăn uống, đúng không?
Địa chỉ: 2A/1 NTMK, Quận 1
HỮU NGÂN