Hủ tíu, bánh tằm vốn là đặc sản nổi tiếng ở mảnh đất Sa Đéc nói riêng và miền Nam nói chung. Những món ăn này đã làm xao lòng biết bao thực khách gần xa khi ghé thăm vùng đất trù phú này. Từ niềm đam mê và mong muốn đem đến cho những thực khách sành ăn tại Sài Gòn với những món ăn ngon của Sa Đéc, Sadec Quán ra đời với hy vọng sẽ trở thành một góc nhỏ giữa lòng Sài Gòn để phục vụ hai món đặc sản của Sa Đéc là hủ tíu, bánh tằm.
Tọa lạc tại số 154 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, Sadec Quán thu hút thực khách từ cái nhìn đầu tiên. Với không gian sang trọng, hiện đại và ấm áp với tông màu đỏ, quán trở nên nổi bật, thân thiện, mang lại cho thực khách một cảm giác gần gũi, thoải mái và thư giãn. Từ những bộ bàn ghế gỗ mộc mạc được sắp xếp hợp lý, đến việc trên tường điểm tô vài khung gỗ nghệ thuật cùng lồng chim trang trí sáng tạo, hay bên trên những chiếc bàn là những chiếc đèn tỏa ánh sáng dìu dịu, nhẹ nhàng khắp không gian. Cách bày trí này vừa có phần đẹp mắt và đồng bộ. Trong không khí ấm áp này, được cùng bạn bè, người thân thưởng thức những món ăn đặc biệt, tỏa hương thơm ngây ngất thật không còn gì thoải mái và dễ chịu bằng.
Với tiêu chí giữ nguyên vẹn hương vị của các món ăn, đội ngũ đầu bếp của Sa Đéc Quán đều là những người Sa Đéc với kinh nghiệm nấu ăn hơn chục năm. Ngoài ra, các nguyên liệu như hủ tíu, bánh tằm… cũng đều có nguồn gốc từ Sa Đéc và được chế biến từ bột gạo tự nhiên.
Nói về hủ tiếu (hủ tíu) - một trong những món ăn được làm từ bột gạo Sa Đéc - từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng, đến nay vẫn luôn được mọi nguời ưa chuộng.
Thưởng thức hủ tíu đặc biệt tại Sa Đéc Quán bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất riêng, không hề giống loại hủ tíu nào bạn đã từng thưởng thức. Đầu tiên phải nói đến là cọng hủ tíu, khác với những cọng hủ tíu mềm và bở thì hủ tíu Sa Đéc vẫn luôn được mọi nguời ưa chuộng bởi sợi hủ tiếu có độ dai vừa phải và rất đặc trưng. Tiếp theo là hương vị nước lèo ngọt thanh, đậm đà, được kết tinh từ những nguyên liệu xương và thịt được ninh kỹ. Và nước lèo ở đây được chế biến theo công thức riêng chứ không như nước lèo ở hầu hết những nơi khác nên khi ăn có thể thấy được sự khác biệt.
Bên cạnh hủ tíu nước, hủ tíu Sa Đéc còn nổi tiếng bởi hủ tíu khô với món nước sốt đặc trưng của người chế biến ra nó. Một dĩa hủ tiếu khô với bánh hủ tíu đã trụng dai dai mà không lền, điểm theo vài miếng thịt, gan, rưới vào nước sốt chua chua, ngọt ngọt.. và kế bên là chén nước súp bốc khói thì không gì ngon bằng
Riêng ăn chơi với bánh tằm bì cũng thu hút nhiều thực khách bởi sự dân dã của món ăn này. Những sợi bánh mềm, dẻo được làm bằng bột gạo, còn bì thì được thái sợi, ăn kèm với thịt heo xắt mỏng, ít rau thơm, dưa leo, giá sống… và nước cốt dừa nhưng lại có sức hấp dẫn của riêng nó. Thực khách còn được trải nghiệm với vị mặn mà đầy hấp dẫn của nước chấm, bùi bùi của đậu phộng rang, kết hợp với vị beo béo ngọt ngào của nước cốt dừa. Chỉ cần cảm nhận vị ngọt và thơm như tan chảy dần trong miệng để rồi bạn cứ xuýt xoa mãi không thôi.
Đến với Sa Đéc Quán, ngoài món ăn ngon, khách hàng còn rất hài lòng với phong cách phục vụ chu đáo, thân thiện và nhiệt tình của những nhân viên tại đây. Với rất nhiều ưu điểm, Sa Đéc Quán thích hợp là điểm hẹn lý tưởng cho các buổi gặp gỡ bạn bè, họp mặt gia đình.
Hội An - cái tên đã quá đỗi quen thuộc với ai đam mê bộ môn du lịch. Là nơi yên bình hội tụ, nơi góc phố, dáng hoa, con thuyền, đèn lồng, đều là những nét chấm phá rất riêng trong một bức tranh đầy thơ mộng cuốn hút. Không chỉ thu hút du khách bởi khung cảnh nên thơ êm đềm hay con người đôn hậu nồng ấm, Hội An còn là cái nôi của một nền ẩm thực tinh tế đặc sắc. Nhắc ẩm thực Phố Hội, người ta không thể bỏ qua cơm gà, cao lầu, mì Quảng hay những chiếc bánh mì được mệnh danh là "ngon nhất thế giới". Nếu bạn là một người con Hà Nội nhớ ẩm thực Hội An, hãy lưu lại những cái tên dưới đây mà order ngay trên ShopeeFood nhé!
Hội An - chốn trở về tịnh tâm giữa lúc bồn chồn vội vã. Ai trong chúng ta cũng từng mơ về những khoảnh khắc yên bình, mộc mạc, những khoảnh khắc trong trẻo, trẻ thơ thỏa sức khám phá, vui đùa như những đứa trẻ. Nằm giữa chốn xô bồ, Hội An, phố Hội nên thơ dung dị là nơi dừng chân thưởng trà, rủ bỏ mọi muộn phiền trong cuộc sống của biết bao người. Đến với Hội An, thưởng thức những món ăn ngon, cảm nhận thiên nhiên và đắm mình vào không gian tĩnh lặng, bạn sẽ thấy tâm mình lắng đọng đến nhường nào. Ghé ăn top 5 quán ăn lâu đời nhất quanh phố cổ Hội An để cảm nhận được tấm chân tình của phố Hội nhé!
Huế gây thương nhớ không chỉ bởi vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng của sông Hương, núi Ngự... mà còn đến từ nét văn hóa độc đáo và đặc trưng của nền ẩm thực Huế. Nếu bạn ở Hà Nội và đang nhớ ẩm thực Huế, order ngay 5 quán chuẩn vị Huế dưới đây nhé.
Vẻ đẹp trường tồn của cố đô Huế không chỉ nằm ở nét quyến rũ của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn ở văn hóa ẩm thực độc đáo, luôn đậm sắc đủ hương và không gì có thể thay thế được. Ẩm thực Huế cho đến nay đã trở thành một triết lý, gắn liền với con người và chiều dài lịch sử của đất cố đô trăm năm mà thành. Bởi vậy cho dù bạn là gen X, gen Y hay gen Z thì vẫn không thể nào thoát khỏi sự hấp dẫn trời sinh của nền ẩm thực muôn màu vạn sắc này. Hôm nay trong số ẩm thực mới, hãy cùng Shopeefood điểm qua top 5 món ăn truyền thông đốn tim Gen Z khi tới Huế để hiểu thêm về con người, văn hóa xứ cố đô nhé!
Ăn khuya là một trải nghiệm thú vị mà nếu có dịp đến Đà Nẵng bạn nhất định phải thử. Nếu bạn đang có dự định này, đừng quên lưu lại top 8 món ăn khuya khi du lịch Đà Nẵng trong bài viết sau nhé.
Sài Gòn – TP.HCM là một thành phố rộng lớn nhưng không hẳn là một thành phố thơ mộng với nhiều địa điểm lãng mạn thích hợp cho những buổi hẹn hò. Cùng nhau khám phá 25 địa điểm nên ghé thăm khi ở Sài Gòn nhé các Foodee!