Nằm ở hẻm 200 Lê Thánh Tôn, Kin Đee trở thành một đia điểm độc nhất vô nhị khi tọa lạc ngay gần khu chợ Bến Thành nhưng lại rời xa được những thanh âm ồn ào bên ngoài, giúp cho nơi đây trở thành một “izakaya” - một nơi "trốn-để-chill" khá hợp lý.
Không gian vào quán nè, xịn hông?
Là mô hình kết hợp giữa Izakaya (quán nhậu Nhật) với nền ẩm thực đường phố của Thái, bạn tới Kin Đee sẽ cảm thấy ngay tính phóng khoáng trong cách thiết kế của nơi này. Không gian quán với tông màu xi măng mộc mạc kết hợp trần nhà được làm rất cao, rất thoáng đãng, mang tới một không gian mà mọi người bắt đầu cởi bỏ áp lực công việc, tạm quên những lo nghĩ và vui vẻ tham gia vào bữa tiệc nhỏ.
Lấy cảm hứng như một Izakaya, Kin Đee với quầy bếp mở rộng, dù bạn ngồi ở góc nào, khi lia mắt về phía quầy đều thấy được những đầu bếp đang cần mẫn làm ra những món lai rai cho bạn nhé.
Tông màu xám với bề mặt gồ ghề làm chủ đạo đi liền mạch từ phủ tường đến lớp nền màu xi măng bụi bặm, được điểm nhấn bằng những bóng đèn neon đặc sắc. Chưa kể, nét phóng khoáng đó còn là khi đan xen ở giữa những bàn khách ngồi với nhau thì sẽ có thêm các hàng cửa lưới được giăng lên, như kiểu ngồi ở một khu nào đó ở đường phố của Thái Lan. Chỉ cần là một thực khách nhạy bén, nơi này ngoài là một nơi lai rai, còn hứa hẹn là nơi bạn thu về hàng trăm tấm ảnh đẹp để mang về nhà.
Nếu tầng trệt đã hết chỗ, đừng lo cho việc sống ảo. Khu vực lầu trên lấy điểm nhấn là khu vực quầy pha chế Chonkaew của nhà hàng với các dãy quầy đầy rượu kết hợp với ánh sáng bắt mắt. Cách sử dụng tôn rỉ được lợp chung với lớp tường tạo nên sự đồng bộ nhất định với nền xám xi măng bên tầng dưới tạo thành một quần thể chỉnh chu. Những chi tiết nhỏ nhỏ như vầy được chăm chút rất hay ho đấy!
Nếu không gian đã tạo ấn tượng, thì khẩu vị ẩm thực Thái của nhà hàng thì cũng có chút ít những thay đổi làm điểm nhấn. Để tạo nên sự khác biệt này, thì theo lời chia sẻ của nhà hàng, là do sử dụng kĩ thuật của Nhật để tạo khẩu vị lạ, dù nguyên liệu vẫn không có gì khác biệt.
Combo các xiên nướng heo, gà, bò, tôm và xúc xích ăn kèm với cùi dưa hấu muối nằm chễm chệ trên một khay gỗ, vừa bắt mắt vừa thêm chút nghi ngút thơm phức. Nước chấm đi cùng đáng kể là loại sốt có me, có ớt, có hành tạo thành sốt chua, ngọt và cay nhẹ.
Đẩy xiên thiệt thấm đượm lớp sốt, thì trở nên quyến luyến hơn nơi đầu lưỡi trong khi khứu giác được thúc giục bởi mùi thịt thơm phức. Điểm đánh giá cao nhất cho khay xiên này phải kể xúc xích tươi thơm nhé, có độ béo, mềm mà không ngấy
Lai rai thì ăn ngay bánh tôm Thái được chiên giòn kèm với sốt béo, thơm và ngọt vị sữa dừa mà lại không quá ngán. Lớp sốt này được làm tài tình đến độ làm cho món bánh tôm không quá nhiều đặc biệt trở nên cực kì lôi cuốn trong miệng. Nhấp ít bia craft là lai rai tới hết buổi. Nhớ cẩn thận một xíu, bánh tôm dễ bị vụn ra đấy.
Muốn ăn no? Dễ ợt! Nếu cơm chiên Krapao Bò hấp dẫn khách "thích phồn thực" với lòng đỏ trứng sóng sánh bên lớp bò được nướng medium còn đỏ au đẹp mắt…
…thì salad cơm kiểu Thái lại hợp cho những bạn chuộng nhiều loại rau, trái cây hơn khi còn có cả xoài, bưởi… ăn chung với gạo lức rang rất thơm
Và tráng miệng với chè Thái đầy đủ topping bánh lọt, thạch củ năng, mít... với ít sữa dừa phủ lên đá bào mịn thơm béo đảm bảo với độ béo của món này là cho bạn một bữa no căng mà đi về nha. À còn với các tín đồ thích cocktails thì cứ MANGO STICKY RICE và JACK OFF ALL TRADES - hai loại cocktails đáng thử ở đây đó!
Một bàn tiệc nhỏ nhìn bắt mắt không?
Vâỵ nên, nếu vẫn còn đang lăn tăn trong đầu cuối tuần kiếm cho mình một chỗ lai rai nhưng ăn uống vẫn “ngon lành cành đào” với hội bạn, cứ tạt qua Kin Đee, không ăn thì uống, cởi mở và giải tỏa để có năng lượng thoải mái cho tuần mới nha.
*Tham khảo thêm chia sẻ về quán trên Foody tại đây
HỮU NGÂN