Nếu là một tín đồ yêu bia và sành bia, thì chắc chắn Beer & Barrel sẽ là một trong những điểm đến cực kì sành điệu mà bạn không thể bỏ qua.
Nằm ngay mặt tiền đường Lê Qúy Đôn, Beer & Barrel được xem là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực Brasserie - sự kết hợp giữa 3 loại hình phổ biến: Bar, coffee lounge và nhà hàng tại Việt Nam. Với mặt tiền là sự pha trộn giữa vẻ cổ điển của châu Âu với phong cách phóng khoáng đương đại, Beer & Barrel dành cho những thực khách “yêu” bia và muốn thưởng thức bia theo một phong cách hoàn toàn mới.
Không sôi động như những beer club hay quán bar, Beer & Barrel mang lại cho tôi cảm giác thư thái khi đến đây. Khách đến quán chọn cho mình một chai bia Bỉ cực chất tại một “bồn bia trong suốt khổng lồ” sức chứa hơn 2000 chai hiện diện ngay trước mặt tiền, rồi hãy chọn cho mình một góc ngồi yêu thích và thưởng thức cùng bạn bè. Chai bia đẹp mắt được ướp lạnh tối thiểu trong vòng 24 giờ đồng hồ, phục vụ kèm với một “ly” snack chắc chỉ có ở Beer & Barrel sẽ mang đến hương vị thơm ngon nhất, đủ cho thực khách kéo dài cuộc trò chuyện.
Với hơn 150 loại bia Bỉ danh tiếng nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, Beer&Barrel – tôi có thể gọi vui đây là “kho tàng” bia Bỉ khổng lồ nhất Việt Nam hiện nay. Số lượng bia Bỉ mà hiện nơi đây đang có được xem là nhiều nhất, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách. Do nguồn bia đa dạng và phong phú như vậy, không khó để bắt gặp những thực khách người nước ngoài với đủ mọi quốc tịch thường chọn nơi đây làm điểm để chuyện trò tán gẫu, cũng có khi là một vài nhóm khách doanh nhân chọn cho mình một góc ngồi yên tĩnh để nghiêm túc bàn thảo công việc hay những cặp đôi muốn tìm đến một không gian hẹn hò phóng khoáng.
Vốn là một trong những “đặc sản” của đất nước hiền hòa, bia Bỉ được giới “sành bia”trên toàn thế giới yêu thích bởi không chỉ ở hương vị mà còn ở quy trình nấu bia quả thật kì công - ngay từ khâu thu hoạch và lựa chọn lúa mạch, hoa bia, nguồn nước, rồi cả việc nuôi cấy men bia, cũng như thời gian chờ đợi một mẻ bia ra đời đôi khi sẽ phải mất đến hàng năm trời. Bia Bỉ thực sự mang đến những giây phút thăng hoa đến khó tả cho các tín đồ sành bia. Thậm chí, để đến được tay người tiêu dùng dù là ở bất cứ nơi đâu trên thế giới nhưng để giữ được hương vị ban đầu, từng chai bia phải tuân thủ theo những yêu cầu nghiêm ngặt nhất.
Những lý do đó phần nào mang lại cho quốc gia này những thương hiệu mạnh, cực kì nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Nhất là khi mỗi loại bia với hương vị hoàn toàn khác biệt sẽ tự định vị cho mình một dòng thực khách nhất định. Đó có thể là chai bia Petrus Aged Pale, Witterkerky Rose’ gắn liền với tên tuổi của cố ca sĩ Michael Jason, hay chai bia Kriek Max giành được giải thưởng Bia Cherry (anh đào) ngon nhất thế giới, Paix Dieu chỉ được nấu 12 lần trong năm cố định vào những ngày trăng tròn khi những bông bia (hoa hublon) nở rộ nhất và hoàn hảo nhất cho việc thu hoạch để làm nguyên liệu nấu bia… Hay những chai bia trái cây chiết xuất rồi lên men tự nhiên với màu sắc và hương vị cực kì quyến rũ như bia đào, bia xoài, bia chuối, dừa, táo, chanh dây, sô-cô-la, mật ong, bánh quy… sẽ kích thích vị giác và vô cùng thích hợp cho thực khách nữ. Dùng qua chai bia mát lạnh theo kiểu nhâm nhi, thực khách thỏa thích trò chuyện trong men bia lâng lâng, rất tuyệt!
Đã đến với Beer & Barrel lại càng không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng chai bia huyền thoại, người hùng của thế giới Westvleteren 12 - Bia Thầy Tu Ngon Nhất Thế Giới. Đây là danh hiệu “đỉnh” nhất trong thế giới bia được đánh giá, thẩm định và công nhận một cách nghiêm túc bởi các chuyên gia về bia uy tín nhất thế giới. Dòng bia huyền thoại này được sản xuất hoàn toàn theo quy trình thủ công bởi các thầy tu khổ hạnh dòng Saint Sixtus tồn tại hàng trăm năm với bí quyết nấu chưa bao giờ được tiết lộ. Số lượng sản xuất của dòng bia này hạn chế đến mức để mỗi người trong số chỉ hơn 10 triệu người dân Bỉ thưởng thức được một chai thôi, thì họ sẽ phải chờ đợi đến 91 năm sau. Hay những phiên bản bia sưu tầm “Limited Edition” với số lượng vô cùng hạn chế. Thậm chí, với nhiều loại, số lượng chai được sản xuất hàng năm chỉ khoảng vài trăm chai để bán ra trên toàn thế giới. Bấy nhiêu đó đủ nói lên mức độ quý hiếm cả về số lượng lẫn chất lượng luôn nhé!
Mà điểm đặc biệt của dòng bia Bỉ khác với nhiều dòng bia khác, là nhờ được lên men hai lần: Sau khi lên men bia, người ta sẽ rắc thêm một lớp men sống ở trên đỉnh trước khi đóng chai, nhờ vậy bia Bỉ sẽ tiếp tục được lên men trong suốt quá trình bảo quản để trở nên thơm ngon hơn. Do đó, cũng không quá ngạc nhiên khi vì sao, có những chai bia càng để lâu lại càng tăng thêm giá trị!
Đừng vì đặc trưng của loại hình Brasserie ở Beer & Barrel là chỉ chuyên phục vụ bia Bỉ mà bỏ qua cơ hội nếm thử những món ăn đặc trưng đơn giản nhưng lại được nhập khẩu trực tiếp từ vương quốc Bỉ và các nước “láng giềng” nhé!. Đó có thể là Khoai tây chiên, salami và phô mai Bỉ hảo hạng; xúc xích Tiệp; cà chua khô của Pháp ngâm trong dầu ô-liu của Ý và lá theme; pa-tê gan ngỗng Pháp, Cá hồi Na Uy … Còn nếu muốn ăn no hơn, sao không thử qua món Bắp chân cừu Úc sốt hạnh nhân, Bít-tết bò FuJi của Nhật, Má bò Mỹ hầm bia …, được trang trí khéo léo và chế biến thành những món cực ngon luôn!
Những món ăn ngon, đi kèm với bia đa màu sắc, đa hương vị mà theo tôi, đảm bảo sẽ làm cho thực khách có một bữa tiệc đủ thịnh soạn, một không gian đủ ấm cúng, một cảm nhận đủ hài lòng mà không thể nào bỏ qua được.
Tạm xa rời những tiếng nhạc ồn ã, những cuộc nhậu sát phạt, thực khách sẽ cảm thấy thư thả để tận hưởng men bia Bỉ tại nơi này.
***Địa chỉ nhà hàng: 12 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3
***Tham khảo thêm tại Foody: www.foody.vn/ho-chi-minh/beer-barrel-le-quy-don
HỮU NGÂN – FOODY.VN