Suzuki Ramen Bar là thương hiệu được do bếp trưởng Suzuki – người từng thắng giải một cuộc thi về Ramen nổi tiếng ở Nhật Bản xây dựng. Sau đó, ông đã cho mở cửa hàng đầu tiên của mình tại Singapore, rồi thành chuỗi hệ thống mì Ramen với 4 chi nhánh - được đánh giá như chuỗi nhà hàng số một về Ramen tại Singapore.
Với mong muốn muốn người nước ngoài thưởng thức được hương vị thơm ngon của tô mỳ chính gốc Nhật Bản, sự xuất hiện của hệ thống nhà hàng Suzuki Ramen Bar ngay tại Sài Gòn, như một luồng gió mới cho những ai mong muốn tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ ở món mì Nhật quen thuộc. Do đó, cũng không quá khó hiểu khi mà chỉ một thời gian sau khi mở cửa hàng, lượng khách Việt cũng như du khách nước ngoài lui tới đây nườm nượp. Đặc biệt nhất phải kể là lượng du khách Nhật – quê hương của món mì Ramen – cũng hài lòng với nơi này mà tìm đến.
Vậy điều gì đã làm cho nơi này trở nên hấp dẫn đến vậy? Phải chăng, với những tín đồ yêu thích hương vị ngon, thanh của một tô mì Ramen nóng hổi, nhất là trong những ngày trái gió trở trời và vào mùa mưa như Sài Gòn, thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời, đúng không? Một phần mì đầy ắp, nước dùng xâm xấp bề mặt, ẩn chứa vị ngọt thanh lướt qua đầu lưỡi, mùi hương thì cứ vậy mà nồng nàn trong khoang mũi. Nhất nữa là được thưởng thức trong một không gian nhà hàng sang trọng, được chỉnh chu trong cách bày trí nữa thì thực là không còn gì thích bằng.
Lựa chọn cho mình vị trí nằm trong hẻm số 8 “thần thánh” khu vực Lê Thánh Tôn, nhà hàng lại làm phần mặt tiền không quá nhiều sự bày trí, đơn giản nhưng vẫn thanh lịch. Với hai không gian được chia theo các mục đích khác nhau: tầng trệt là kiểu quầy bar và ghế salon đơn giản, tối màu thích hợp cho các nhóm khách đơn lẻ, thích sự yên tĩnh; còn không thì không gian nhộn nhịp nhiều màu sắc ở phía trên cho nhóm khách đông đúc hơn. Thành thử ra số lượng khách lui tới đây không thành vấn đề ở nơi đây. Nếu không tin, cứ tầm trưa hay chiều tối, sẽ thấy được lượng khách đổ về đây đông đúc khắp bàn. Đặc biệt là khu vực quầy bar ở ngay mặt tiền ra vào, đây là điểm được nhiều nhóm khách ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức bữa ăn tối thật ngon miệng.
Điểm ấn tượng nhất mà bất kì thực khách nào khi tới đây, đó là ai cũng trầm trồ về sợi mì dùng với nước hầm từ xương heo chất lượng. Ngoài việc lựa chọn cẩn thận nguồn xương ngon thì còn là quá trình ninh lửa trong suốt một thời gian dài mà theo công thức riêng của nhà hàng cũng là một điều đáng nói. Điều này giúp cho mùi vị khó chịu của xương lợn biến và thêm vào đó chắt lọc hết những tinh túy từ xương giúp hậu vị có độ ngọt thanh, khiến nhiều khách phải xuýt xoa không ngớt.
À mà suýt quên, một tô mì Ramen ngon, ngoài nước dùng tươi ngon, thì riêng phần mì phải được làm điêu luyện. Sợi mì ở nơi đây được làm từ lúa mì Nhật Bản, cộng thêm nước sốt Tonkotsu (cũng công thức bí mật nốt!) thành ra là sở hữu độ cay nồng hoàn hảo, càng làm gia tăng thêm sự thơm ngon đắt giá của từng loại mì nơi đây đó nha! Độ nồng nàn, đậm đà của lớp mì cay, nằm ẩn mình một cách bí mật ở bên dưới phần nước dùng thông thường, nhiều khách đã cảm thấy thích thú vô cùng luôn đó, vì gần như ăn chẳng cần nêm nếm gì thêm. Chưa hết, ở trên đó còn nào là thịt xá xíu, nào là trứng lòng đào, khuấy – trộn – đảo đều lên cho nước dùng còn nóng, kịp len lỏi thấm qua từng sợi mì, mà cứ dùng đũa liên tục thưởng thức không dừng được luôn.
Nếu nói vui thì ở Sài Gòn có loại mì Ramen nào thì ở đây cũng có luôn đó. Nhưng để nói những cái tên nổi bật thì Amen Tonkatsu Tokusei, Red Ramen, Spicy Tsukemen… là những món được nhiều thực khách tìm đến để thử qua những thành phần tinh tế của món mì nơi này với những hương vị rất khác lạ luôn đó. Thành ra, khách có khó tính đến đâu cũng không khó tìm cho mình một loại mì hợp vị, còn khó quá thì cứ nhờ nhân viên tư vấn tận tình cho nhé. Nào, nhanh tay ghi lại địa chỉ, cho kịp chuyến oanh tạc tiếp theo nào!
Địa chỉ: Suzuki Ramen Bar 8/5 Lê Thánh Tôn, quận 1.
HỮU NGÂN