Nếu từng yêu thích ẩm thực của các quốc gia châu Á thì chắc chắn là ẩm thực của Ấn Độ sẽ là một chuyến hành trình đầy bất ngờ cho bạn.
Nằm ngay trên mặt tiền đường Tôn Thất Đạm, Ẩm thực Ấn Độ Bollywood lại có phần yên tĩnh và sang trọng hơn khi lựa chọn cho mình mặt bằng tầng 2 nhìn xuống đường phố. Men theo cầu thang lên phía trên, khách sẽ có cảm giác dễ chịu, khi toàn bộ không gian là những món đồ nội thất, trang trí được chọn lựa khá kĩ lưỡng với tông màu dễ chịu.
Bàn ghế dùng trong nhà hàng là nội thất đơn giản màu trắng, với đệm màu đỏ tạo sự tương phản khá bắt mắt. Do mới khai trương, nên phần nào làm cho mọi thứ ở đây trở nên sáng sủa và sạch sẽ. Ở đây, có lẽ khu vực mà tôi thích nhất thì lại là những đồ trang trí với nhiều họa tiết Ấn Độ được đặt một góc riêng ở quán. Có một khoảng không gian nhìn xuống mặt đường thông qua một tấm kính lớn, rất là thích luôn nhé! Trên mặt bàn, trước mặt mỗi khách đều sẽ có tấm lót với những hoa văn trang trí tương đồng với lại trên bờ tường, rất là đầu tư luôn..
Dĩ nhiên, không khác gì so với những lời nhận xét dành cho nhà hàng Bollywood đầu tiên ở khu vực Phú Mỹ Hưng, nơi đây cũng là một điểm sáng về ẩm thực Ấn ngay trung tâm thành phố. Ngay từ cái tên “Bollywood” – trung tâm điện ảnh, thời trang và văn hóa của quốc gia này – đã mang đến những điều thú vị trong cả mảng ẩm thực với những ai lần đầu tiên tiếp xúc. Do đó, đến đây thì tuyệt nhiên đừng bỏ qua những món cà ry đầy hấp dẫn của nhà hàng – vì nó cũng là một trong những món đặc trưng nhất của quốc gia này.
Thực sự thì trước khi đến quán tôi vẫn nuôi giữ mối hồ nghi “món Ấn bao giờ cũng cay”. Ấy nhưng, khi đặt muỗng cà ri đầu tiên vào miệng thì lại thay đổi. Đó có thể cà ri Gà với bánh Chapiti ngon lành với lớp bánh được nướng nóng hổi, xé chấm cùng cà ri thiệt là hết sảy! Còn không là Cà ri Cừu với bánh Plain naan với thịt cừu được khử mùi sạch sẽ, ăn vừa mềm, lại rất thấm vị, chấm cùng bánh nóng “ngon lành cành đào”. Hoặc là Cà ri rau thập cẩm dùng chung với bánh nướng rất thích hợp cho bạn nào ăn chay hoặc không muốn ăn nhiều thịt.
Nhưng trước khi nhâm nhi món chính là cà ri, nên dành ít thời gian để nhâm nhi một vài món Non-veg Starters với nào là Chilli Chicken ngon giòn với ớt Đà Lạt. Hay phô mai chiên cay với lớp vỏ giòn bên ngoài phủ lấy lớp phô mai miếng to dày, vừa thơm lại béo. Với khách nào mà thích hải sản bảo đảm không bỏ qua được tôm chiên cay cũng như cá phi lê miếng chiên giòn. Dù là hương vị hay cách thưởng thức nào, mùi vị của món ăn cũng trở nên dễ chịu và hài hòa hơn rất nhiều, ngay cả những món được chế biến từ nguyên liệu thông thường nhất. Cứ càng ăn lại càng cảm thấy các món ăn có sức hấp dẫn rất riêng và mang màu sắc đặc biệt của Ấn Độ.
Trao đổi với tôi, chị chủ chia sẻ rằng món ăn ở Ấn chỉ cay tùy thuộc vào khẩu vị mỗi vùng miền khác nhau nên quán làm cho vừa với khẩu vị của mọi người đến quán. Ẩm thực Ấn Độ còn là sự hòa trộn giữa những món ăn mang đậm màu sắc, mùi vị, độ đậm nhạt khác nhau, để từ vị dịu ngọt nhẹ, đến vị cay vừa rồi cao hơn là vị cay nồng mà vẫn ngon và không hề nặng mùi gia vị. Do đó, khách đến quán, tùy theo thích vị cay ra sao thì cứ chọn lựa món ăn không cay, cay vừa, rất cay tùy ý, nên nhớ là phải dặn nhân viên để có thể nêm nếm cho hợp lý.
Sự hài hòa từ những hạt gạo thon dài, bột bánh mì,… đến những gia vị rất tốt cho sức khỏe như: hồi, quế, nghệ, thì là, hạt ngô, lá cà ri… đã làm thành những món ăn Ấn Độ ngon lành nhất có thể. Nhất là khi nó còn là những công thức riêng từ vùng Nam Ấn, Bắc Ấn và cả Hoa - Ấn nữa, làm cho tuy cùng một quốc gia nhưng những dòng ẩm thực riêng mà liên tục gây những ấn tượng khác biệt.
Vậy nên, nếu khám phá trọn vẹn hương vị của Bollywood, thì đừng bỏ lỡ bất kì ghé sang nơi đây mà dùng thử nhé. Mỗi món khá rẻ, chỉ từ 60k/món mà thôi.
Tham khảo thêm Foody: http://www.foody.vn/thuong-hieu/bollywood-mon-an-do
HỮU NGÂN – FOODY.VN (thực hiện)