Khi có dịp ghé thăm một trong những tòa nhà “hot” nhất Sài Gòn – Parkson Cantavil Quận 2, dĩ nhiên, tôi không bỏ qua cơ hội thưởng thức những điểm ẩm thực hấp dẫn ở ngay đây. Và trong chuyến đi này, tôi đã không thất vọng với Crazy Hot.
Nằm trong khu vực đô thị đông đúc người Việt, Hàn sinh sống, tòa nhà Parkson Cantavil được tôi ví như một Á châu thu nhỏ. Là một khu phức hợp mua sắm giải trí từ tầng trệt lên đến tầng 7, thì sau giờ phút thư giãn để chọn lựa những món đồ cho mình, tôi lựa chọn khu ẩm thực làm điểm dừng chân. Tuy nhiên, vì không muốn thử hàng quán thông thường, trong lần tập kích này, tôi sẽ thử những món ăn từ xứ sở Kim Chi.
Điểm đến lần này là nhà hàng Crazy Hot, chỉ cần đi thang cuốn lên lầu 6 là sẽ thấy ngay nhà hàng với kiểu không gian thoáng đãng, không bị gò bó trong những bức tường kính.
Ở đây, nhà hàng chia làm hai khu vực với một bên là nhà hàng phục vụ món ăn, và một bên là cửa hàng café dành cho khách muốn nhâm nhi nước. Vì là hai mô hình khác nhau nên cách bày trí cũng như nội thất cũng khác nhau. Phía bên nhà hàng, sử dụng loại ghế sofa tông màu gỗ ấm còn khu vực bên quầy café lại có phần đa sắc hơn, nhìn vui mắt và tươi trẻ hơn nhiều. Những hình ảnh đầy hấp dẫn về các món ăn đủ khiến thực khách cồn cào, không thể đợi lâu hơn để được thưởng thức.
Crazy Hot mới mẻ ngay từ cái tên ấn tượng, như hương vị từ những món sườn cay đậm chất Hàn Quốc. Và lấy cảm hứng từ nhà hàng sườn nướng vốn nổi tiếng và trở nên quen thuộc ở các quốc gia châu Mỹ hoặc Hàn Quốc, sự mới mẻ mà Crazy Hot mang lại lần này sẽ làm thực khách muốn khám phá điều mới cảm thấy thích thú. Thật khó tin, khi chỉ với món sườn, ở đây, qua bàn tay tài tình của người đầu bếp mà trở thành một menu đa dạng với nhiều loại sốt và cách chế biến nên trở nên vô cùng hấp dẫn. Do đó, khách đã yêu thích món ăn này sẽ khó lòng cảm thấy ngán vị.
Chắc hẳn đầu tiên phải kể đến món sườn nướng phô mai nổi tiếng của nơi này. Phần thịt sườn nướng thơm phức, đậm đà được tẩm ướp theo đúng khẩu vị Hàn Quốc, cộng thêm phần phô mai thơm nức, kéo sợi vàng ươm và béo ngậy. Mùi thơm, mặn mà cũng như vị béo hòa quyện với nhau, cộng thêm một ít bia lạnh là thật ngon lành cho bữa ăn.
Chỉ cần ở phút đầu tiên được thưởng thức món sườn, vị mặn mà hơi cay, béo hòa quyện lại với nhau trên đầu lưỡi đủ khiến khách không rời được bữa ăn và lựa chọn cho mình nơi này vào những lần sau. Ngoài loại sườn nướng phô mai hấp dẫn này, một vài cái tên như sườn non baby nướng cay dành cho khách thích vị nóng của gia vị, hoặc sườn non baby nướng trái cây thơm ngọt…cũng được nhiều khách ưa chuộng.
Còn muốn một món vừa lạ miệng lại vừa no, sao không thử qua các món Cơm Omu đặc sắc. Có ba loại thịt khác nhau là bò, heo và gà với từng hương vị để khách có thể chọn lựa. Lớp cơm chiên được bao phủ bên ngoài bởi lớp tráng trứng, trong đó thịt heo, bò, gà được trộn lẫn thơm phưng phức đủ khiến thực khách cảm thấy cồn cào. Từng hạt cơm được chiên lên thơm phức, ươm vàng và hấp dẫn.
Nhưng ăn đã ngon thì kèm theo tráng miệng phải hấp dẫn mới đúng điệu. Nếu khách lo ngại những loại nước ngọt có gas không tốt cho hệ tiêu hóa, nhưng vẫn muốn có món gì đó thật lạ miệng, thì đảm bảo đá bào của quầy café bên cạnh sẽ không làm khách thất vọng. Từng lớp đá bào đan xen lên nhau thành từng lớp, vẫn giữ được nét sánh mịn hấp dẫn của mình kèm theo các loại topping là trái cây tươi rói, hay các loại thạch đa sắc.
Dùng muỗng xắn nhẹ qua lớp đá bào, cho vào miệng, độ mát lạnh của muỗng đá bào như tan mềm ra kèm theo vị ngọt thanh của từng loại riêng biệt. Nhờ vậy mà, phần dư âm béo miệng của phần sườn ăn trước đó được làm giảm, hòa quyện trở nên hài hòa với nhau.
Do đó, nếu là người yêu thích món Hàn, yêu thích sự mới mẻ trong từng món sườn non, thì nếu có dịp ghé bên Parkson Cantavil, đừng bỏ qua nơi này nhé! Thoải mái mua sắm, vui chơi xong, thì điểm dừng chân nên là một nơi nhà hàng thật ngon mới đúng nhỉ?
***Tham khảo thêm tại Foody: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/crazy-hot
HỮU NGÂN – FOODY.VN (thực hiện)